Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Phạm Chung (Mr): 0972 859 695 -Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Nhật Bản và Hàn Quốc nên đi Xuất khẩu lao động nước nào?

18/08/2017
Nhật Bản và Hàn Quốc hiện đang là hai thị trường đi XKLĐ hot nhất hiện nay. Không chỉ bởi mức lương cao mà chế độ đãi ngộ cộng với điều kiện sống, sinh hoạt khá tương đồng với Việt Nam nên đây đang dần trở thành hai thị trường được nhiều người lựa chọn nhất. Tuy nhiên, giữa hai thị trường có tính chất tương đồng nhau như vậy thì người lao động nên chọn thị trường XKLĐ nước nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu xem những ưu điểm và nhược điểm của hai thị trường này nhé.


Hai thị trường với những chế độ tương đồng khiến bạn chưa đưa ra được sự lựa chọn

Tiêu chí so sánh Nhật Bản Hàn Quốc
1. Chi phí đi XKLĐ Để sang Nhật Bản làm việc theo chương trình Thực tập sinh thì lao động phải chuẩn bị khoảng 3.500 USD đến 6.000USD tùy từng đơn hàng và chi phí đào tạo tiếng sau khi trúng tuyển. Hiện nay vẫn chưa có công ty nào được phép đưa người lao động sang Hàn Quốc làm việc ngoại trừ đi theo chương trình EPS của Bộ lao động. Chi phí đi theo chương tình này là 26 triệu và kí quỹ tại Ngân hàng là 100 triệu
2. Độ tuổi tham gia Từ 19 đến 35 tuổi 18 đến 39 tuổi
3. Mức lương cơ bản Theo quy định của luật lao động Nhật Bản thì mức lương tối thiểu người sử dụng lao động phải trả cho lao động sẽ dao động từ 120.000 đến 150.000 yên/tháng tương đương 25 đến 30 triệu đồng tùy vào tỷ giá từng thời điểm. Hàng tháng ngoài những chi phí cần thiết thì lao động phải đóng các lợi bảo hiểm, thuế, phí nội trú và sau khi trừ đi thì số tiền thực nhận của lao động nhận được là 80.000 đến 110.000 yên/tháng tương đương 15 đến 20 triệu đồng/tháng. Thường thu nhập của một lao động đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc dao động khoảng 1.200.000 won đến 1.600.000 won/tháng tương đương với 23 đến 30 triệu đồng/tháng. Sau khi trừ toàn bộ chi phí cần thiết như: chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt thì lao động sẽ tiết kiệm khoảng 15 đến 20 triệu đồng để gửi về cho gia đình.
4. Số lượng lao động tham gia trong 1 năm Theo thống kê của Cục nhập cư Nhật Bản, số lượng lao động Việt Nam bao gồm cả thực tập sinh, kỹ sư, lao động kỹ thuật nhập cảnh vào Nhật Bản năm 2020 là hơn 38.000 người. Chỉ tính riêng thực tập sinh Việt Nam đã gần 29.000 người. Nhà nước đang tiếp tục đưa ra những chính sách hỗ trợ nhằm nâng cao chất lượng Thực tập sinh Việt Nam. Trong năm nay thị trường Hàn Quốc dự kiến tiếp nhận 3.500 hồ sơ lao động Việt Nam. Hiện đang xem xét những hồ sơ nộp từ trước khi thị trường Hàn Quốc đóng cửa, số lượng lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc để dự kiến số lượng lao động được sang làm việc tại Hàn Quốc trong năm nay.
 


So mức lương cơ bản giữa 2 nước này là tương đương nhau

 
Nhiều người đang lầm tưởng rằng mức lương cơ bản dành cho người đi XKLĐ Hàn Quốc là gấp đôi thậm trí là hơn thế nữa so với đi Nhật Bản nhưng không! Các bạn phải hiểu rằng đối với những lao động làm với mức lương ở Hàn cao hơn ở Nhật nhiều như thế đều là những lao động cư trú bất hợp pháp phải sống cuộc sống trốn tránh pháp luật thì mới có mức lương cao như vậy. Đừng ảo tưởng về cuộc sống màu hồng với mức lương cao mà bạn phải xác định mình phải làm việc và nỗ lực hết mình với công việc thì mới nhận được mức lương xứng đáng.

5. Quy trình tuyển chọn

* Nhật Bản

-Khám sức khỏe: Trước khi nộp hồ sơ lao động phải đảm bảo mình đủ điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Người lao động phải khám sức khỏe tại các bệnh viện hoặc công ty tuyển dụng sẽ dẫn lao động đi khám.

- Nộp hồ sơ và khai form thông tin: Khi phiếu khám sức khỏe được bệnh viện gửi về công ty, nếu lao động đạt yêu cầu về sức khỏe để tham gia chương trình, thì người lao động sẽ hoàn thành hồ sơ nộp tại công ty.

+ Khai form thông tin: Lao động sẽ khai theo mẫu của công ty để đăng ký tham gia thi tuyển.

+ Nộp tiền đặt cọc thi tuyển: Khoản tiền này dùng để đảm bảo rằng lao động sẽ không bỏ thi giữa chừng, chấp hành đúng nội quy của công ty. Khoản tiền này sẽ được trả lại cho lao động khi hoàn thành xong kỳ thi.

+ làm các bài test IQ và sơ tuyển do công ty đặt ra.

+ Lao động phải nhập học nếu như đơn hàng yêu cầu.

- Thi tuyển:

+ Trước khi các nghiệp đoàn từ Nhật qua phỏng vấn 3,4 ngày lao động lên để nhập học tại trung tâm của công ty để học tiếng Nhật cơ bản, kỹ năng phỏng vấn và văn hóa Nhật Bản.

+ Lao động sẽ được phỏng vấn trực tiếp với xí nghiệp tại ngày thi, thi tuyển những bài thi kỹ năng hoặc thi nghề nếu như các nghiệp đoàn Nhật Bản yêu cầu. Thông thường chỉ đối với đơn hàng May, tiện , phay, xây dựng… mới thi tay nghề.

+ Thông báo trúng tuyển: Gặp mặt gia đình lao động, ký hợp đồng.

+ Nhập học sau khi trúng tuyển: Tùy vào yêu cầu cũng như tính chất của một đơn hàng sẽ có những khung học phí khác nhau, các mức phí này sẽ được thông báo với lao động khi đăng ký thi tham gia.

- Xuất cảnh:

+ Thường thời gian đào tạo tiếng Nhật đến lúc bay là 3 đến 4 tháng.

+ Khi lao động có đầy đủ visa, tư cách lưu trú, vé máy bay thì lao động sẽ phải nộp những khoản tài chính còn lại.

+ Khi sang Nhật Bản lao động sẽ được nghiệp đoàn đón và hướng dẫn tại sân bay và đưa về nơi làm việc. Lao động sẽ có 2 đến 3 tuần làm quen với công việc, cuộc sống tại Nhật và bắt đầu công việc vào tháng thứ 2.
 


Quy trình đi XKLĐ Nhật Bản
* Hàn Quốc:
 
- Theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, lao động muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc phải thực hiện những bước sau:

+ Học tiếng Hàn Quốc: Lao động phải tự học tiếng Hàn thì mới có thể tham gia kỳ thi tiếng Hàn EPS-KLT

+ Tham gia kỳ thi tiếng Hàn: EPS-KLT là một kỳ thi tiếng Hàn dành cho chương trình EPS, do Bộ việc làm và lao động Hàn Quốc phối hợp cùng với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức. Kế hoạch thi sẽ được thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để lao động kịp thời tham gia. Lao động phải trực tiếp đăng ký tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội nơi cư trú của lao động và gia đình lao động và điểm dự thi tại điểm do Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo cho lao động.

+ Nộp hồ sơ đăng ký: Những lao động vượt qua kỳ thi tiếng Hàn sẽ được thông báo để làm thủ tục đăng ký dự tuyển thông qua Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, nơi đăng ký dự thi tiếng Hàn. Hồ sơ dự tuyển được chuyển về Trung tâm Lao động ngoài nước kiểm tra và xử lý, những hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được gửi sang Hàn Quốc để chủ lao động lựa chọn.

+ Chủ sử dụng lao động lựa chọn và ký hợp đồng: Những lao động được doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn và ký hợp đồng sẽ được Trung tâm lao động ngoài nước thông báo. Sau khi nhận được thông báo sẽ phải nộp các khoản phí và ký hợp đồng với Trung tâm Lao động ngoài nước,ký quỹ ngân hàng 100 triệu đồng, tham gia khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết và xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc.
 


Quy trình đi XKLĐ Hàn Quốc
6. Công ty phái cử

- Nhật Bản: 

Đối với thị trường lao động Nhật Bản từ trước đến nay có rất nhiều công ty đưa lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên lao động vẫn nên tìm hiểu kỹ về các công ty xuất khẩu lao động tránh bị những công ty môi giới trá hình lừa gạt làm mất mát của cải cũng như lòng tin của lao động đối với xuất khẩu lao động.

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc hay Nhật Bản đều là hai hướng đi rất tốt đối với lao động. Tuy nhiên, mỗi cá nhân lao động lại có những điều kiện khác nhau phù hợp với từng thị trường , phù hợp tài chính, khả năng, kinh nghiệm. Vậy nên hãy lựa chọn cho mình một thị trường phù hợp với điều kiện mình đang có.

- Hàn Quốc: 

Hiện nay chưa có công ty phái cử nào được cấp phép làm dịch vụ đưa lao động đi làm việc tại Hàn Quốc, vậy nên lao động phải thật sự tỉnh táo đối với các đối tượng, công ty môi giới. Để chắc chắn và an toàn hơn, bạn nên đi qua Hàn Quốc làm việc theo chương trình của 
Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.

Trên đây là những thông tin về hai thị trường lao động Hàn Quốc và Nhật Bản, những bạn đọc quan tâm và muốn đăng ký vui lòng để lại địa chỉ liên hệ  để cán bộ tư vấn của công ty có thể tư vấn chi tiết hơn.

Mọi thắc mắc về chương trình đi XKLĐ Hàn Quốc và Nhật Bản bạn đọc vui lòng liên hệ
0972.859.695 để được giải đáp thắc mắc.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Phạm Chung (Mr): 0972 859 695

Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


 • van mai

  11:33 21/08/2017

  Đi Nhật mất mấy tháng là đc đi ạ
 • dao hong

  11:32 21/08/2017

  Huyện bị cấm đi xklđ hàn kb khi nào mới đi được đây
 • nguyen thu thao

  11:30 21/08/2017

  Thích đi Hàn quốc mà mỗi tội cơ hội đi khó quá
App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo (Ms)

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Phạm Chung (Mr)

0972 859 695

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Phạm Chung (Mr)
Phạm Chung (Mr)
SĐT: 0972 859 695
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0867 165 885
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang