Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung (Mr): 0972 859 695 -Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Giải đáp thắc mắc về giấy chứng nhận tư cách lao động

08/09/2021

Người lao động muốn ở lại làm việc tại Nhật chắc chắn cần phải có tư cách lưu trú. Tuy nhiên, khi người lao động đã có tư cách lưu trú thì chưa chắc đã đảm bảo bạn có thể chuyển việc thành công tại Nhật. Mặc dù  “Giấy chứng nhận tư cách lao động”  không phải là giấy tờ bắt buộc nhưng nếu bạn có giấy chứng nhận này thì quá trình chuyển việc của bạn sẽ trở nên dễ dàng và suôn sẻ hơn rất nhiều. Bạn đang thắc mắc “Giấy chứng nhận tư cách lao động” là gì, làm thế nào để đăng ký và lợi ích của giấy tờ này trong việc chuyển việc ra sao? Hôm nay, laodongnhatban.com.vn xin chia sẻ 1 chút thông tin hữu ích về thủ tục này để các bạn tham khảo nhé!


1. Giấy chứng nhận tư cách lao động là gì?


 
Giấy chứng nhận tư cách lao động(GCNTCLĐ), tiếng Nhật gọi là 就労資格証明書(しゅうろうしかくしょうめいしょ)là văn bản chứng nhận hoạt động lao động mang lại thu nhập hoặc thù lao mà một người nước ngoài có thể làm, do bộ trưởng bộ Tư pháp cấp, dựa trên yêu cầu của người đó.
Trường hợp không có tư cách lưu trú sẽ không được cấp giấy này.

2. Giấy chứng nhận tư cách lao động dùng để làm gì?

GCNTCLĐ là giấy tờ ghi rõ hoạt động mà người lao động nước ngoài có thể được làm, vì vậy có thể coi nó là công cụ hỗ trợ cho bản thân người lao động nước ngoài và người chủ sử dụng lao động trong việc xác định nghiệp vụ nào là nghiệp vụ người đó có thể làm và nghiệp vụ nào không.
Khi có “Giấy chứng nhận tư cách lao động”, người lao động sẽ được xét duyệt xem liệu công việc sắp chuyển và tư cách lưu trú  có phù hợp hay không. Trong trường hợp gia hạn visa, nếu bị đánh giá là không phù hợp, người lao động sẽ bị cưỡng chế trục xuất. Vì thế,  trong thời gian tư cách lưu trú hiện tại vẫn còn hiệu lực người lao động hãy nộp cả Giấy chứng nhận tư cách lao động để có thể hoàn thành chuyển việc một cách suôn sẻ hơn.

3. Giấy chứng nhận tư cách lao động thường được xin vào thời điểm nào?


Tại công ty đầu tiên mà bạn làm việc với visa lao động, Cục xuất nhập cảnh đã xét tới nội dung công việc mà người lao động làm khi cấp visa rồi. Vì vậy dĩ nhiên khi người lao động được cấp visa tức là nội dung công việc đang làm tại công ty này là hợp pháp, do vậy việc xin chứng nhận tư cách lao động ở công ty này không có nhiều ý nghĩa.

 
Thông thường các trường hợp xin giấy chứng nhận tư cách lao động thường là khi chuyển việc sang công ty tiếp theo. Vào thời điểm này, visa lao động của người lao động vẫn còn thời hạn, do vậy người lao độngvẫn tiếp tục làm việc bình thường, chỉ thông báo với cục xuất nhập cảnh về việc chuyển việc. Nếungười lao động hoặc công ty nơi người lao động chuyển việc không chắc chắn việc nội dung công việc mới có phù hợp với tư cách lưu trú hay không, người lao động có thể xác nhận bằng cách xin giấy này.

4. Giấy chứng nhận tư cách lao động trông như thế nào? Có những trường hợp nào xảy ra khi xin giấy này?

1) Trường hợp giấy xác nhận hoạt động lao động là phù hợp(○○会社で○○行われる活動が○○に該当する)
2) Trường hợp giấy xác nhận hoạt động lao động là không phù hợp(○○会社で○○行われる活動が○○に該当しない)
Khi xin các loại visa thông thường người lao động có thể phân biệt rất rõ các trường hợp đỗ trượt, vì đỗ thì sẽ nhận được thẻ ngoại kiều hoặc COE (và phải trả tiền phí), trượt thì không nhận được. Tuy nhiên khi xin giấy chứng nhận tư cách lao động người lao động LUÔN NHẬN ĐƯỢC GIẤY (và trả tiền phí 1400 yên) dù trong trường hợp phù hợp hay không phù hợp.
Một số người lao động khi nhận được giấy với tự đề 就労資格証明書 là yên tâm rằng mình đã được chứng nhận, nhưng cần đọc kĩ câu được ghi trên đó, nếu là 該当しない (hoặc cách diễn đạt khác, nhưng ý nghĩa giống như vậy) tức là cục XNC nhận định rằng công việc ở công ty này không phù hợp với tư cách lao động của người lao động . Khi đó người lao động cần trao đổi lại với công ty để chuyển sang nghiệp vụ khác phù hợp hoặc chuyển sang công ty khác.

5. Một số lầm tưởng về giấy chứng nhận tư cách lao động

1) Khi đổi việc BẮT BUỘC phải xin giấy này
Trên website của cục XNC có ghi rõ giấy chứng nhận tư cách lao động không phải giấy phép cho phép người lao động hoạt động lao động, và dù không có giấy này cũng không có nghĩa là không được phép hoạt động lao động ở một công ty nào đó. Công ty cũng không được phép căn cứ vào việc có trình ra được giấy này hay không để phân biệt đối xử hay có những hành động gây bất lợi cho người lao động.
Vì vậy người lao động cần phân biệt giữa NÊN CÓ và BẮT BUỘC CÓ, cân nhắc mục đích của bản thân để xem có nên xin hay không. 
2) Có giấy này CHẮC CHẮN sẽ gia hạn visa được ở công ty mới
Giấy chứng nhận này có thể coi là 1 lợi thế để người lao động tự tin gia hạn visa ở công ty mới. Tuy nhiên, khi xin gia hạn, cục XNC xem xét ở nhiều góc độ, quá trình người lao động làm việc/chuyển việc, tình trạng công ty cũ, tình trạng công ty mới, v.v… chứ không chỉ dừng ở việc xem nội dung công việc có phù hợp hay không. Bên mình cũng đã gặp trường hợp có giấy chứng nhận lao động tại công ty hiện tại rồi vẫn trượt do quá trình làm việc ở công ty cũ có vấn đề.

6. Các giấy tờ cần thiết để xin xét duyệt

・Đơn xin cấp Giấy chứng nhận tư cách lao động

・Xuất trình Giấy phép hoạt động ngoài tư cách lưu trú (đối với người được cấp phép này)
・Thẻ lưu trú (zairyu card) hoặc Giấy chứng nhận tư cách vĩnh trú đặc biệt.
・Xuất trình hộ chiếu hoặc Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE).
・Trong trường hợp không thể xuất trình hộ chiếu hoặc Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE) cần phải nộp đơn ghi rõ lý do.
・Xuất trình giấy tờ chứng minh nhân thân (trong trường hợp nộp đơn xét duyệt thay người xin xét duyệt).

・Phiếu kê khai thu nhập và thuế (do công ty trước khi chuyển việc cấp)
・Giấy chứng nhận thôi việc
・Tài liệu giới thiệu về công ty mới sau chuyển việc.
- Bản sao giấy đăng ký kinh doanh – tư cách pháp nhân (được phát hành trong 3 tháng trở lại)
- Bản sao chứng từ quyết toán gần nhất (Trong trường hợp công ty mới thành lập, nộp bản kế hoạch kinh doanh trong 1 năm tới).
- Bản giới thiệu công ty
・Giấy từ có ghi nội dung công việc sẽ làm sau chuyển việc, thời gian, vị trí và mức lương.
- Bản sao hợp đồng lao động
- Bản sao quyết định bổ nhiệm
- Bản sao giấy thông báo tuyển dụng
・Ngoài ra, cũng có trường hợp cần đính kèm “Đơn ghi lý do chuyển việc của người làm đơn” và “Đơn ghi lý do tuyển dụng”.

* Địa điểm nộp đơn xin xét duyệt
Cục Quản lý xuất nhập cảnh ở địa phương nơi người nộp đơn xin xét duyệt đang sinh sống.

>>>Cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản thay đổi thủ tục chuyển đổi visa đặc định Tokutei gino 1
Quy trình chuyển đổi tư cách mới kỹ năng đặc định Nhật Bản 2021

Nếu có ý định chuyển việc bạn hãy nghĩ đến việc xin Giấy chứng nhận tư cách lao động. Để có thể chuyển việc một cách thuận lợi nhất mà không bỏ lỡ cơ hội làm việc tại công ty mà bạn mơ ước, hãy chuẩn bị đơn xin xét duyệt từ sớm nhé! Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển việc tại Nhật Bản, bạn có thể liên hệ với laodongnhatban.com.vn để được tư vấn tốt nhất nhé! 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung (Mr): 0972 859 695

Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung (Mr)

0972 859 695

hotro.japan@gmail.com

Minh Hoàn (Mr)

0867 165 885

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung (Mr)
Phạm Chung (Mr)
SĐT: 0972 859 695
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0867 165 885
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang