Sushi là món ăn truyền thống và nổi danh nhất của nền ẩm thực Nhật Bản. Với nhiều cách thức chế biến với những nguồn nguyên liệu đa dạng phong phú tạo nên những hương vị khác nhau của sushi. Cùng chúng tôi tìm hiểu về món ăn nổi tiếng này của Nhật Bản nhé.
Món ăn Sushi của Nhật Bản vô cùng bắt mắt
1. Nguồn gốc món sushi
Sushi là món ăn khá đặc biệt của người Nhật, bắt nguồn từ một phương pháp muối cá của Trung Hoa cổ.
Cá được bọc cơm và muối rồi để lên men trong thời gian từ 2 tháng đến 1 năm. Sau thời gian lên men, người ta bỏ cơm đi và chỉ ăn cá muối không. Phương pháp này được truyền vào Nhật Bản cùng với việc trồng lúa nước trong thời kỳ Yayoi (năm 300 trước công nguyên đến năm 300 sau CN).
Các cách thức để lên men khác nhau đã giảm bớt thời gian chờ, đồng thời sử dụng thêm dấm làm gia vị, và bây giờ người Nhật sử dụng cả cơm cùng cá muối. Hiện nay không còn công đoạn cá muối mà người ta thưởng thức trực tiếp cá sống và hải sản tươi sống cùng với cơm trộn dấm.
2. Sushi của Nhật Bản khác Kimbap của Hàn Quốc như thế nào?
Nhiều người thường lầm tưởng rằng sushi và kimbap là một, nhưng không phải vậy đâu nhé. Hai món ăn này đều có đặc điểm giống nhau đó là sử dụng cơm, dong biển cuộn với các loại thực phẩm khác. Nhưng sushi thì sẽ sử dụng nhân là các loại hải sản tươi sống như cá hồi, tôm, mực,.. còn kimbap của Hàn Quốc sẽ sử dụng các loại nhân đã chín như trứng ốp, xúc xích, thanh cua hay dưa chuột,...
Với những hướng dẫn dưới đây, các bạn có thể dễ dàng làm cho mình món sushi đậm vị Nhật Bản thơm ngon lại đầy dinh dưỡng nhé.
Xem video hướng dẫn làm sushi
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.