Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Đi làm xây dựng tại Nhật Bản có an toàn không ?

01/09/2017
Chào anh/chị, em tên là Hoàng Văn Khoa, năm nay em 30 tuổi. Vì em cũng có sức khỏe tốt, em muốn đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng xây dựng. Em cũng đã tìm hiểu các đơn hàng xây dựng và thấy khá phù hợp với bản thân. Tuy nhiên có nhiều người nói đi Nhật là xây dựng khá nguy hiểm. Vậy mong quý công ty giải đáp cho e thắc mắc đi làm xây dựng tại Nhật Bản có an toàn không?
Chào Khoa!

Câu hỏi của em sẽ được cán bộ tyển dụng giải đáp qua bài viết dưới đây.


 

Làm xây dựng tại Nhật Bản có an toàn không?
 Với tất cả các doanh nghiệp làm xây dựng Nhật Bản thì an toàn lao động luôn là ưu tiên số 1. Đối với người Nhật cách đảm bảo an toàn lao động lại càng được quan tâm hơn với những loại đồ bảo hộ rất tiên tiến và quy chuẩn hơn nước ta nhiều lần. 

 Công cụ, máy móc, trang thiết bị lao động trong ngày xây dựng tại Nhật luôn được kiểm tra an toàn theo quy chuẩn của thế giới, các sản phẩm đều yêu cầu về tuổi thọ và thời gian sử dụng tối đa theo đúng như quy định an toàn lao động của chính phủ Nhật Bản.

 Mỗi thực tập sinh khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều được đóng bảo hiểm, mỗi cá nhân khi gặp rủi ro, tai nạn lao động đều được nhận bảo hiểm từ 2,5 đến 4 tỷ đồng. Chính vì vậy, bất kỳ một xí nghiệp nào cũng đảm bảo an toàn cho cẩm nang người lao động của mình.
 
>> Xem thêm: Thi tuyển đơn hàng mộc xây dựng có khó không?

Làm xây dựng an toàn như thế nào?

1. Lao động được trang bị quần áo bảo hộ

 Yêu cầu đầu tiến đối với lao động tham gia đơn hàng xây dựng tại Nhật Bản là phải mặc quần áo bảo hộ đầy đủ 
trước khi làm việc.

 Quần áo bảo hộ lao động xây dựng Nhật Bản được thiết kế có độ bền cao và khả năng chống rách, chống lại thời tiết, bảo vệ làn da của con người từ các hoạt động năng lượng mặt trời, tiếp xúc với chất phóng xạ, một lượng lớn bụi.

 Bên cạnh độ bền, thiết kế quần áo bảo hộ lao động rất thoải mái, đảm bảo di chuyển dễ dàng trong quá trình hoạt động, tăng cường bảo vệ tại các khu vực bị tổn thương nhất, có túi và các yếu tố cần thiết khác để tổ chức các công cụ thường được sử dụng.

2. Môi trường làm việc

  Trái với suy nghĩ của người Việt khi làm xây dựng là phải đi theo công trình, che lán ở, ăn uống không được đầy đủ, cực nhọc và độ nguy hiểm, rủi ro cao. Tuy nhiên khi làm việc ngành xây dựng tại Nhật Bản, nhân công chỉ làm việc theo giờ hành chính 8 tiếng/ngày
( từ thứ 2 đến thứ 6), nếu có tăng ca sẽ có lương bổng theo chế độ rõ ràng, cực kì ưu đãi.


 Người lao động được bố trí ở kí túc xá, có nơi sinh hoạt ổn định, ngăn nắp, thoải mái. Khi xí nghiệp sắp xếp vị trí ăn ở cho người lao động, họ phải đảm bảo diện tích trên đầu người, điều hòa, điện nước, ga, tủ lạnh, việc đi lại…

  Nếu không đảm bảo được những điều này đồng nghĩa với việc họ đang vi phạm hợp đồng với nghiệp đoàn khi tiếp nhận lao động ngoại quốc, nhưng hầu hết mọi xí nghiệp Nhật đều thực hiện rất tốt điều này.

>> Xem thêm bài viết: Đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng xây dựng có vất vả không?


 
>> Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về chương trình đi XKLĐ Nhật Bản, hãy soạn tin theo cú pháp Tv gửi 0979.171.312 để được cán bộ tư vấn miễm phí.
3. Quyền lợi của lao động đi làm xây dựng tại Nhật Bản
Ngoài được đảm bảo an toàn lao động, người lao động làm việc ở Nhật Bản được tham gia đầy đủ bảo hiểm và được hưởng các chế độ khám  sức khỏe định kỳ theo quy định của chính phủ Nhật Bản. Chính vì vậy sau khi kết thúc hợp đồng về nước, người lao động nhận lại số tiền Nekin lên đến 80- 100 triệu.

 Người lao động được hưởng các chế độ đãi ngộ, ngày nghỉ theo quy định, được tính mức lương tăng ca bằng 130 % mức lương cơ bản.

Bên cạnh được hỗ trợ chỗ ở, người lao động còn được nghiệp đoàn quan tâm đến đời sống tính thần. Hàng năm vào kỳ nghỉ, nghiệp đoàn sẽ tỏ chứ một chuyến tham quan, du lịch dành cho lao động để tìm hiểu đất nước Nhật Bản và giải trí.
 
>> Xem thêm: 9 quyền lợi quan trọng của thực tập sinh, tu nghiệp sinh Việt Nam tại Nhật Bản

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang