Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Lao động Việt tại Nhật bỏ trốn sẽ bị xử lý NẶNG như nào?

17/01/2019
Chào các anh/chị em là Nguyên đến từ Thanh Hóa. Em gái em đã đi XKLĐ được 7 tháng. Nhưng do công việc bên đó quá vất vả, mà lương lại thấp nên nó đã bỏ trốn ra ngoài và làm ăn chui. Anh/chị cho em hỏi chút là trường hợp như em gái em mà nếu như bị bắt thì sẽ bị xử lý như thế nào ạ?

Lao động Việt tại Nhật bỏ trốn sẽ bị xử lý như thế nào vậy?

 
Trà lời:  Chào bạn Nguyên! Cảm ơn Nguyên đã quan tâm, tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây cán bộ tư vấn của Công ty thương mại và du lịch MD Việt Nam chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Hiện nay số người đi XKLĐ nước ngoài rất nhiều. Tuy nhiên thì không phải ai cũng may mắn có được công việc tốt, đơn hàng ngon và được chủ đối xử tốt. Một số bạn đã sang Nhật  rất khổ vì không được tìm hiểu trước về công ty, công việc, chế độ….mà vội vàng đi. Để giảm tải đi tình trạng này, luật Nhật Bản cũng có nhiều chính sách về việc xử phạt các đối tượng bỏ trốn khi chưa hết hợp đồng làm việc với các công ty như sau:

Lao động bỏ trốn tại Nhật sẽ bị xử lý như thế nào?

Trong trường hợp em gái của Nguyên đã bỏ trốn ra ngoài rồi, nếu bị bắt thì sẽ bị xử nhạt rất nặng. Việc bỏ trống không chỉ đơn giản là bỏ trốn khi chưa hết hợp đồng lao động, mà ngay cả khi hết rồi bạn vẫn không chịu về nước cũng được tính là đã bỏ trốn và đang lưu trú bất hợp pháp.

Những trường hợp bỏ trốn khi bị bắt lại sẽ ngay lập tức bị trục xuất về nước. Cấm nhập cảnh trong 5 năm và mọi kinh phí. Theo luật pháp Nhật Bản, cư trú bất hợp pháp có thể bị phạt tù tới 2 năm hoặc phạt tiền tới 3 triệu yên (một số tiền rất lớn). Nếu sử dụng hồ sơ giả hay vi phạm pháp luật lao động có thể sẽ bị xử lý hình sự.


 
Lao động Việt tại Nhật bỏ trốn sẽ bị xử lý như thế nào vậy?

Cảnh sát Nhật Bản truy tìm nhưng TTS lưu trú bất hợp pháp


 
Nếu lao động biết nhận lỗi, tự giác ra thú tội, sẽ được cho về nước và chỉ bị cấm nhập cảnh trong vòng 1 năm.

Nếu lao động vẫn còn thời hạn lưu trú (visa) mà bỏ trốn ra ngoài, nếu bắt được sẽ bị trục xuất về nước và lao động sẽ phải chịu mọi khoản phí, bao gồm cả việc đền bù thiệt hại cho công ty tiếp nhận lao động trong hợp đồng.

Trên đây là mức xử phạt cho người lao động Nhật Bản bị bắt giữ sau khi bỏ trốn giải đáp cho câu hỏi của bạn Nguyên. Tuy nhiên thông điệp gửi đến các bạn đang lưu trú bất hợp pháp bên Nhật là khi làm việc ngoài vòng pháp luật lao động sẽ phải đối mặt với rất nhiều rủi ro, không đảm bảo điều kiện sinh hoạt, sống chui lủi luôn trong trạng thái lo lắng, sợ hãi, ốm đau tai nạn không có bảo hiểm, có thể bị môi giới việc làm lừa gạt, bị chủ mới ức hiếp, bóc lột.

Tham khảo thêm: Mức xử phạt đối với TTS bỏ trốn

 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Tư Vấn Qua Facebook

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang