Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

5 lý do khiến người lao động chọn Nhật Bản thay vì Hàn Quốc

09/10/2018
Hiện nay thị trường lao động nước ngoài Nhật Bản và Hàn Quốc đang vô cùng rộng mở. Đã có không ít những trường hợp được đổi đời nhờ việc đi XKLĐ nước ngoài. Tuy nhiên số lượng lao động đăng ký đi Nhật Bản ngày càng đông còn Hàn Quốc thì đã thưa dần. Lý do vì sao vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
>>> Viêm gan B thì nên đi XKLĐ Hàn Quốc, Nhật Bản hay Đài Loan
>>>  Lao động bị trục xuất tại Hàn Quốc có đi XKLĐ Nhật được nữa không?
 
5 lý do khiến người lao động chọn Nhật Bản thay vì Hàn Quốc
 

Sở dĩ đi lao động nước ngoài, không phải cuộc sống lúc nào cũng là thiên đường. Nhiều khi có những mặt hạn chế khiến người lao động phải đưa ra lựa chọn của bản thân là nên đi nước nào?

Chắc hẳn cũng không ít ước mơ được sống và làm việc tại xứ sở kim chi của lao động Việt. Tuy nhiên mấy ai hiểu được ước mơ không phải lúc nào cũng dễ thực hiện như thế. Vất vả diễn ra không phải ở công việc mà còn ở nhiều yếu tố khác khiến cho Hàn Quốc đã không còn là sự lựa chọn của các lao động Việt. 


>>> Đi XKLĐ Hàn Quốc hay Nhật Bản là sự lựa chọn lý tưởng
 Yêu cầu đi Hàn cũng cao hơn đi Nhật. Lao động đi Hàn bắt buộc phải thi chứng chỉ tiếng Hàn của BLĐ tổ chức. Đã không ít các vụ lừa đảo người lao động đã xảy ra lừa rằng đi XKLĐ Hàn Quốc nhanh bay rồi không cần học tiếng ….khiến cho hông ít người rơi vào nợ nần su khi nghe những lời ngon ngọt từ cò mồi.
 
5 lý do khiến người lao động chọn Nhật Bản thay vì Hàn Quốc
Vấn đề chi phí là điều quan trọng để bạn chọn lựa nên đi nước nào
 Người lao động sang Hàn đã bị lợi dụng sức lao động, làm việc nặng nhọc và đôi khi còn có trường hợp nhận lương và làm những công việc không đúng với hợp đồng. Khi đăng ký đơn hàng là một kiểu công việc nhưng khi sang đến nơi lại là một công việc khác. Lúc phát hiện ra thì sự tình đã không thể thay đổi được rồi. Ngậm ngùi mà làm hoặc trốn về nước thôi.
 
5 lý do khiến người lao động chọn Nhật Bản thay vì Hàn Quốc

Việc hợp đồng ghi 1 việc nhưng sang lại làm công việc khác có lẽ không hiếm gặp
 Chi phí đi Hàn bao giờ cũng cao hơn chi phí đi Nhật. Thời gian chờ bay và làm thủ tục cũng khá lâu. Điều này gây bất lợi cho người lao động vì khi phải chờ đợi lâu dẫn đến tâm lý chán nản và sốt ruột, quên mất tiếng đã học…
 
5 lý do khiến người lao động chọn Nhật Bản thay vì Hàn Quốc
 Mức độ các lao động bỏ trốn tại Hàn Quốc luôn trong tình trang đnags báo động. Điều này dẫn đến việc 58 quận huyện thuộc 12 tỉnh thành của Việt Nam bị cấm xuất cảnh sang Hàn. Chính vì vậy Hàn Quốc luôn đề cao cảnh giác với các lao động Việt Nam tại nước mình.
5 lý do khiến người lao động chọ Nhật Bản thay vì Hàn Quốc

Mức độ bỏ trốn của lao động Việt Nam đã đạt đến con số đáng báo động
 Việc học tiếng Hàn không dễ và việc thi lấy các chứng chỉ tiếng hàn cũng khó khăn. Điều này khiến cho lao động sẽ phải bỏ ra rất nhiều tiền bạc và thời gian để học tập. Mà sự thật thì không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để có thể thực hiện công việc này.

 Các đơn hàng đi XKLĐ không đa dạng, so với Nhật Bản thì các đơn hàng để lựa chọn đi XKLĐ không phong phú, nó bị hạn chế một số ngành nghề.

>>> Top 10 đơn hàng đi XKLĐ lương cao năm 2019
 
Ngoài 5 nhược điểm trên thì việc đi XKLĐ Hàn Quốc cũng có nhiều ưu điểm, một trong những ưu điểm đó là mức lương thu nhập của người lao động tương đối cao. Nhưng bù lại thì vốn bạn bỏ ra đi lúc ban đầu cũng cao.

Tuy nhiên những điều bất lợi phía trên cũng đã khiến cho nhiều lao động e ngại và thậm chí là còn không muốn tham gia thị trường này nữa. Nhưng cũng tùy theo quan điểm của từng người, bạn hãy tham khảo để cân nhắc kỹ càng hơn về việc lựa chọn một nơi làm việc phù hợp nhé.

Tham khảo thêm: Nên đi XKLĐ Hàn Quốc hay Nhật Bản ?
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Tư Vấn Qua Facebook

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang