Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Thu Hằng (Ms): 0985208093 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Thực tập sinh đi XKLĐ Nhật Bản sẽ bị xử phạt rất nặng nếu bỏ trốn?

27/01/2018

Thực tập sinh, lao động sang Nhật Bản làm việc mà bỏ trốn thì sẽ bị xử phạt thế nào? Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phá vỡ hợp đồng bị bắt về nước có bị phạt tiền không, có bị đi tù không? Đây là những câu hỏi gần đây laodongnhatban.com.vn nhận được rất nhiều từ phía lao động.

Thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bỏ trốn sẽ bị xử phạt như sau

Mỗi năm các doanh nghiệp xuất khẩu lao động nước ta đã phái cử trung bình trên 20.000 lao động sang làm việc tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, theo đánh giá chung của các chuyên gia, thì rất có thể trong tương lai không xa con số này sẽ giảm mạnh, thậm chí là về không, do tình trạng lao động nước ta bỏ trốn ở Nhật ngày càng tăng.

Điều này đã, đang và sẽ tác động xấu đến quan hệ hai nước, làm cho các nhà tuyển dụng Nhật Bản mất đi sự tin tưởng, tín nhiệm đối với lao động Việt Nam.

canh sat truy lung nguoi lao dong bat hop phap

Cảnh sát Nhật bản tăng cường truy bắt lao động bất hợp pháp

Vì vậy, chúng ta cần có các chính sách, biện pháp chặt chẽ hơn, nâng cao chất lượng nguồn lao động, quản lý sát lao động làm việc tại nước ngoài và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm để giảm thiểu tình trạng thực tập sinh bỏ trốn tại Nhật Bản.

1. Về lý do, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lao động bỏ trốn ra ngoài 

- Các khoản chi phí đi xuất khẩu lao động quá cao. Xem chi tiết chi phí

Nhiều ứng viên để có được tấm vé sang Nhật họ phải bỏ ra số tiền lên tới trên 200 triệu đồng, trong đó đã bỏ đi khoản ký quỹ từ 60-100 triệu đồng.

Nếu gia đình lao động không có đủ số tiền trên, cũng không thể đi vay ngân hàng và phải vay lãi bên ngoài, thì hàng tháng họ sẽ pải trả 3,7 triệu đồng tiền lãi, chưa kể gốc.

Như vậy nhiều lao động sẽ nghĩ rằng bằng mọi giá kiếm đủ tiền để trả nợ, họ quyết định bỏ trốn ra ngoài ngay trong khi đang trong thời hạn hợp đồng hoặc sau khi hết hạn.

- Lương thấp, nhiều lao động may mắn có được việc làm ổn định có nhiều công việc thêm nên mức lương cũng khá tốt. Bạn đọc có thể tham khảo bài
mức lương cơ bản của lao động Nhật Bản hiện nay
 
Nhưng bên cạnh đó, nhiều người chỉ kiếm được đủ sống, không thể bù đắp được các khoản chi phí đã bỏ ra, nên họ quyết định bỏ trốn ra ngoài với hi vọng sẽ tìm được công việc mới mức thu nhập cao hơn.

 - Bên cạnh đó là các nguyên nhân khách quan khác như: mâu thuẫn giữa lao động Việt Nam với nhau, mâu thuẫn với chủ sử dụng lao động hay điều hành người Nhật, chủ sử dụng khắt khe , ép làm việc , hành xử thô bạo,…hoặc do bạn bè, đồng hương lôi kéo bỏ trốn ra ngoài.

2. Người lao động bỏ trốn sẽ bị xử phạt rất nặng

Chú ý: nếu tỉ lệ lao động Việt Nam càng ngày càng tăng Chính phủ Nhật Bản sẽ ngừng việc tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam nếu tỷ lệ lao động bỏ trốn lên đến hơn 5%.

- Nếu lao động nước ngoài ở lại Nhật sau khi hết hạn hợp đồng (lưu trú bất hợp pháp) thì sẽ bị bắt giữ, trục xuất về nước, cấm nhập cảnh trong vòng 5 năm và mọi kinh phí. Theo luật pháp Nhật Bản, cư trú bất hợp pháp có thể bị phạt tù tới 2 năm hoặc phạt tiền tới 3 triệu yên (một số tiền rất lớn). Nếu sử dụng hồ sơ giả hay vi phạm pháp luật lao động có thể sẽ bị xử lý hình sự .

- Nếu lao động biết nhận lỗi, tự giác ra thú tội, sẽ được cho về nước và chỉ bị cấm nhập cảnh trong vòng 1 năm.

- Nếu lao động vẫn còn thời hạn lưu trú (visa) mà bỏ trốn ra ngoài, nếu bắt được sẽ bị trục xuất về nước và lao động sẽ phải chịu mọi khoản phí, bao gồm cả việc đền bù thiệt hại cho công ty tiếp nhận lao động trong hợp đồng.

- Ngoài ra, khi làm việc ngoài vòng pháp luật lao động sẽ phải đối mặt với rất nhiều rủi ro, không đảm bảo điều kiện sinh hoạt, sống chui lủi luôn trong trại thái lo lắng, sợ hãi, ốm đau tai nạn không có bảo hiểm, có thể bị môi giới việc làm lừa gạt, bị chủ mới ức hiếp, bóc lột.

Vậy liệu mức thu nhập bên ngoài của mọi người có đáng để đánh đổi hay không?


Lao động muốn đi làm việc tại Nhật Bản có thể tham khảo thêm các đơn hàng tại đây

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Thu Hằng (Ms): 0985208093

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Thu Hằng (Ms)

0985208093

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hằng (Ms)
Thu Hằng (Ms)
SĐT: 0985208093
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang