Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Doanh nghiệp Nhật Bản chỉ trả lao động Việt bằng 1/2 mức lương so với công nhân Trung Quốc

23/02/2017

Luôn đứng hàng đầu khu vực trong các cuộc thi về tay nghề và luôn được đánh giá là chịu khó, sáng tạo nhưng lao động Việt Nam chỉ được chả mức lương chưa bằng 50% mức lương của công nhân người Trung Quốc.

Văn phòng tổ chức xúc tiến Thương maị Nhật Bản (JETRO) đã có cuộc khảo sát gần đây cho thấy dù làm trong những công ty hàng đầu Thế giới của Nhật Bản, khoản tiền lương của lao động người Việt chưa bằng 1/2  tại Trung Quốc mà các doanh nghiệp Nhật chi trả cho công nhân bản địa, cụ thể là 4.025 USD trong năm 2016.

Qua con số trên, ông Atsusuke Kawada, Trưởng đại diện JETRO tại Việt Nam cho rằng Việt Nam vẫn là thị trường có chi phí nhân công rẻ so với các nước khác. Cũng theo ông, đây là một trong các yếu tố hấp dẫn các nhà đầu tư Nhật Bản
 chọn Việt Nam là điểm đến.
Doanh nghiep Nhat Ban chi tra lao dong Viet Nam bang mot nua muc luong cho trung quoc
Các doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng đầu tư vào Việt Nam vì chi phí nhân công giá rẻ?

 
Ở một nhận định khác, các chuyên gia cho rằng giá nhân công thấp không hẳn là một lợi thế cạnh tranh tốt. Nguyên nhân mức lương mà các doanh nghiệp Nhật Bản chi trả tại Việt Nam cho công nhân bản địa chỉ bằng một nửa tại Trung Quốc được đưa ra là do năng suất lao động quá thấp.

Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM), ông Nguyễn Đình Cung cho biết: “Năng suất lao động
 liên quan mật thiết với thu nhập bình quân của người lao động, bởi đó là thặng dư giá trị họ mang về cho mình”.

>>  Sự thật về mức lương 40 triệu đồng/tháng của lao động làm việc tại Nhật

Theo Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), việc đánh giá năng suất của người lao động là dựa trên giá trị mà họ tạo ra/thời gian thực. Có thể hiểu đó là giá trị tiền lương người lao động tạo ra trong khoảng thời gian nhất định như một tiếng, một ngày hay một năm. ILO xếp hạng năng suất lao động của nước ta vẫn thuộc nhóm thấp nhất ở châu Á-Thái Bình Dương, chỉ cao hơn hai nước là Lào và Campuchia.

Tuy nhìn vào thứ hạng thấp của Việt Nam trên thế giới, song chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan đưa ra nhận xét rằng lỗi không hoàn toàn do người công nhân. Bà chỉ ra vấn đề nằm ở công tác đào tạo dạy nghề, quy hoạch và dự báo ngành nghề.
Phát biểu của bà Phạm Chi Lan: “Tôi cho rằng, không được đổ năng suất lao động thấp vào hết người lao động, vì bản chất người lao động Việt Nam rất chịu khó, rất sáng tạo. Các cuộc thi về tay nghề của Việt Nam đứng hàng đầu khu vực; chỉ số IQ của người Việt Nam (96) chỉ xếp sau người Singapore (103),… Vậy vì sao lại thấp hơn so với các nước khác? Đây là thực tế phải nhìn vào công tác đào tạo dạy nghề, quy hoạch và dự báo ngành nghề”.


>> Mức lương trung bình khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 là bao nhiêu?

Dù đã hoạt động nhiều năm nay, nhưng nhiệm vụ chính của chi nhánh Việt Nam tại những doanh nghiệp Nhật Bản hàng đầu đang đầu tư và kinh doanh ở nước ta như Toyota, Canon, Brother,… được đảm nhận vẫn chủ yếu là lắp ráp, công đoạn tạo ra giá trị gia tăng thấp nhất trong chuỗi giá trị. Đây cũng là lí do khiến đồng lương mà người lao động Việt Nam nhận được không thể cao.

 
doanh-nghiep-nhat-ban-chi-tra-lao-dong-viet-bang-12-muc-luong-so-voi-cong-nhan-trung-quoc
Việt Nam chỉ được đảm nhận những công đoạn tạo ra giá trị gia tăng thấp nhất trong chuỗi giá trị

 
Sau nhiều năm có sự hiện diện của các tập đoàn hàng đầu thế giới, Việt Nam vẫn nằm ở đáy của “đường cong nụ cười” là đánh giá của ông Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Nghiên cứu của Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright. Theo nhận định của ông, các doanh nghiệp FDI đang hoạt động ở Việt Nam chỉ đang thực hiện khâu gia công, lắp ráp, sản xuất. Khi mà những doanh nghiệp này còn tiếp tục hoạt động trong những khâu mang về giá gia tăng thấp thì người công nhân tại đây không thể nhận được lương cao.

 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Tư Vấn Qua Facebook

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang