Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Anh Quỳnh (Mr): 0961 307 040 -Tuấn Hùng (Mr): 0964 025 688

Bị công ty hủy đơn hàng có được bồi thường tiền không?

22/09/2018
Chào quý công ty MD Việt Nam, em có thắc mắc gửi đến công ty mong công ty giải đáp cho em.

Em là thực tập sinh đã đỗ đơn hàng tại công ty A được 6 tháng. Sau khi đỗ đơn hàng, em đã nhập học tại công ty theo quy định. Đ
ơn hàng đi Nhật của em trúng tuyển 25 người nhưng khi học được 5 tháng thì bọn em rất nóng ruột vì mãi không được ký visa. Bọn em đã ý kiến với công ty thì công ty trả lời: Do việc thay đổi từ Jitco sang Otit nên việc đơn hàng chậm bay so với dự kiến là bình thường. Nhưng đến tháng thứ 6 thì công ty báo đơn hàng bị hủy do bên nghiệp đoàn có vấn đề và không thể xin tư cách lưu trú và đổ trách nhiệm về phía nghiệp đoàn công ty hoàn toàn không có lỗi và cũng bị nghiệp đoàn lừa. Phía bên công ty cũng hẹn giải quyết, bồi thường cho chúng em, nhưng khi chúng em lên công ty thì bị công ty từ chối hết lần này đến lần khác mà chỉ đưa cho bọn em ký giấy thanh lý hợp đồng và hoàn trả lại em mỗi tiền cọc đơn hàng. Vậy trường hợp của chúng em nên làm thế nào? Công ty A có phải hoàn trả 100% số tiền bọn em đã đóng không và em có đòi được tiền bồi thường không? Trường hợp của bọn em còn có thể đăng ký đi XKLĐ Nhật được nữa không?
 

Chào em, thắc mắc của em sẽ được chuyên viên tư vấn của chúng tôi giải đáp như sau:

Công ty A có phải hoàn em 100% số tiền em đã đóng không? Và em có yêu cầu bổi thường được không?

Công ty sẽ có trách nhiệm hoàn trả lại em số tiền em đã đóng vì vấn đề em bị hủy đơn không đi được.
 
Còn về vấn đề bồi thường, chị có thể trả lời là có và cũng có thể là không. Theo như những gì em kể trên, chị thấy có một số điều như sau:
Thứ nhất: trong hợp đồng giữa công ty phái cử và lao động không có mục bồi thường thêm mà chỉ trả lại phần chi phí dịch vụ (tiền cọc) không bao gồm tiền học tiếng Nhật. Do vậy, công ty không sai và nếu đưa ra pháp luật công ty sẽ vẫn chiếm lý hơn vì công ty đã trả lại tiền cọc theo đúng thỏa thuận giữa hai bên ký hợp đồng.


Thứ hai: theo quy định, nếu lao động học tiếng Nhật 6 tháng mà không được xuất cảnh sang Nhật làm việc, lao động đó sẽ có quyền hủy hợp đồng mà không phải bồi thường với công ty. Trường hợp công ty hủy hợp đồng, công ty sẽ phải bồi thường theo quy định của hợp đồng đã ký. Các em đã ký vào biên bản thanh lý hợp đồng và một tờ biên bản tự ý thanh lý hợp đồng. Với tờ biên bản này, các em sẽ không thể kiện được công ty đòi tiền bồi thường nữa vì các em tự thanh lý hợp đồng chứ không phải công ty.  

Thứ ba: lỗi không có tư cách lưu trú vì nghiệp đoàn cũng không phải là hiếm thấy. Nếu công ty thực sự cũng bị lừa như bên công ty đã nói thì các em cũng không có cơ sở để kiện công ty vì họ cũng là bên bị hại và đã trả lại tiền cọc theo đúng thỏa thuận với các em.

Thứ tư: Các em ký vào biên bản tự thanh lý hợp đồng và “khi mang đi kiện thì k hiệu lực” cho nên các em sẽ càng không có cơ sở để đòi tiền bồi thường.

Với 4 điều trên, các em gần như không có cơ sở để đòi tiền bồi thường nữa. Em nên trao đổi thương lượng lại với công ty để nhận lại số tiền mình đã đóng.

Trường hợp của em có thể đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản được nữa không?

Vấn đề này luôn là thắc mắc của hầu hết mọi người khi đã từng trượt tư cách lưu trú, chị xin giải đáp như sau:
Khi em đã trượt tư cách lưu trú (hay nói cách khác là không xin được tư cách lưu trú) thì tức là thông tin của các bạn đã trình lên Cục. Và như các bạn đã biết, đi Nhật chỉ được xin visa 1 lần nên khi thông tin đã trình Cục rồi thì bạn không thể xin visa đi lần nữa. Nhưng nếu bạn vẫn tham gia tại công ty phái cử cũ, thì bạn hoàn toàn có thể đi được. Bởi vì công ty phái cử đó vẫn có thể làm hồ sơ và xin được tư cách lưu trú cho bạn.

Vậy nên bạn cần trao đổi với cán bộ tuyển dụng của mình để nói lên mong muốn của bản thân để nhờ họ giúp đỡ trực tiếp.

Tham khảo thêm bài viết:

>> Ngừng ảo tưởng về mức lương đi XKLĐ Nhật năm 2019
>> Vỡ mộng mức lương cơ bản tại 47 tỉnh thành tại Nhật Bản
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo (Ms)

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Anh Quỳnh (Mr)

0961 307 040

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Anh Quỳnh (Mr)
Anh Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Tuấn Hùng (Mr)
Tuấn Hùng (Mr)
SĐT: 0964 025 688
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Tư Vấn Qua Facebook

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang