Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Phạm Chung (Mr): 0972 859 695 -Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Những điều bạn cần lưu ý về hành lý ký gửi đi Nhật năm 2020

01/12/2017

Dù bạn sang Nhật với mục đích gì như: du lịch, du học, làm việc,... thì cũng cần phải mang rất nhiều đồ đi theo. Chính vì vậy, những kiến thức được trang bị về trọng lượng, những vật dụng được mang, bị cấm mang,... trong hành lý ký gửi đi Nhật rất cần thiết.

Những điều bạn cần lưu ý về hành lý ký gửi đi Nhật năm 2020

1. Quy định về cân nặng, kích thước ký gửi đi Nhật của các hãng máy bay

1.1 Hãng hàng không Japan Airlines

- Đối với hạng phổ thông là 2 kiện, mỗi kiện dưới 23kg. (mỗi kiện có tổng kích thước 3 chiều A+B+C không vượt quá 203cm).

 
 
- Đối với hạng thương gia là 3 kiện mỗi kiện dưới 32kg. (mỗi kiện có tổng kích thước 3 chiều A+B+C không vượt quá 203cm).

1.2. Hãng hàng không ANA Airlines

- Đối với hạng phổ thông là 1 kiện, trọng lượng dưới 23 kg (tổng kích thước 3 chiều A+B+C mỗi kiện không vượt quá 158cm)

- Đối với hạng thương gia là 2 kiện, trọng lượng mỗi kiện dưới 32 kg (tổng kích thước 3 chiều A+B+C mỗi kiện không vượt quá 158cm)

1.3. Hãng hàng không Cathay Pacific (quá cảnh tại Hong kong)

- Đối với hạng phổ thông: 20kg với tổng kích thước 3 chiều mỗi kiện không vượt quá 203cm(không giới hạn số lượng kiện)
- Đối với hạng thương gia: 30kg với tổng kích thước 3 chiều mỗi kiện không vượt quá 203cm (không giới hạn số lượng kiện)

1.4. Hãng hàng không Vietnam Airlines

- Đối với hạng phổ thông là 2 kiện với trọng lượng dưới 40kg (trọng lượng tối đa của 1 kiện là dưới 32kg)
- Đối với hạng thương gia là 2 kiện với trọng lượng dưới 60kg (trọng lượng tối đa của 1 kiện là dưới 32kg)+ Đối với em bé dưới 2 tuổi không mua ghế riêng là 1 kiện với trọng lượng dưới 10kg


 

Mẹo hay để có thể cầm được nhiều đồ lên máy bay sang Nhật

Thường thì khi làm thủ tục bay, ít khi nhân viên hàng không tiến hành cân hành lý xách tay nên các bạn có thể để những đồ nặng như sách vở, từ điển vào hành lý xách tay để dành cân cho hành lý ký gửi. Nhưng cũng có trường hợp nhân viên hàng không kiểm tra cân nặng của hành lý và khi đó sẽ buộc phải bỏ bớt lại hành lý.

Chú ý chỉ nên xách 1 valy xách tay và một túi xách hoặc ba lô nhỏ đeo trên lưng, mang nhiều túi sách sẽ rất bị nhân viên hàng không kiểm tra và yêu cầu bỏ lại bớt đồ.

>> Bạn cũng nên xem thêm về những lưu ý của cả hành lý xách tay sang Nhật tại đây

2. Hành lý nguy hiểm bị cấm xách tay và ký gửi khi mang lên máy bay

 
- Các loại bình xịt sử dụng gas có độc tính hoặc có tính dẫn lửa.

- Một số loại chất lỏng như sơn, thuốc độc.

 
- Một số loại pin, bình ắc quy.

- Một số đồ vật phát nhiệt như đèn pin, máy uốn tóc (trừ khi đã tháo pin).

- Những vật dụng phát lửa như pháo hoa, đầu đạn.

- Các vật dụng gây cháy như diêm, bật lửa, xăng dầu. 

3. Hành lý nguy hiểm có thể để trong hành lý ký gửi

Những vật dụng sở hữu của hành khách có thể được coi như vũ khí hoặc những vật dụng nguy hiểm bao gồm:
 
- Tất cả các loại dao, gồm cả các loại dùng để săn bắt và các loại dao khác.

 
- Gươm, kiếm các loại.

 
- Dùi cui, gậy tày hoặc những vật tương tự.

 
- Bất kỳ một dụng cụ hoặc vật dụng mà thông thường không được coi là vật dụng nguy hiểm nhưng có thể sẽ trở thành nguy hiểm tuỳ theo mục đích sử dụng như kẹp đá, dao cạo, kéo các loại, búa kìm...

 

4. Hành lý bị hạn chế về số lượng, kích thước khi mang đi

- Chất lỏng (nước uống, kem dưỡng da, nước hoa, kem đánh răng…) được xách tay lên máy báy nếu đáp ứng các điều kiện sau:  
  + Tất cả các chất lỏng được chứa trong bình có dung tích dưới 100 ml.  
  + Các bình chất lỏng dung tích dưới 100 ml được đựng trong túi nhựa trong suốt với dung tích dưới 1000 ml và tổng kích thước 2 chiều dưới 40 cm.    
  + Mỗi hành khách chỉ được phép mang theo 1 túi nhựa.

 
- Rượu dưới 24 độ được phép ký gửi không hạn chế, từ 24 tới 70 độ được hạn chế dưới 5 lít, trên 70 độ bị cấm mang lên máy bay.

 
- Các loại pin lắp sẵn trong đồng hồ, máy ảnh, máy tính, điện thoại di động được hạn chế dưới 2g đối với pin lithium và dưới 160Wh đối với pin lithium-ion.

 
 

Lưu ý: Theo quy định của pháp luật Nhật Bản, hành vi mang đồ vật bị cấm lên máy bay sẽ bị phạt với số tiền tối đa là 500.000 yên Nhật.

>> Đối với những bạn thực tập sinh, tu nghiệp sinh nên xem bài viết Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần mang theo những đồ dùng cá nhân gì? để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

5. Những bí quyết để tránh thất lạc hành lý ký gửi khi đi Nhật Bản

Viết tên, địa chỉ và số điện thoại bên ngoài hành lý

Để tránh nhầm lẫn và thất lạc hành lý, bạn nên viết tên cùng địa chỉ bên ngoài và bên trong vali. Nếu lỡ xảy ra thất lạc hành lý, nhân viên hãng hàng không sẽ biết địa chỉ để gửi lại hoặc liên hệ với bạn. Nên ghi nhớ tên của những người bạn đã liên hệ khi làm thủ tục.

Kiểm tra số phiếu gửi hành lý

Hãy kiểm tra chắc chắn xem các nhân viên đã gắn phiếu gửi hành lý, ghi địa điểm nơi đến chính xác trên từng gói hành lý và bạn đã cầm đủ các cuống vé hành lý trước khi lên máy bay.

Không cất đồ vật có giá trị vào hành lý ký gửi

Tiền bạc, trang sức, đồng hồ, máy điện thoại, máy ảnh và những đồ có giá trị là những thứ bạn không nên cất vào trong hành lý ký gửi mà nên xách tay.

Thường khi check in, các nhân viên làm thủ tục cũng sẽ nhắc nhở bạn về điều này. Chuẩn bị trước sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối khi ở sân bay. Hiện nay, mức chi trả tối đa của các hãng hàng không cho một kiện hành lý bị mất là 3.300 USD.

Ghi nhớ những đồ vật trong hành lý

Để tránh những tình huống có thể xảy ra khi mất hành lý, bạn nên ghi nhớ màu sắc, hình dáng của những đồ vật trong hành lý ký gửi. Khi xảy ra sự cố thất lạc hành lý, nhân viên hàng không sẽ hỏi bạn cụ thể về những gì để trong hành lý. Cẩn thận hơn, bạn nên chụp ảnh trong và ngoài hành lý để đề phòng trường hợp rủi ro.

Báo ngay với hãng hàng không khi gặp sự cố

Khi phát hiện bị thất lạc hành lý, tốt nhất bạn đừng rời khỏi khu vực lấy hành lý mà đến ngay các quầy dịch vụ hoặc văn phòng tiếp nhận thông tin về hành lý (Lost and Found Center) ở các sân bay để trình báo. Hồ sơ kèm gồm thẻ hành lý, vé, giấy tờ tùy thân…

Trong tờ tường thuật, bạn nên mô tả cụ thể đặc điểm hành lý như màu sắc, tên nhãn hiệu và bất kỳ đặc điểm nào khác. Giữ bản sao tờ trình và tất cả những số điện thoại cần thiết để theo dõi.

Khi tiếp nhận phản ánh của hành khách, nhân viên hàng không sẽ đưa biên bản hành lý thất lạc cho bạn và đây là giấy tờ pháp lý cần thiết để tiến hành các bước tiếp theo.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên có thể giúp bạn chuẩn bị tốt khi sắp xếp hành lý ký gửi đi Nhật và phần nào đó là các chuyến bay đi xa nói chung!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Phạm Chung (Mr): 0972 859 695

Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo (Ms)

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Phạm Chung (Mr)

0972 859 695

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Phạm Chung (Mr)
Phạm Chung (Mr)
SĐT: 0972 859 695
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0867 165 885
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang