Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Phạm Chung (Mr): 0972 859 695 -Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Cả thế giới nể phục cách học của người Nhật

21/07/2017
Con người đất nước sứ xở "Hoa Anh Đào" khiến cả thế giới phải nể phục từ thời chiến trang sang đến thời kỳ hòa bình. Để xây dựng lên một đất nước Nhật Bản tươi đẹp và giàu mạnh như bây giờ là sự cố gắng không ngừng nghỉ của người dân Nhật Bản. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu cách học của người Nhật.
 
 
Học tập những người đi trước

Trong những cuộc gặp gỡ của người Nhật, họ luôn trực tiếp đưa ý kiến của mình tới người có cấp bậc cao nhất để giải trình dự định chứ không phải vì mục đích tăng sự chú ý của sếp với mình. Khi cúi chào, theo lễ phép chào hỏi của người Nhật, càng với người lớn tuổi hoặc thâm niên làm việc lâu năm hơn, bạn càng phải cúi chào thấp hơn. Văn hóa của người Nhật luôn coi trọng giá trị của những người đi trước vì sự hiểu biết, từng trải và cả những kinh nghiệm đáng quý mà họ để lại. Dù bạn có ở thang bậc nghề nghiệp cùng nhau, nhưng những người tuổi lớn hơn bạn vẫn luôn quan trọng hơn bạn.

 


 Văn hóa của người Nhật luôn coi trọng giá trị của những người đi trước
 
Nỗ lực học tập suốt đời

"Đẳng cấp của một người được đánh giá bằng sự nỗ lực bền bỉ cả đời chứ không phải là sự xuất thần bất ngờ". Người Nhật coi trọng sự chăm chỉ nỗ lực học tập từng chút một,mọi lúc, mọi nơi, coi trọng sự lâu dài cả cuộc đời hơn là sự thăng tiến nhảy vọt. Nói chung, họ coi trọng địa vị xã hội, nể phục một người nào đó vì có nhiều đóng góp cho cộng đồng chứ không đơn thuần đánh giá qua hình thức bề ngoài. Ở Nhật, một người kế toán cần mẫn làm việc cả đời đóng góp cho công ty sẽ có địa vị xã hội cao hơn là một anh nhà giàu ăn chơi, có xe xịn, áo đẹp nhưng không mang lại lợi ích gì cho xã hội.

 
Học cách “mỉm cười” và nói “cảm ơn” ngay từ khi còn nhỏ
Trong những trường mầm non ở Nhật, dường như họ không hề quan tâm đến việc dạy kiến thức cho bọn trẻ. Chúng không có bất kì quyển vở nào, chỉ có những cuốn phác thảo mỗi tháng một lần. Trong kế hoạch giáo dục của của nhà trường cũng không hề có những môn học như Toán, chữ kana (chữ Nhật), nghệ thuật hay âm nhạc. Và cũng không có cả Tiếng Anh hay những cuộc thi Olympia Toán học quốc tế. Họ cũng không dạy trượt băng hay bơi lội.
 

 
Người Nhật luôn dạy trẻ em mỉm cười và nói lời cảm ơn

Khi bạn hỏi họ dạy bọn trẻ những gì thì bạn sẽ không bao giờ đoán được câu trả lời: “Chúng tôi dạy bọn trẻ cách luôn luôn mỉm cười!”. Ở Nhật, bạn ở đâu không quan trọng, bạn đang nói chuyện với ai không quan trọng, mà quan trọng nhất là bạn phải ‘luôn mỉm cười’. Một cô gái luôn mỉm cười là cô gái xinh đẹp nhất. Họ còn dạy những gì nữa? Họ dạy chúng nói ‘cảm ơn’.

>> Xem thêm: Khám phá điều đặc biệt trong phong cách sống và làm việc của con người Nhật Bản


 
Rèn luyện tư duy thường xuyên

Bộ não cũng cần tập thể dục mỗi ngày. Học tư duy là cách luyện tập trí não tốt, giúp bạn có bộ não khỏe khoắn, minh mẫn để sống, làm việc và học tập hiệu quả hơn. Nếu bạn sử dụng bộ não để suy nghĩ thường xuyên và đúng cách, bạn sẽ có một tư duy vượt trội và nâng cao khả năng tập trung. Nhưng nếu bạn ít sử dụng, lười vận động trí não thì khả năng suy nghĩ và học tập của bạn sẽ giảm sút rõ rệt.

Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ em Nhật Bản đã được rèn luyện về cách tư duy. Ở lớp học tư duy, trẻ sẽ nhận thức được học tập là kết quả khả năng tư duy có phương pháp; tư duy có phương pháp là một kỹ năng cần được rèn luyện thành thói quen; học là phải suy nghĩ, hiểu sâu về những điều đã học. Với chương trình đào tạo tư duy chuyên sâu kéo dài từ 3 đến 5 năm, trẻ có thói quen dành thời gian để suy nghĩ; biết đưa ra nhiều lựa chọn khi ra quyết định, nhìn xa trông rộng hơn ý tưởng của bài học; tìm kiếm thêm thông tin bằng cách đặt câu hỏi. Đồng thời, trẻ còn biết xác định vấn đề và tìm giải pháp, chú trọng tiểu tiết để hiểu vấn đề sâu hơn, biết liên kết ý tưởng hoặc xâu chuỗi vấn đề, lập luận vững chắc, tìm nguyên nhân và giải thích vấn đề, biết bảo vệ quan điểm, dự đoán được hậu quả và hệ quả, dự báo trở ngại, biết tổ chức - sắp xếp ý tưởng, biết sử dụng các công cụ định hướng tư duy..


 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Phạm Chung (Mr): 0972 859 695

Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo (Ms)

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Phạm Chung (Mr)

0972 859 695

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Phạm Chung (Mr)
Phạm Chung (Mr)
SĐT: 0972 859 695
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0867 165 885
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang