Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Mẫu hợp đồng xuất khẩu lao động Nhật Bản. Quy định về nội dung mà Bộ yêu cầu

04/01/2023

Mẫu hợp đồng XKLĐ Nhật cụ thể như thế nào? Cần lưu ý những gì khi điền thông tin vào hợp đồng này? Bài viết sau giúp người đọc có thể hiểu rõ trước về hợp đồng ký kết làm việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thêm nữa, để nắm rõ những quy định mà Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu về nội dung ký kết hợp đồng để thực tập sinh hiểu rõ quyền lợi của mình.

quy định nội dung xuất khẩu lao động nhật bản

1. Nội dụng quy định hợp đồng xuất khẩu lao động mà Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu 

Mẫu hợp đồng lao động được thực hiện thống nhất giữa Cục quản lý lao động nước ngoài –  Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và chủ sử dụng lao động tại các nước có yêu cầu tuyển lao động Việt Nam.

"Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài là thỏa thuận bằng văn bản giữa doanh nghiệp với người lao động về quyền, nghĩa vụ của các bên trong việc đưa người đi xuất khẩu lao động" được ghi trong Thông tư số 22/2013/TT-BLĐTBXH.

Nội dung của các mẫu hợp đồng này thể hiện rõ về quyền, nghĩa vụ của các bên trong việc đưa người đi xuất khẩu lao động, cụ thể:

- Trong hợp đồng phải có đầy đủ các thông tin cụ thể về tên công ty sử dụng lao động và địa điểm làm việc; ngành nghề cũng như công việc mà người lao động sẽ phải đảm nhận ở nước ngoài.

- Vì phải lao động ở nước ngoài thì cần phải có điều kiện làm việc, sinh hoạt và chế độ đãi ngộ dành cho người lao động bao gồm: Giờ giấc làm việc, tiền lương, hình thức trả lương,tiền làm thêm giờ, điều kiện ăn, ở, sinh hoạt; đi lại; chế độ khám bệnh, chữa bệnh; chế độ bảo hiểm; các chi phí khác đối với người lao động…

- Bên cạnh đó, trong bản hợp đồng lao động cũng quy định rất cụ thể và chi tiết đối với những trường hợp nếu xảy ra tranh chấp hay vi phạm những điều thoả thuận trong hợp đồng; việc thanh lý hợp đồng; giải quyết tranh chấp hay người lao động về nước trước hạn và trách nhiệm của các bên tham gia trong việc chi trả chi phí giao thông cho người lao động trở về nước…

- Nội dung của bản hợp đồng xuất khẩu lao động là song ngữ (tiếng Việt và tiếng của nước có sử dụng lao động và thể hiện thông tin về các bên tham gia ký kết là doanh nghiệp và người lao động.

Mẫu hợp đồng lao động cho chương trình xuất khẩu lao động giữa lao động Việt Nam và chủ sử dụng lao động nước ngoài nhằm để bảo vệ tốt hơn quyền và lợi ích của người lao động Việt Nam.

Bạn cũng nên xem trước để nắm rõ quy định về luật lao động và quyền lợi của mình nếu sang Nhật làm việc qua 2 bài viết quan trọng dưới đây:
>> 13 điều luật thực tập sinh cần biết trong luật xuất khẩu lao động Nhật Bản
>> 9 quyền lợi quan trọng của thực tập sinh, tu nghiệp sinh Việt Nam tại Nhật Bản

2. Mẫu hợp đồng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đây là mẫu mà các doanh nghiệp, xí nghiệp tuyển dụng thường sử dụng để tuyển thực tập sinh sang học tập và làm việc.

mẫu hợp đồng lao động xklđ nhật bản
mau hop dong lao dong xuat khau lao dong nhat ban
mau hop dong xkld nhat ban
mẫu hợp đồng xuất khẩu lao động nhật bản
hợp đồng xklđ nhật
hop dong xkld nhat
mau-hop-dong-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-quy-dinh-ve-noi-dung-ma-bo-yeu-cau

Hy vọng những thông tin này là thông tin quan trọng cho bạn trước khi tham gia vào chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản! Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hãy để lại câu hỏi trong khung bình luận dưới đây để cán bộ tư vấn hỗ trợ bạn tốt nhất!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang