Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695 -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Nguyễn Hoàng (Mr): 0981 342 188

Quy trình chuyển đổi tư cách mới kỹ năng đặc định Nhật Bản 2019

16/07/2019

Tư cách mới kỹ năng đặc định Nhật Bản đang nhận được nhiều sự quan tâm của các lao động Việt bởi những ưu đãi đặc biệt của nó tương đương kỹ sư Nhật Bản. Đọc ngay bài viết dưới đây để biết Quy trình chuyển đổi tư cách mới kỹ năng đặc định Nhật Bản 2019 nhé

Chính phủ Nhật Bản đưa ra chế độ visa mới "Kỹ năng đặc biệt" cho các lao động nước ngoài làm việc tại quốc gia naỳ Dự luật này sẽ được bắt đầu vào ngày 1/4/2019 và sẽ cấp visa theo 2 loại:
Tokutei Gino 1: Visa 5 năm cho những lao động có trình độ tiếng Nhật và kinh nghiệm, kỹ năng đáp ứng được yêu cầu công việc.
 Tokutei Gino 2: Người lao động sẽ phải trải qua kỳ thi đánh giá năng lực, nếu vượt qua thì sẽ được cấp visa sống lâu dài tại Nhật và bảo lãnh người thân tro
ng gia đình sang Nhật cùng sinh sống. 

1. QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ VISA ĐẶC ĐỊNH NHẬT BẢN 2019

Bước 1: Thi lấy bằng nghề, bằng tiếng Nhật n4

Bước 2: Phỏng vấn ở công ty muốn làm

Bước 3: Xin visa và đi làm
Visa kỹ năng đặc định số 1 là gì? Tất tần tật từ A-Z visa đặc định số 1 khi đi XKLĐ Nhật Bản

Tùy vào bạn thuộc đối tượng nào mà thủ tục xin visa sẽ khác nhau, cụ thể như: 
Thủ tục cho người sống bên ngoài Nhật Bản

Trường hợp bạn đang ở Việt Nam thì sau khi ký xong hợp đồng với phía công ty Nhật Bản sẽ được phía công ty lo phần xin giấy phép nhập cảnh. Hồ sơ được hoàn thành, công ty sẽ gửi tư cách mới cho người lao động, người lao động sẽ có trách nhiệm đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản ở nước sở tại để xin visa.
Thủ tục cho người đang sống ở Nhật bản

Đối với các lao động đang làm việc, học tập tại Nhật Bản thì sau khi được nhận vào làm tại công ty Nhật Bản. Bạn sẽ tự chuẩn bị hồ sơ cần thiết và trực tiếp đến cục xuất nhập cảnh địa phương nơi đang sống để chuyển đổi sang visa kỹ năng đặc biệt 1.

Lưu ý: Về nguyên tắc người lao động sau khi đủ điều kiện đăng kí visa kỹ năng đặc định sẽ liên hệ với công ty Nhật Bản ứng tuyển. Tuy nhiên, không phải lao động nào cũng đủ khả năng để tự tìm công ty mong muốn, vì vậy bạn có thể thông qua các công ty Việt Nam hỗ trợ tìm công ty tại Nhật.


2. ĐIỀU KIỆN ĐẠT ĐƯỢC VISA KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH NHẬT BẢN 2019 

Để được cấp visa kỹ năng đặc định Nhật Bản bạn cần đạt được một trong hai điều kiện sau:

Vượt qua bài kiểm tra đánh giá kỹ năng nghề.
Hoàn thành thực tập kỹ năng số 2 (技能実習2号)


2.1. Kiểm tra đánh giá kỹ năng

 Bao gồm kiểm tra kỹ năng nghề và trình độ tiếng Nhật.

Tiêu chuẩn về kỹ năng nghề

Để đạt được tiêu chuẩn về kỹ năng của tư cách "Kỹ năng đặc định số 1", yêu cầu bạn có kinh nghiệm đủ để thực hiện một công việc nào đó ngay lập tức trong một lĩnh vực tiếp nhận mà không cần qua đào tạo, huấn luyện lâu dài.

 Ở mỗi ngành nghề, phía chính phủ Nhật có các bài thi phù hợp với ngành nghề đó. Ngoài Nhật Bản có 9 quốc gia được dự kiến tổ chức kỳ thu naỳ gồm 
Việt Nam, Philippines, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Nepal và Mông Cổ
 

>>> Việt Nam là quốc gia ĐẦU TIÊN được chấp nhận áp dụng chế độ visa lao động mới Nhật Bản

 
Những ngành nghề nào được xét duyệt visa kỹ năng đặc định Nhật Bản
Năng lực tiếng Nhật

Tiếng Nhật yêu cầu trình độ giao tiếp thường ngày hoặc không gây trở ngại trong cuộc sống thường ngày. Tiêu chuẩn đánh giá sẽ dựa vào 2 kì thi tiếng Nhật là Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT hoặc Foundation

- Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT: N4


-  Kỳ thi tiếng Nhật Foundation: Tối thiểu A2

Rất tiếc là các kỳ thi như TOP J , Nattest và JTest KHÔNG ĐƯỢC ÁP DỤNG cho loại visa này

>>> 
Visa kỹ năng đặc định số 1 là gì? Tất tần tật từ A-Z visa đặc định số 1 khi đi XKLĐ Nhật Bản

2.2. Hoàn thành chương trình thực tập kỹ năng số 2:

Hoàn thành hương trình thực tập kỹ năng số 2 – 技能実習2号 là chương trình chúng ta hay gọi chung là thực tập sinh hay xuất khẩu lao động

 

Đặc biệt các đối tượng trên không thuộc các trường hợp như

+ Cấm nhập cảnh Nhật Bản, không có tiền án tiền sự

+ Du học sinh bị đuổi học vì hạnh kiểm không tốt, đi học không đủ buổi, ...

+ Thực tập sinh bỏ trốn.

+ Những bạn đang ở Nhật với tư cách lưu trú tị nạn

+ TTS chưa hoàn thành xong chương trình tu nghiệp.
+ TTS, DHS trong thời gian ở Nhật
 nợ tiền bảo hiểm, nợ cước internet,… 


 >> Điều kiện được tham gia visa kỹ năng đặc định Nhật Bản 2019

Trên đây là thủ tục cần thiết khi bạn xin tư cách mới kỹ năng đặc định Nhật Bản. Hiện tại, visa này mới có hiệu lực,thời gian đầu áp dụng còn nhiều thay đổi và điều chỉnh từ cả phía Nhật cũng như các quốc gia liên quan. Hiện tại phía Việt Nam cũng chưa chính thức có công văn hướng dẫn gửi đến các ban ngành. Các bạn quan tâm xin vui lòng theo dõi bài viết của Laodongnhatban.com.vn sẽ liên tục update các thông tin mới nhất tại đây nhé.

Chúc các bạn thành công!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Nguyễn Hoàng (Mr): 0981 342 188

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Thanh Nhàn (Ms)

0972 859 695

hotro.japan@gmail.com

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Nguyễn Hoàng (Mr)
Nguyễn Hoàng (Mr)
SĐT: 0981 342 188
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang