Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Hải quan Nhật Bản công bố luật chính thức về các món đồ CẤM không được mang lên máy bay.

15/11/2018
Nếu như bạn mang những món đồ thuộc danh sách cấm của hải quan Nhật Bản lên máy bay thì bạn sẽ phải chịu mức án phạt lên đến vài trăm triệu đồng. Đặc thù của những người khi đi du học hay đi XKLĐ đều có tư tưởng mang nhiều đồ vì sợ sang Nhật sẽ tốn nhiều tiền cho việc mua sắm. Tuy nhiên vấn đề này thường không được nước sở tại hoan nghênh, bởi nó cũng có thể mang đến cho họ những mầm bệnh hay dịch bệnh khó kiểm soát. Bạn hãy tìm hiểu bài viết sau đây để biết những đồ vật nào bị cấm nhé!
 

Cụ thể mới đây chính phủ Nhật Bản đã quyết định kiểm soát chặt chẽ những thực phẩm được vận chuyển qua đường hàng không từ nước ngoài, bao gồm cả Việt Nam.

Theo đó, các du học sinh và cả khách du lịch hay người đi làm đều không được mang bất kỳ đồ ăn tươi hay khô nào sang Nhật.
Những ai vi phạm đều sẽ bị phạt với số tiền lớn. Như thông tin được biết, đã có trường hợp người Việt Nam bị phạt 500-700 nghìn Yên Nhật (tương đương 100-140 triệu VNĐ) vì đã mang ruốc và trứng vịt lộn sang nước này.
 
Bắt đầu từ tháng 10/2018, chính quyền Nhật Bản thông báo họ sẽ tăng cường kiểm dịch thực vật được nhập cảnh vào đất nước, dù đó vẫn luôn là việc mà quốc gia này chú trọng, nhưng sắp tới họ cho biết sẽ gắt gao hơn nữa và xử phạt nghiêm minh các trường hợp vi phạm. Bất cứ những thực phẩm nhập cảnh không có "giấy chứng nhận kiểm định" của cơ quan chính phủ của nước xuất khẩu sẽ không được phép qua cửa Hải quan Nhật Bản.

 

Theo trạm kiểm dịch thực vật Yokohama, thời gian gần đây phát hiện nhiều trường hợp những trái cây có mầm bệnh từ nước ngoài được đưa đến Nhật Bản. Để đảm bảo ngăn chặn các khả năng xấu xảy ra, họ cần phải kiểm tra kĩ lưỡng mọi thứ có nguồn gốc không rõ ràng từ đầu. Vì vậy, những du học sinh và người nước ngoài sinh sống, làm việc tại Nhật Bản cần phải chú ý hơn khi nhập cảnh, để không mất tiền "oan" chỉ vì những món đồ ăn mang theo trong hành lý. 
 
Dưới đây là danh sách cụ thể những loại lương thực, thực phẩm bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản:

 


Trên đây là những món đồ mà bạn cần cân nhắc xem có được mang hay không? Bạn hãy lưu ý thật kỹ để những đồ nằm trong danh sách bị cẩm để không bị phạt tiền nhé!

 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang