Tempura là món chiên nổi tiếng ở Nhật Bản và là món ăn được hầu hết các nước trên thế giới yêu thích. Tempura ngày càng phổ biến và được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Vậy làm sao để chế biến được món Tempura ngon đúng điệu bằng những nguyên liệu trong bếp đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm món Tempura chiên vàng, giòn tan.
Tham khảo một số bài viết:
1. Món Tempura là gì?
2. Nguyên liệu làm món tempura
Tempura phổ biến như hải sản, tôm, rau củ, trứng, … và các nguyên liệu khác nhau để làm món ăn này. Tempura ngon chính ở lớp vỏ được pha chế vừa phải và nguyên liệu bên trong phải thật sự tươi ngon, bởi thế mà nếu bạn pha bột chuẩn, canh dầu vừa nhiệt thì món ăn này sẽ ngon giòn cực kỳ lâu dài.
Dưới đây tôi xin hướng dẫn mọi người làm món tempura bằng tôm tươi ngon giòn. Nguyên liệu gồm những thứ sau:
Tôm tươi to: 500g (tương đương với khoảng 7 -8 con)
Bột mì: 200g
Bột chiên xù: 150g (có thể nhiều hơn nếu thích)
Trứng: 1 quả
Rượu trắng, hạt tiêu, muối
Dầu ăn
3. Hướng dẫn cách làm món Tempura tôm
TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7
Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.