Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Quy trình chi tiết thi tuyển đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

28/03/2019
Nhiều bạn muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng luôn lắng với hàng tá câu hỏi xoay quanh trong đầu: Không biết thi tuyển đơn hàng đi Nhật sẽ như thế nào? Có khó không? Không có kinh nghiệm thì thi như thế nào? Quy trình chi tiết đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ giải đáp hết những vấn đề đó cho bạn.
quy trình chi tiết thi tuyển đơn hàng đi xuất khẩu lao động nhật bản

Mỗi đơn hàng đi Nhật Bản làm việc lại có cách phỏng vấn, thi tuyển khác nhau nhưng có thể gộp chung thành 2 nhóm đơn hàng là đơn hàng lao động phổ thôngđơn hàng có tay nghề.

1. Quy trình phỏng vấn, thi tuyển đơn hàng lao động phổ thông

Những đơn hàng phổ thông thường là những đơn hàng không yêu cầu tay nghề. Những bạn tham gia đơn hàng này sau khi khám sức khỏe tổng quát đủ điều kiện sẽ được công ty xuất khẩu lao động đào tạo trong khoảng 1 tháng (học nguồn) trước khi phỏng vấn thi tuyển.

Nội dung đào tạo trong 1 tháng:

- Đào tạo cơ bản về tiếng Nhật để phỏng vấn: chào hỏi, giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật,...
- Đào tạo về tác phong, chào hỏi của người Nhật.
- Rèn luyện thể lực, bài thi khi thi tuyển của đơn hàng.

1.1. Quy trình đơn hàng lao động phổ thông

Với những đơn hàng này có rất nhiều cách phỏng vấn, thi tuyển mà nhà tuyển dụng Nhật Bản áp dụng:

- Cách 1: Phỏng vấn qua Skype: Skype là phần mềm truyền dữ liệu hình ảnh cũng giống như các bạn chat webcam, gọi video call qua Yahoo, Facebook, Zalo, Line,...

Với cách này, người lao động sẽ phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật Bản qua máy tính, điện thoại kết nối qua phần mềm Skype và có sự hỗ trợ của cán bộ phiên dịch. Kết quả sẽ có ngay sau buổi phỏng vấn.

- Cách 2: Gửi form (gửi Hồ sơ): Với cách phỏng vấn này, phía công ty sẽ gửi form, ảnh và hồ sơ của các bạn trực tiếp cho phía xí nghiệp. Với cách phỏng vấn này các bạn không cần lên công ty xuất khẩu lao động học trước thi tuyển mà qua hồ sơ của các bạn được gửi sang Nhật, phía xí nghiệp sẽ thông báo kết quả trúng tuyển sau 5 ngày.

Cách này ít được phía xí nghiệp Nhật Bản sử dụng vì không được tiếp xúc trực tiếp với ứng viên, đánh giá không được chuẩn xác. Cách này sử dụng chỉ khi phía họ đang rất cần nhân lực và không sắp xếp được thời gian phỏng vấn.

- Cách 3: Phỏng vấn trực tiếp với chủ xí nghiệp Nhật:

Với cách này phía chủ doanh nghiệp và nghiệp đoàn sẽ bay sang Việt Nam phỏng vấn trực tiếp các bạn (lịch phỏng vấn cty sẽ báo cho các bạn khi các bạn đăng ký đơn hàng).

+ Đối với nam: Thi thể lực với Nam

Xem thêm video thể lực cho nam tại Công ty cổ phần Nhân lực MD Việt Nam:


 

+ Đối với nữ: Thi khéo tay: Như gắp hạt đỗ tương, buộc dây, chia bài,…

+ Bài thi chung nam nữ: Test IQ, bài thi cộng dồn

Sẽ có một bài test IQ cho bạn làm trong khoảng 15 phút bao gồm các phép toán cộng, trừ, nhân, chia cơ bản. Ai làm được nhiều và chính xác nhất sẽ được đánh giá cao hơn.

>> Chi tiết bài test IQ đi Nhật bạn có thể tham khảo tại đây

1.2. Phỏng vấn sau khi thi tuyển đơn hàng lao động phổ thông

Sau các phần thi trên, các bạn sẽ bước vào vòng phỏng vấn. Mục đich phỏng vấn của các công ty, xí nghiệp Nhật là xem qua hồ sơ, form, đánh giá thái độ của bạn khi làm việc với một vài câu hỏi phỏng vấn đơn giản:

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật?


Mục đích sang Nhật các bạn là gì?


Điểm mạnh, điểm yếu của bạn?


Bạn muốn tiết kiệm được bao nhiêu tiền khi làm việc tại Nhật Bản?


...

Các bạn không phải lo lắng về trình độ tiếng của mình, vì trong quá trình thi tuyển, phỏng vấn phía công ty luôn có Cán bộ sẽ phiên dịch giúp các bạn.

Hoặc bạn có thể tìm hiểu ngay bài viết để buổi phỏng vấn của mình trở nên ấn tượng so với các ứng viên khác qua 2 bài viết:
>> Cách trả lời phỏng vấn đi Nhật gây ấn tượng nhất
>> Những câu trả lời hay khi phỏng vấn đi Nhật

Nếu còn điều gì thắc mắc về các đơn hàng lao động phổ thông đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy bấm vào nút đăng ký tư vấn dưới đây để được tư vấn miễn phí.

 

hoặc liên hệ
0972.859.695 (Hồng Nhung)

2. Quy trình phỏng vấn đơn hàng có tay nghề

Những đơn hàng có tay nghề thường tập trung vào các ngành:
- Cơ khí: Hàn ( Hàn hồ quang, Hàn tig, Hàn Mig, Hàn Mag, 3G, 6G..), Tiện, Phay, Bào, Sơn cơ khí,...
 
- May mặc: Sử dụng máy 1 kim, 2 kim, Kansai…
 
- Xây dựng: Lái máy xúc, xe lu, cần cẩu, cốt thép, giàn giáo, mộc xây dựng,...

Với những đơn hàng này sẽ không phải học nguồn như những đơn hàng chưa có tay nghề. Thi tuyển và phỏng vấn đơn hàng này chi tiết như sau:

2.1 Thi tuyển đơn hàng có tay nghề

Người lao động sẽ tham gia thực hành tay nghề trực tiếp có dự giám sát của chủ xí nghiệp Nhật với những ngành nghề cụ thể khi các bạn đăng ký tham gia đơn hàng.

2.1.1. Thi tuyển đơn hàng cơ khí

Một số video thi tuyển đơn hàng cơ khí bạn có thể tham khảo:Thi đơn hàng hàn tại Công ty cổ phần thương mại và du lịch MD Việt NamThi tuyển đơn hàng Sơn cơ khí của Công ty MD Việt Nam tại ĐH Công nghiệp

2.1.2. Thi tuyển đơn hàng may mặc

Hàng may mặc của Nhật Bản từ trước đến nay rất được ưa chuộng bởi chất lượng tốt, mẫu mã đẹp mà giá cả phù hợp. Vì vậy, các đơn hàng trong ngành này tại Nhật Bản được xuất khẩu sang các nước với số lượng rất lớn.

Do đó, nhu cầu tuyển chọn lao động trong ngành may mặc của Nhật Bản rất cao, tuy nhiên trình độ tay nghề của các ứng viên cũng được đòi hỏi khá khắt khe.

Chi tiết về đơn hàng may mặc và video thi tuyển bạn nên xem bài viết: Thi tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng may mặc

2.1.3. Thi tuyển đơn hàng xây dựng

Các đơn hàng xây dựng thường yêu cầu sức khỏe tốt. Những đơn hàng xây dựng thường tuyển nhiều lao động là: giàn giáo, cốt pha, mộc xây dựng, lái máy xây dựng.

Xem thêm video thi tuyển đơn hàng giàn giáo tại Công ty cổ phần thương mại và du lịch MD Việt Nam:

Chi tiết về đơn hàng thi tuyển Mộc xây dựng bạn xem tại đây

Tìm hiểu video thi tuyển đơn hàng lái máy xúc:

2.2. Phỏng vấn sau khi thi tuyển đơn hàng có tay nghề

Sau phần thi tay nghề. Tất cả các bạn sẽ bước vào vòng phỏng vấn, sẽ chia theo top 3 người hoặc từng người vào phỏng vấn.

Các bạn sẽ được học bản giới thiệu cá nhân đơn giản tại Trung tâm đào tạo tiếng của công ty. Với những trường hợp không biết tiếng Nhật các bạn sẽ được cán bộ Đối ngoại phiên dịch giúp với khách Nhật.
Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về các đơn hàng có tay nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy soạn tin TV hoặc liên hệ trực tiếp đến Ms. Đào Hảo: 0981.294.494 chuyên về các đơn hàng này.

Lưu ý: Dù là đơn hàng cần tay nghề hay không thì khi thi tuyển và được xí nghiệp Nhật tiếp nhận bạn mới phải học tiếng Nhật tại công ty xuất khẩu lao động trong vòng 3-4 tháng.

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

BỘ PHẬN TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

TƯ VẤN 24/7: 0968.983.466

Địa Chỉ: 68 Nguyễn Cơ Thạch - Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1 Km)

KHÁNH HÀ (Ms): 0968.983.466
Email: hotro.japan@gmail.com

THANH NHÀN (Ms): 0972.859.695
Email: hotro.japan@gmail.com

PHẠM DUYÊN (Ms): 0981.294.494
Email: haodt@gmail.com

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Tư Vấn Qua Facebook

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang