Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Không đi XKLĐ Nhật nữa có thể lấy lại được tiền không?

29/04/2016
Chào anh chị! Tôi tên là Nguyễn Thị Linh Chi, quê Hà Tĩnh, hiện em gái tôi đang chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nhưng chẳng may bị tai nạn xe máy, không thể tham gia nữa, vậy gia đình có thể lấy lại được các khoản tiền đã đóng không?

 


 
Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Vấn đề của bạn, cán bộ tư vấn của công ty xin được giải đáp như sau:

Thông tư số 21/2007/TT-BLĐTBXH của Bộ LĐ – TB và XH đã quy định rõ về việc tuyển dụng và đưa các ứng viên sang nước ngoài làm việc:

Các công ty XKLĐ phải tuyển chọn, đào tạo trang bị đầy đủ kiến thức cho lao động trước khi xuất cảnh. Và ngay khi có kết quả tuyển chọn, doanh nghiệp phải có thông báo, cam kết rõ với lao động về thời gian xuất cảnh và công việc cụ thể tại nước ngoài.

Trong thời gian chờ bay, nếu lao động không muốn tham gia nữa, thì các công ty phải trả lại đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ cho người lao động. Tuy nhiên, những ứng viên không đi nữa sẽ phải thanh toán các khoản chi phí XKLĐ đã phát sinh như: tiền khám sức khoẻ, tiền ăn học, chi phí làm thủ tục, giấy tờ, đồng phục,…Như vậy, gia đình lao động có thể xin rút lại các khoản tiền đã đóng sau khi thanh toán hết các chi phí trên cho phía doanh nghiệp.
 
Điều quan trọng là không phải ai cũng có thể lấy lại được tiền, trừ khi lao động có lý do chính đáng, được phía công ty chấp nhận. Vì việc lao động rút hồ sơ trong thời gian chờ xuất cảnh sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của công ty XKLĐ với đối tác, đồng thời họ cũng sẽ phải đóng một khoản tiền phạt cho phía đối tác nước ngoài.
 
Nhưng vậy, nếu em gái chị không bị thương quá nặng hoặc có thể hồi phục hoàn toàn trước thời gian xuất cảnh thì tôi khuyên gia đình nên khuyến khích bạn đó tiếp tục tham gia. Vì đây là một cơ hội tốt cho em gái bạn và cả gia đình. Nếu không, gia đình có thể đến trực tiếp đến doanh nghiệp đã đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản để trình bày rõ tình hình và xin rút lại số tiền đã đóng.
 
 Chúc em gái bạn mau chóng bình phục và thành công trên con đường đã chọn!
 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang