Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Làm bảo dưỡng ô tô tại Nhật Bản có tốt không? Có nhiều việc làm thêm không?

04/01/2023
Bên cạnh ngành công nghiệp ô tô phát triển như vũ bão tại Nhật Bản kéo theo nhu cầu nhân lực lớn cho ngành bảo dưỡng ô tô. Đây là cơ hội lớn cho lao động Việt Nam tiếp cận và học hỏi tại Nhật Bản. Vậy làm bảo dưỡng ô tô tại Nhật Bản có tốt không? Có nhiều việc làm thêm không?
 
 
1. Công việc làm bão dưỡng ô tô

 Các công việc liên quan đến bảo dưỡng là:  kiểm tra hệ thống lái, gầm, phanh và máy, thợ máy dùng cảm giác, kiêm nghiệm chạy kiểm tra một vòng. Sau đó kích xe lên và kiểm tra từ chi tiết cụ thể: lắc may-ơ, bánh xe, kiểm tra lốp, kiểm tra dàn cao su cân bằng, rô-tuyn, trục láp, hệ thống phanh.....


 Công việc sau đó sẽ là bảo dưỡng phanh, bơm mỡ, thay dầu máy (nếu đến km cần thay), thay dầu phanh, vệ sinh lọc gió, thay lọc dầu, xúc rửa két nước, thay nước làm mát...vv.

 Xe ổn định có nghĩa là mọi vấn đề liên quan đến hệ thống điện không có vấn đề gì: đèn, còi, xi-nhan. Gara có thể dùng máy scan quét lỗi và xóa chúng đi nếu có.

Xe đang ổn định (đèn check không sáng vàng) cũng chưa thể chắc là ECU không có lỗi, có thể lỗi đó nhỏ chưa khiến đèn check phải sáng. Tháo và vệ sinh bu-zi, mầu sắc của bu-zi sẽ nói cho bạn biết máy của xe thế nào. Màu của bu-zi là màu gạch cua là chứng tỏ máy tốt, điện tốt, xăng tốt.


 Hệ thống điều hòa cần được bảo dưỡng sau mỗi năm sử dụng cụ thể công việc là: Xúc rửa dàn nóng, lạnh, châm thêm dầu cho máy nén, nạp thêm ga, bảo dưỡng quạt dàn lạnh, dàn nóng, thay phin lọc... Với những công việc tạm nêu như trên thì ông chủ gara sẽ cho bạn biết là cái gì đến lúc cần thay và cái gì chưa, cái gì chuẩn bị ...

>> Thông báo đơn hàng tuyển 15 nam là bảo dưỡng ô tô tại Nhật Bản

2. Công việc làm bão dưỡng ô tô có tốt không?
Ngành kỹ thuật ô tô là một ngành đòi hỏi kỹ năng thực tế rất cao vì vậy sau khi bạn cần phải có một môi trường thực tế để cọ sát kiểm tra năng lực của mình cũng như tích cóp kinh nghiệm trong quá trình sửa chữa, nâng cao tay nghề.

Sau 3 năm về nước với tay nghề được nâng cao, bạn có cơ hội tự mở gara sửa chữa ô tô trong nước. Đây là một ngành nghề đang rất phát triển trong nước với yêu cầu thợ càng ngày tay nghề càng nâng cao.

3. Công việc làm bảo dưỡng ô tô có nhiều việc làm thêm không?
Giờ làm hành chính ở Nhật Bản là từ thứ 2 đến thứ 6, ngày làm 8 tiếng với mức lương cơ bản từ 130.000 Yên - 150.000 Yên (tương đượng 26 - 30 triệu VNĐ/tháng).

Làm bảo dưỡng ô tô là công việc có rất nhiều việc làm thêm bởi ở Nhật Bản ô tô là phương tiện chính để đi lại. Thông thường một cái ô tô hoạt động bình thường mỗi tháng bảo dưỡng 1 lần. Chưa kể số lượng xe có vấn đề cần sửa chữa rất nhiều.

Trung bình một tháng, lao động làm bảo dưỡng ô tô tăng ca tối thiểu 60 giờ/tháng. Với mức lương tăng ca là 750 Yên/giờ - 950 Yên/ giờ.

>> Bất ngờ với mức lương làm thêm giờ của thực tập sinh tại Nhật

4. Hình ảnh thực tập sinh làm bảo dưỡng ô tô tại Nhật Bản
 


Môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệpThực tập sinh được làm việc trong môi trường kỹ thuật ô tô hàng đầu thế giới

 


Thực tập sinh làm bảo dưỡng ô tô chia sẻ cuộc sống khá vui vẻ tại Nhật

 

HỖ TRỢ ĐẶC BIỆT

Nếu bạn đang thắc mắc về chương trình đi Xuất khẩu lao động Nhật bản 2019, về mức lương, chi phí khi đăng kí tham gia ngành Bảo dưỡng ô tô. Vui lòng liên hệ trực tiếp tới số Hotine0979.171.312 hoặc đăng kí tư vấn dưới đây để được giải đáp cụ thể


 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang