Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Phạm Chung (Mr): 0972 859 695 -Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Cư trú Nhật Bản với visa kỹ năng đặc thù dành cho TTS đi XKLĐ 2020

17/01/2019
Từ năm 2020 các lao động nước ngoài ở lại Nhật Bản sẽ dễ dàng hơn. Các bạn đừng trốn bất hợp pháp cho khổ nhé! với visa kỹ năng đặc thù số 2 xem như visa vĩnh trú, bạn có thể bảo lãnh người nhà sang, và có lương và quyền lợi như người Nhật. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Visa kỹ năng đặc thù (còn được dịch là “visa kỹ năng được chỉ định”) tức “Specified Skills” (tokutei ginou, 特定技能) trong tháng 10/2018.

1. Đây có phải là một loại visa mới?

Đúng như vậy, trong thông báo ban đầu, chính phủ Nhật Bản đã đưa ra một dự thảo rộng về một loại thị thực “Kỹ năng đặc thù” mới. Các tính năng trong số đó như sau:

 Tình trạng thị thực mới nhằm mục đích thu hút lao động có tay nghề thấp trong năm ngành công nghiệp chính, nơi có tình trạng thiếu lao động nghiêm trọng.
 5 ngành đang được xem xét là:

Nông nghiệp
Chăm sóc điều dưỡng
Xây dựng
Đóng tàu
Nhà nghỉ / khách sạn

 
Cư trú Nhật Bản với visa kỹ năng đặc thù dành cho TTS đi XKLĐ 2019

Ngành nông nghiệp và điều dưỡng đều là những ngành đang rất khan hiếm nhân lực tại Nhật

Công nhân diện thị thực này sẽ được phép ở lại Nhật Bản tối đa là 5 năm. Mọi người hiện đang làm việc ở Nhật Bản trong Chương trình đào tạo kỹ thuật viên quốc tế (Việt Nam hay gọi là chương trình “tu nghiệp sinh”) sẽ được phép thay đổi trạng thái cư trú thành visa “Kỹ năng đặc thù” sau khi hoàn thành khóa đào tạo, điều đó có nghĩa là họ có thể ở lại Nhật Bản trong tối đa 10 năm (theo kết hợp hai trạng thái cư trú).

Về nguyên tắc, công nhân ở Nhật Bản trong tình trạng thị thực này sẽ không được phép mang theo gia đình của họ với họ.Điều kiện yêu cầu đáp ứng là mức độ tiếng Nhật cơ bản, tương đương với N4 trong bài kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Nhật.

Các bộ ngành giám sát các ngành cụ thể sẽ được giao nhiệm vụ tổ chức các kỳ thi để xác nhận một mức độ kiến ​​thức hoặc kỹ năng nhất định để xác định ai sẽ hội đủ điều kiện để nhận được tình trạng thị thực mới.

Mục tiêu là thu hút hàng chục ngàn công nhân mới mỗi năm. Ngày 29 tháng 10, chính phủ đã thông báo rằng hiện nay đang xem xét 14 ngành công nghiệp đủ điều kiện cho các trạng thái thị thực mới.

Như Chính phủ đã đưa ra các chi tiết về tình trạng thị thực mới trong vài tháng qua, hiện tại có 2 loại thị thực mới: “Kỹ năng đặc thù số 1” và “Kỹ năng đặc thù số 2”

 

>>> HOT: Nhật Bản sẽ cấp visa 10 năm cho nửa triệu lao động nước ngoài

2. Hai thị thực mới khác nhau như thế nào?

 Trình độ tiếng Nhật tối thiểu

Theo cả hai loại thị thực mới, công nhân phải có trình độ tiếng Nhật tối thiểu tương đương với “N4” trong kỳ thi thành thạo tiếng Nhật. Một số ngành có thể đặt ra các yêu cầu khác nhau (cao hơn). Công nhân đã hoàn thành ba năm đào tạo thực hành sẽ được miễn thi tiếng Nhật.

 Chứng nhận kỹ năng/ kiến ​​thức thông qua các kỳ thi nào?

Chính phủ sẽ giao nhiệm vụ của Bộ chịu trách nhiệm cho ngành công nghiệp cụ thể với việc tạo ra kỳ thi.

 Chế độ lương bằng hoặc lớn hơn lao động Nhật Bản

Người sử dụng lao động theo 2 loại thị thực mới sẽ được yêu cầu bồi thường cho công nhân ở mức bằng hoặc lớn hơn so với công nhân Nhật Bản. Điều này áp dụng tương tự đối với các công nhân theo theo visa Công nghệ /Nhân đạo/Công tác quốc tế.

 

3. Chi tiết 2 loại Visa “Visa đặc thù số 1”

Phải có một mức độ kỹ năng cụ thể theo ngành cụ thể, điều này là ngoài yêu cầu tiếng Nhật để nộp đơn xin thị thực này.

 Không được phép mang theo gia đình.

Bạn có thể ở lại Nhật Bản tối đa là 5 năm theo tình trạng thị thực “Kỹ năng được chỉ định số 1”.
Có thể chuyển sang visa “Kỹ năng được chỉ định số 2” từ thị thực kỹ năng số 1, nếu bạn đã đạt được trình độ chuyên môn cao hơn trong thời gian lưu trú tại Nhật Bản.

Có thể chuyển từ trạng thái thị thực thực tập kỹ thuật sang visa kỹ năng được chỉ định số 1 nếu bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu về tính đủ điều kiện.
Với “Visa đặc thù số 2”. Bạn phải có một mức chuyên môn bổ sung, công nhân lưu trú tại Nhật Bản theo visa “Kỹ năng được chỉ định số 1” có thể nộp đơn xin thị thực “Kỹ năng được chỉ định số 2” nếu họ đạt được chuyên môn cấp cao hơn trong lĩnh vực của họ.

 

Không giới hạn thời gian lưu trú ở Nhật Bản, đây là một sự khác biệt đáng kể so với “Visa kỹ năng số 1”. Về nguyên tắc, người lao động lưu trú tại Nhật Bản trên thị thực “Kỹ năng được chỉ định số 2” có thể liên tục gia hạn trạng thái thị thực của họ, về cơ bản tạo cho họ một cách để ở lại Nhật Bản vô thời hạn.

Bạn có thể đưa gia đình sang cùng. Tình trạng thị thực “Kỹ năng được chỉ định số 2” cho phép nhân viên đưa các thành viên gia đình đến Nhật Bản.

4. Những ngành đang được xem xét cấp visa kỹ năng

Cập nhật phiên họp ngày 29 tháng 10: Các lĩnh vực cụ thể đủ điều kiện cho các trạng thái cư trú mới sẽ cùng nhau được quyết định bởi Bộ Tư pháp và các Bộ chịu trách nhiệm trong từng ngành công nghiệp cụ thể.

Đó là 14 ngành đang được xem xét, nhiều hơn đáng kể so với 5 ngành ban đầu chính phủ công bố vào tháng 5 rằng với lưu ý là tìm kiếm một phương án mới để tăng số lượng công nhân nước ngoài tại Nhật Bản.

>>> TIN MỚI: 14 ngành nghề ở Nhật muốn tuyển và cấp tư cách lưu trú dài hạn cho lao động nước ngoài

 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Phạm Chung (Mr): 0972 859 695

Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo (Ms)

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Phạm Chung (Mr)

0972 859 695

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Phạm Chung (Mr)
Phạm Chung (Mr)
SĐT: 0972 859 695
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0867 165 885
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang