Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Thu Hằng (Ms): 0985208093 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Cách tiết kiệm 6000 Yên/tháng cho chi phí điện thoại tại Nhật

07/11/2018
Nhật Bản có 3 nhà mạng lớn nhất đó là Docomo, Softbank và Au. Tuy nhiên, khi sử dụng các nhà mạng này bạn sẽ phải trả một khoản phí khoảng 7.000 - 10.000 Yên. Vậy liệu có bí quyết nào để giảm thiểu tối đa chi phí này khi sang Nhật được không? Dưới đây là hướng dẫn cách tiết kiệm 6000 Yên/tháng cho chi phí điện thoại tại Nhật.
 
Hầu hết những ban đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản khi mới sang đều cho rằng phí điện thoại ở đây quá đắt. Đúng như vậy đấy! Nếu bạn chọn dịch vụ của 3 nhà mạng lớn nhất ở Nhật Bản (Softbank,Docomo hay Au), chi phí điện thoại thông thường một tháng của bạn sẽ phải rơi vào khoảng từ 7,000 đến 10,000 Yên. Các hãng lớn ban đầu sẽ cung cấp một chiếc điện thoại di động mới miễn phí cho bạn, điều kiện kèm theo bắt buộc phải ký hợp đồng chỉ sử dụng các gói dịch vụ của hãng trong vòng 2 năm hoặc 1 năm. Có một số gói bạn phải trả chi phí mà có thể nó không cần thiết và hữu ích đối với bạn.

 
 
bí quyết tiết kiệm chi phí điện thoại
Phí điện thoại tại Nhật Bản khá cao


 
Nếu biết cách chọn nhà mạng phù hợp, bạn có thể sẽ tiết kiệm được rất nhiều. Hiện tại chi phí điện thoại hàng tháng của rất nhiều bạn ở Nhật một thời gian chỉ 1,350 yên, nhưng đây vẫn chưa phải là trường hợp rẻ nhất, có thể bạn còn chọn được gói dịch vụ còn rẻ hơn.

1. Không chọn dịch vụ của các công ty lớn, để tiết kiệm phí điện thoại

Ngoài 3 nhà mạng viễn thông lớn ở trên,còn có rất nhiều công ty nhỏ về mạng di động khác như: DMM mobile,  Rakuten Mobile, mineo, Y!mobile IIJmio, , freetel v.v… họ thường cung cấp gói dịch vụ cho điện thoại dạng SIM free với giá vô cùng rẻ, chỉ khoảng từ 1,000 đến 3,800 yên/tháng.
Các bạn không phải đắn đo hay suy nghĩ rằng: các hãng nhỏ này tín hiệu có mạnh không? Có độ phủ sóng rộng không ? Bởi vì các công ty này là công ty con của các hãng lớn như : DMM Mobile và Rakuten Mobile dùng hệ thống của Docomo, Y!mobile là con của Softbank… Vì vậy bạn không cần lo lắng đâu nhé! 

2. Đăng ký qua các trang tổng hợp thông tin để được nhiều ưu đãi khác

Một trang rất hữu ích mà các bạn có thể tham khảo đó là: kakaku.com/mobile_data/sim
Bạn đăng nhập vào trang này, sau đó chọn phần 'ranking" dành cho 音声通話SIM(SIM điện thoại), bạn sẽ thấy nhiều danh sách các "plan:" khác nhau. Các danh sách có thể được sắp xếp theo chi phí hàng tháng, lượng data, độ phổ biến hay tốc độ của dịch vụ internet đi kèm.
Sau đây là 2 "plan" các bạn nên quan tâm: Rakuten Mobile và Y!Mobile
 
bi quyet tiet kiem 6000 Yen/thang chi phi su dung dien thoai tai Nhat
Hình ảnh "plan" Rakuten Mobile
 
Plan Chi phí ban đầu Chi phí cơ bản hàng tháng Phí cuộc gọi Internet Ưu điểm
Rakuten Mobile 3.240 Yên 1.350 Yên 21.6 Yên/30s 200bps, lượng data không giới hạn Phí cơ bản hàng tháng giá rẻ, internet sử dụng cũng khá, nếu bạn gọi điện qua application “rakuten denwa” thì phí gọi có thể giảm thành 10.8 yên/30s và còn được chiến dịch hoàn tiền 5,600 yên từ trang kakaku.com
Y!Mobile 3.240 Yên 4.298 Yên Gọi đi cho tất cả các mạng hầu như miễn phí hết. -Tốc độ internet siêu nhanh 110Mbps dành cho 1GB data đầu.
- Sau đó sẽ giảm dần 128kbps cho 9G data tiếp theo.
Phí gọi hầu như hoàn toàn miễn phí bạn có thể gọi tối đa  gần 300 cuộc gọi, thời gian mỗi cuộc trong vòng 10 phút mà không tốn thêm tiền. Plan này sẽ rất  hợp với các bạn thích nói chuyện qua điện thoại.
 
bi-quyet-tiet-kiem-6000-yenthang-cho-chi-phi-dien-thoai-tai-nhat
Hình ảnh "plan" Y!Mobile


 
Khi bạn chọn được "plan" và bấm chọn “プラン詳細へ” sau đó là “プランを申し込む”, sau đó trang kakaku.com sẽ chuyển bạn vào một trang chuyên dụng để điền các thông tin đăng ký. Bạn phải điền đầy đủ các yêu cầu như : họ tên, email liên lạc, địa chỉ, và thông tin về thẻ tín dụng của bạn để thanh toán hàng tháng. Bạn đăng ký thành công và thẻ SIM sẽ được gửi đến địa chỉ của bạn trong vài ngày.

Một điều rất đáng quan tâm đó là khi đăng ký ở trang kakaku.com là luôn có những chiến dịch hoàn tiền hay gửi thẻ mua sắm cho bạn với giá trị từ khoảng 3,000 - 10,000 yên. Thủ tục hay thẻ mua sắm sẽ được gửi đến bạn khi bạn sử dụng gói dịch vụ trong vài tháng và họ sẽ gửi qua email mà bạn đã đăng ký. Nhưng hãy chú ý  làm thủ tục nhé nếu không sẽ bị mất đi các ưu đãi tuyệt vời này.

3. Chuẩn bị sẵn một điện thoại sim free thích hợp

Cũng không khó để mua được một điện thoại sim free giá rẻ ở Nhật Bản. Bạn có thể mua ở các cửa hàng điện tử lớn ví dụ như : Bic Camera,Yobashi ,Sofmap, Camera… chỉ với giá từ 10,000 yên/cái trở lên. Nhưng các bạn cần lưu ý là mỗi máy lại đáp ứng các loại sim khác nhau : có máy chỉ dùng cho SIM standard, có máy chỉ dùng được cho nanoSIM hoặc microSIM, cũng có loại máy dùng cho cả 3 loại sim. Các thông tin này được ghi trên thông số kỹ thuật của máy, bạn nên kiểm tra kỹ, lựa chọn máy thích hợp với dịch vụ bạn đã chọn.
Sau khi đã có máy và SIM, bạn chỉ cần ghép SIM vào máy là có thể sử dụng.

Nếu bạn đã sử dụng dịch vụ của các hãng lớn,sau  khi hợp đồng hết hạn có thể đăng ký dịch vụ MNP (Mobile Number Portability) để chuyển sang các gói mạng khác mà vẫn giữ nguyên được số điện thoại.
Nếu dịch vụ internet đi kèm không đủ nhanh như bạn mong muốn, bạn có thể đăng ký thêm các dịch vụ pocket wifi di động, chi phí cũng chỉ khoảng 2,000 yên/tháng.

Một bạn thực tập sinh chia sẻ: “Trước đây, mỗi tháng mình mất một khoản khá khá khoảng 9.500 yên cho chi phí điện thoại và internet, nhưng khi sử dụng các gói dịch vụ như hiện nay mình chỉ còn tốn 2.160 Yên cho pocket wifi và 1.350 Yên cho điện thoại, như vậy mình đã tiết kiệm được khoảng 6.000 mỗi tháng”. Trong vòng 2 năm, với số tiền đấy, bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền không hề nhỏ khoảng hơn 14 man đấy (hơn 140.000 Yên).

Bài viết cùng chủ đề được quan tâm:

>>> Mang điện thoại ở Việt Nam sang Nhật dùng được không?

Hi vọng với bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin hữu ích!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Thu Hằng (Ms): 0985208093

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Thu Hằng (Ms)

0985208093

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hằng (Ms)
Thu Hằng (Ms)
SĐT: 0985208093
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang