Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Bất ngờ với mức lương làm thêm giờ của thực tập sinh tại Nhật Bản

03/06/2019
Theo dự đoán của Cục xuất cảnh lao động ngoài nước năm 2019, số lương lao động Việt Nam xuất cảnh sang Nhật Bản sẽ đạt ngưỡng kỷ lục. Lao động Việt Nam sinh sống tại Nhật Bản sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi theo quy định của pháp luật trong đó có giờ làm thêm. Bài viết dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ với mức lương làm thêm giờ của thực tập sinh tại Nhật Bản.
 

1. Cách tính lương làm thêm theo quy định của chính phủ Nhật Bản
- Giờ làm thêm bình thường : Tiền lương tăng 25% (ngoài giờ làm việc chính thức). 
- Giờ làm thêm từ 10h đêm đến 5h sáng (làm đêm) : Tiền lương tăng 50%. 
- Làm việc vào ngày nghỉ lễ, tết : Tiền lương tăng 35%. 
Các ngày nghỉ có lương của thực tập sinh Nhật Bản 

- Các ngày lễ, tết theo luật lao động của Nhật Bản. 
- Sau khi trở thành thực tập sinh, sau 6 tháng bạn có có 10 ngày nghỉ có lương trong 1 năm. Một năm sau, số ngày nghỉ đó tăng lên 11 ngày. 

2. Lương cao không bị khấu trừ phụ phu
 Mỗi giờ làm thêm sẽ không bị trừ bất kỳ khoản phụ phí nào như thuế hay bảo hiểm. Làm được nhiều bạn được hưởng nhiều, có thể coi đây chính là khoản tiền tiết kiệm của thực tập sinh.

Ví dụ: Mỗi tháng bạn nhận được mức lương cơ bản là 135000 Yên/tháng, sau khi trừ các khoản sinh hoạt phí bạn có thể để lại được 20 triệu đồng.

Nếu mỗi ngày bạn làm thêm khoảng 2 giờ (trong 22 ngày/tháng làm việc, nghỉ chủ nhật và thứ 7), thì mỗi tháng bạn sẽ có tổng cộng 44h làm thêm, như vậy bạn sẽ  để thêm được khoảng 10 triệu VNĐ. Như vậy mỗi tháng có thể để ra được 30 triệu /tháng .

3. Những yếu tố quyết định giờ làm thêm nhiều hay ít

Đơn hàng nào có giờ làm thêm nhiều?
 

Đơn hàng công xưởng chế biến thực phẩm

Đây là một trong những đơn hàng có tính thời vụ phục vụ nhu cầu của thị thị trường về ăn uống và ẩm thực. Có những thời điểm vào kỳ nghỉ hay dịp lễ tết, thực tập sinh phải tăng ca, làm thêm 3-4 tiếng/ngày mới có thể đảm bảo được nhu cầu tiêu thụ thực phẩm.

Việc tăng ca nhiều đồng nghĩa với mức thu nhập tăng cao đáng kể so với mức lương cơ bản. Có những tháng tiền thực lĩnh của thực tập sinh là 40 triệu/tháng.

>> Khám phá công nghệ chế biến thực phẩm tại Nhật Bản

Một số thực tập sinh kỹ năng đã sang Nhật chia sẻ họ phải làm việc vất vả đến 9-10h tối trong nhà kính, hoặc dậy từ rất sớm để xử lý hoa, rau, củ, quả cho kịp giờ sáng xe của công ty đến vận chuyển đi. Tất nhiên công sức bạn bỏ ra sẽ được doanh nghiệp trả thu nhập xứng đáng.

Thường thì với ngành nông nghiệp 1 tháng khi trừ hết các khoản chi phí thì thực lĩnh lao động nhận về tối thiểu là 30.000.000VND.

>> Ngành nông nghiệp ở Nhật Bản phát triển đến mức nào?

Đơn hàng nông nghiệp


>> Thông thường các đơn hàng công xưởng về thực phẩm hay lắp ráp linh kiện điện tử, đơn hàng nông nghiệp, đơn hàng cơ khí là những đơn hàng được các bạn thực tập sinh đã đi đánh giá là công việc ổn định, việc làm thêm khá nhiều.

Xí nghiệp hạn chế giờ làm thêm của thực tập sinh
 
Một số xí nghiệp sẽ không cho làm thêm do việc hoạt động không cần thiết phải làm thêm.

Nhưng phần nhiều khi tiếp nhận lao động nước ngoài xí nghiệp đó đang rất cần nhân công, mỗi xí nghiệp khi tiếp nhận lao động ngoài nước ở Nhật đều được chính quyền kiểm soát rất chặt, tỷ lệ lao động nước ngoài và lao động trong nước đều đảm bảo rất nghiêm ngặt, luôn tuân thủ các chế độ đối với lao động nước ngoài.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy bấm nút Đăng ký tư vấn dưới đây hoàn toàn miễn phí để được tư vấn viên hỗ trợ nhanh chóng.
 
Hoặc liên hệ

0981.294.494
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


  • Lý.

    22:14 01/06/2018

    chịu khó làm thêm thì lương còn khá
App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Tư Vấn Qua Facebook

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang