Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Đi sang Nhật theo diện kỹ sư có phải đi XKLĐ không?

03/09/2018
Em tên Long, em ở Quảng Bình. Công ty cho em hỏi là em đang có ý định muốn đi sang Nhật theo chương trình kỹ sư. Nhưng em chưa hiểu rõ vấn đề là đi theo diện kỹ sư có phải là đi XKLĐ không? Mong anh/chị cán bộ phái công ty giúp em giải đáp thắc mắc này ạ? 

Đi sang Nhật theo diện kỹ sư có phải đi XKLĐ không?
 
Trà lời: Chào bạn Long ! Cảm ơn Long đã quan tâm, tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây cán bộ tư vấn của Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.
 
Đi sang Nhật theo diện kỹ sư có phải đi XKLĐ không?

Đã có không ít bạn có cùng thắc mắc giống như bạn Long. Thậm chí còn có bạn còn thắc mắc rằng em muốn làm việc tại Nhật Bản và cũng đã tìm hiểu được rất nhiều đơn hàng tại các công ty XKLĐ có tuyển dụng kỹ sư, nhưng vẫn chưa hiểu rõ và không dám đăng ký vì cho rằng đó là đi XKLĐ.

>>> 3 con đường để sang Nhật Bản làm việc năm 2023 theo diện kỹ sư bạn cần quan tâm

Đi sang Nhật theo diện kỹ sư có phải đi XKLĐ không?

Vậy chúng tôi xin được trả lời rằng đi kỹ sư hay kỹ thuật viên không phải là đi XKLĐ mà khi sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư hoặc kỹ thuật viên sẽ thuộc vào diện hợp đồng lao động cá nhân. Sự khác biệt lớn nhất và rõ phân biệt nhất giữa kỹ sư và XKLĐ đó chính là trình độ và nghiệp đoàn.

 
Đi sang Nhật theo diện kỹ sư có phải đi XKLĐ không?

Đi XKLĐ thì nhất định người lao động cần phải thông qua nghiệp đoàn còn đi theo diện kỹ sư thì không cần thông qua nghiệp đoàn nào cả mà bạn hoàn toàn có thể tự ký kết hợp đồng trực tiếp với công ty tuyển dụng bạn.

Ngoài ra, để đi sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư thì bản phải có bằng cao đẳng chính quy trở lên. Còn đi XKLD cần tối thiểu là bằng cấp 2 là đã đủ tiêu chuẩn đi. Đi theo diện kỹ sư bạn có thể tự mình tìm việc nếu công ty hiện tại bạn làm không được tốt và bạn có thể ở dài hạn với visa kỹ sư. Còn đối với đi XKLĐ thì hợp đồng đi sẽ chỉ được 3 năm, sau đó bạn bắt buộc phải về nước.

Trên đây là nhưng giải đáp của Chúng tôi cho bạn Long. Nếu các bạn còn có điều gì thắc mắc về kỹ sư , kỹ thuật viên hay XKLĐ Nhật Bản thì hãy liên hệ với Chúng tôi hoặc các bạn có thể để lại bình luận ở bên dưới Chúng tôi sẽ giải đáp.

Xem thêm:
>>> Bằng cử nhân kinh tế có đi XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ sư được không?

>>> Nên đi Kỹ sư Nhật vài năm hay đi sang Séc Xuất khẩu lao động
 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang