Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Đi XKLĐ đơn hàng xây dựng tại Nhật Bản có vất vả không ?

01/08/2017
Đối với các bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì câu hỏi: " Đơn hàng xây dựng tại Nhật Bản có vất vả không?" luôn là vấn đề quan trọng. Chúng ta cùng nhau tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.
 
 

1. Đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có vất vả như mọi người nghĩ ?

Nhiều người nghĩ đi làm xây dựng tại Nhật Bản sẽ rất vất vả, công việc ở ngoài trời nặng nhọc, ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, trên thực tế công việc của các đơn hàng xây dựng tại Nhật Bản không quá vất vả như bạn nghĩ. Công việc là lao động phổ thông, bạn có thể làm việc trong nhà hoặc ngoài trời tùy thuộc từng đơn hàng. Việc làm trong nhà hay ngoài trời cũng còn phụ thuộc vào từng đơn hàng khác nhau. Với các đơn hàng làm việc trong nhà, công việc của người lao động khá nhẹ nhàng. Các công việc của đơn hàng xây dựng làm trong nhà có thể kể đến như sơn xây dựng, sơn chống thấm, lát gạch, sản xuất gạch, làm nội thất…


 


Lao động có thể làm việc trong nhà hoặc ngoài trời tùy thuộc vào từng đơn hàng

Với các đơn hàng làm ngoài trời như giàn giáo, lắp cốp pha, cốt thép…thì đặc thù công việc là sẽ phải làm việc ngoài trời nên ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết. Tuy nhiên, công việc cũng sẽ không quá vất vả vì các công việc đều được sử dụng nhiều thiết bị hiện đại và đảm bảo về độ an toàn. Bên cạnh đó, người lao động luôn được trang bị quần áo bảo hộ khi làm việc.

Đã xác định đi làm thì không có công việc nào là không gặp phải những khó khăn hay vất vả. Quan trọng là người lao động phải luôn cố gắng và nỗ lực để vượt qua những khó khăn đó. Cũng giống như các ngành khác, làm việc trong ngành xây dựng cũng có những thuận lợi và khó khăn:

Thuận lợi:

– Làm  việc ngoài trời, không khí thoáng đãng.

– Công việc thoải mái, không liên tục  như làm việc dây chuyền.

– Có thể trò chuyện, lao động được trao đổi công việc trong giờ làm để có thể cải thiện khả năng tiếng trong giờ làm việc, tư vấn.

– Tiếp cận với nhiều các loại máy móc, dễ dàng phát triển chuyên môn lúc về nước.

Khó khăn:

– Điều kiện thời tiết nóng nực vào mùa hè còn mua đông thì lạnh.

– Công việc không được sạch sẽ

– Tiêu chuẩn để được chọn đi đơn hàng xây dựng khó hơn.

2. Điều kiện sinh hoạt của lao động ngành xây dựng như thế nào?

Nếu như làm xây dựng ở Việt Nam có điều kiện sinh hoạt kém hơn so với các ngành khác, rõ ràng không ai muốn theo ngành này. Với mỗi công trình, các công nhân thường dựng lều, dựng lán cạnh đó để trông công trình và sinh hoạt tại chỗ. Do đó không thể tránh khỏi sự thiếu thốn về điều kiện sinh hoạt. Hơn nữa, người lao động làm việc nhiều giờ cả đêm và ngày liên tục,...


 


Mặc dù làm xây dựng nhưng công nhân Nhật Bản chỉ làm việc trong giờ hành chính, không phải làm ca đêm

Trái lại,  với công nhân công trường Nhật Bản, họ vẫn làm theo thời gian quy định (8 tiếng/ngày), họ vẫn có nhà riêng để sinh hoạt. Khi xí nghiệp chọn nơi ở cho công nhân, họ luôn phải đảm bảo điều kiện sinh hoạt như điện, nước, gas, điều hòa, đi lại…Nếu thiếu một trong những yếu tố này và làm ảnh hưởng đến đời sống của người lao động tức là xí nghiệp đã phạm luật tiếp nhận lao động.

Hàng ngày, công nhân được đưa đón khi làm việc đối với các công trường ở cách xa khu sinh hoạt. Tóm lại, công nhân xây dựng Nhật Bản có cuộc sống sinh hoạt và làm việc tách biệt hoàn toàn với môi trường làm việc. Không thể có chuyện gộp chung như các công nhân xây dựng ở Việt Nam.

>> Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng năm 2023 có những điều gì nổi bật ?

3. Mức thu nhập của các lao động xây dựng tại Nhật Bản

 


Mức lương cơ bản đơn hàng xây dựng dao động từ 33-37 triệu VNĐ/tháng

Đối với các bạn lao động đang có ý định đi lao động tại Nhật Bản làm xây dựng, thì mức lương của lao động nước ngoài làm xây dựng ở Nhật Bản cũng là điều quan trọng. Vậy lương của công nhân nước ngoài làm ngành xây dựng ở Nhật Bản có cao không? Hầu hết tất cả các hợp đồng lương thì lao động ngành xây dựng vẫn có thu nhập nhỉnh hơn so với cách ngành nghề khác, mức lương cơ bản đơn hàng xây dựng dao động từ 33-37 triệu VNĐ/tháng.

Hơn nữa, xí nghiệp Nhật Bản cũng hiểu lao động Việt Nam, họ cũng hiểu rõ mong muốn tìm kiếm thu nhập của các bạn khi sang Nhật làm ngành này, họ luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho các bạn tăng ca để có thu nhập hoặc hỗ trợ tiền ăn hoặc hỗ trợ tiền thuế hay tiền bảo hiểm…

Đối với các đơn xây dựng, bạn có thể được gia hạn thêm 2 năm, tức là bạn có thể tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản 5 năm. Sau khi kết thúc chương trình trở về nước, bạn nhận lại số tiền bảo hiểm hơn 100 triệu VNĐ.

>> Xem thêm: Kéo dài thời gian thành 5 năm và không thu tiền đặt cọc đối với thực tập sinh Nhật Bản năm 2023

4. Người Nhật Bản luôn rất coi trọng  các lao động làm xây dựng

 


Xây dựng là một ngành nghề được coi trọng ở Nhật Bản với các chế độ đãi ngôn tốt dành cho lao động

Xây dựng cơ bản rất quan trọng để nền kinh tế một quốc gia phát triển. Nhật Bản là một đất hay có những chấn động lớn nhỏ (động đất). Mà xây dựng không tốt thì làm sao chống đỡ được động đất, vì vậy từ xa xưa người Nhật đã luôn biết coi trọng, tôn trong những người mang lại sự an toàn cho tính mạng của mình, nhưng người đó đầu tiên phải nói đến là những người làm trong ngành xây dựng. Các lao động làm ngành xây dựng tại Nhật Bản luôn được tôn trọng và giúp đỡ nhiệt tình của người dân Nhật Bản. Tại thời điểm hiện nay Nhật Bản đang triển khai xây dựng khu thể thao dành cho Olympic 2020, chính vì vậy họ đang rất cần lao động ngành xây dựng. Đây quả là một điều rất tốt với những lao động không có tay nghề mà muốn sang Nhật Bản làm việc.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về chương trình đi XKLĐ Nhật Bản, hãy soạn tin theo cú pháp Tv gửi 0979.171.312 (C. Hảo) để nhận được tư vấn miễn phí về chương trình đi XKLĐ Nhật Bản mới nhất.

>> Bài viết được quan tâm nhiều nhất: 10 khoản chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà b chưa biết

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang