Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Kinh nghiệm nên biết khi mua điện thoại 0 Yên ở Nhật Bản

30/03/2017

Khi sang nước Nhật học tập và làm việc, một vấn đề đau đầu với du học sinh, thực tập sinh là mang điện thoại sang Nhật có thể không được sử dụng và thậm chí là vi phạm luật pháp nước này. Vì vậy việc mua một chiếc điện thoại để sử dụng bên Nhật cũng là một việc cần thiết cho nhiều bạn.

> Mang điện thoại Việt Nam sang Nhật Bản dùng được không?
> Nên dùng gói cước nhà mạng nào ở Nhật Bản?

Vào đợt nghỉ lễ hoặc cuối tuần hoặc khi có dòng máy điện thoại mới chuẩn bị ra thì các nhà mạng điện thoại ở Nhật Bản thường có chiến dịch khuyến mại đặc biệt giá máy bằng 0 yên (Có nghĩa là cho không máy nếu bạn sử dụng dịch vụ của nhà mạng) khi bạn chuyển từ mạng khác sang hoặc đăng ký mới.

mua dien thoai o Nhat
Vào ngày nghỉ lễ và cuối tuần Nhật Bản thường có chương trình khuyến mãi khi mua điện thoại

Khuyến mại đăng ký điện thoại ở Nhật Bản với giá máy 0 yên này sẽ chia ra làm 2 loại nên nếu bạn không để ý sẽ bị nhầm khi đi đăng ký.
Các bạn cùng xem bức ảnh quảng cáo dưới đây nhé:

dang ky dien thoai 0 Yen o Nhat

Quảng cáo này cho biết khi đăng ký điện thoại Iphone 5s và Iphone 6/6 Plus ở bên dưới đều ghi là 0 yên, nhưng nó là 2 loại khác nhau đấy nhé.

Một số từ tiếng Nhật trên bức ảnh để bạn có thể hiểu rõ hơn khi có ý định đăng ký:

– 特別価格 (Tokubetsu kakaku) : giá đặc biệt.
– 台数限定 (Daisuu gentei): số lượng máy có hạn (số máy có giá đặc biệt).
– 乗り換え(Norikae): chuyển mạng (khi dùng với dịch vụ điện thoại). viết tắt là MNP – Chuyển mạng giữ nguyên số điện thoại.
– 実質 (Jisshitsu): Thực chất
– 一括 (ikkatsu): Một lần (thanh toán) hay còn gọi là mua đứt.
 
Cả 2 máy điện thoại trên ảnh đều có giá là 0 yên nếu bạn chuyển từ mạng khác sang dùng mạng Softbank, nhưng khác nhau ở chỗ: tiền máy iphone 6/6 Plus là 実質 – thực chất là 0 Yên + điểm thưởng tương ứng (10.000, 40.000, 60.000), còn tiền máy iphone 5S 16gb là 一括 – mua đứt với giá 0 Yên + điểm thưởng tương ứng (30.000, 80.000, 120.000).

1. 実質0円 – Thực chất là 0 Yên 

Thường áp dụng cho các dòng máy mới ra như: iphone 6/6 Plus, Galaxy, Sony…ở Nhật Bản. Có nghĩa là bạn sẽ mua được cái máy với giá 0 Yên sau khi sử dụng hợp đồng với nhà mạng hết 2 năm. Vì vậy tiền khuyến mại hàng tháng của bạn sẽ bằng tiền máy hàng tháng bạn phải trả trong vòng 24 tháng.
 
Ví dụ bình thường nếu không có khuyến mại, bạn mua trả góp trong vòng 2 năm thì mỗi tháng bạn phải trả 1/24 tiền máy ~ 3000 yên (ví dụ tiền máy là 72000 yên) . Nhưng khi có khuyến mại đặc biệt này thì bạn sẽ nhận được tiền khuyến mại hàng tháng bằng tiền máy bạn phải trả là 3000 yên và cứ tiếp tục cho đến tháng 24 là cái máy thuộc về bạn với giá 0 yên.

mua dien thoai o Nhat

Lưu ý: Nếu bạn dùng nhà mạng này liên tục trong vòng 2 năm thì không có vấn đề gì, còn đang dùng giữa chừng bạn cắt hoặc chuyển mạng thì lại là cả một vấn đề lớn. Đó là khi đó bạn phải mất tiền phá hợp đồng (Khoảng 10.000 yên) và tiền máy của các tháng còn lại. 
 
Ví dụ: Bạn dùng máy được 1 năm sau đó bạn cắt hoặc chuyển mạng thì bạn sẽ mất tiền phá hợp đồng khoảng 10000 yên + tiền máy của các tháng còn lại là 12 x tiền máy hàng tháng 3000 (Vì khi bạn cắt cũng đồng nghĩa với việc tiền khuyến mại của bạn cũng bị mất) = 10000 + (12×3000) = 46000 yên.
Đây là một số tiền không nhỏ phải không! Vì vậy khi chọn loại khuyến mại này thì bạn xác định là không cắt giữa chừng hoặc không chuyển mạng nhé. 

2. 一括 0 円 – Mua đứt với giá 0 Yên

Thường áp dụng với các dòng máy cũ hoặc dung lượng thấp như: iphone 5S, iphone 6 16GB…. Có nghĩa là bạn sẽ mua được máy với giá 0 Yên ngay từ ban đầu nếu đăng ký sử dụng nhà mạng khi chuyển từ mạng khác sang (có khi đăng ký mới cũng được).
Lúc này hàng tháng bạn chỉ phải trả tiền phí sử dụng còn tiền máy là bằng 0 nên không phải trả. Vì vậy nếu bạn cắt giữa chừng hoặc chuyển sang dùng nhà mạng khác thì bạn cũng chỉ có mất tiền phá hợp đồng khoảng 10000 yên, còn tiền máy thì không còn liên quan nữa!

mua điện thoại giá rẻ ở Nhật

 

Vì vậy các bạn nào mà xác định không sử dụng lâu dài hoặc giữa chừng muốn chuyển mạng thì nên chọn theo gói này sẽ thích hợp hơn tuy nhiên phải chấp nhận sử dụng máy cũ hơn một chút nhưng vẫn còn mới và sử dụng tốt. Và quan trọng nhất là gặp đúng thời cơ vì những đợt khuyến mại này chỉ có vào những dịp đặc biệt và thời gian khuyến mại cũng ngắn! 

Chú ý: khi bạn đăng ký theo dạng này xong thì bạn vẫn có thể đăng ký theo dạng 1 để lấy máy mới tiếp nhé!

Tóm lại: Khi đăng ký điện thoại ở Nhật theo dạng  実質0 thì bạn bị ràng buộc tiền máy với nhà mạng trong vòng 2 năm. Khi đăng ký điện thoại theo dạng  一括 0  thì bạn không bị ràng buộc tiền máy với nhà mạng.

Sẽ có rất nhiều thứ phải chi tiêu khi sang nước ngoài nói chung và Nhật Bản nói riêng, vì vậy nếu biết cách tiết kiệm từng khoản chi phí khi sinh hoạt và học tập, bạn cũng sẽ bớt lo đi được phần nào vấn đề tiền nong.Tùy với mục đích sử dụng của mình, hãy chọn cách đăng ký phù hợp với mình để tiết kiệm chi phí nhất nhé!

Bài viết được quan tâm:

>>> Mua đồ Việt Nam giá siêu rẻ giữa lòng thủ đô Tokyo


 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


  • Huynh thanh binh

    22:22 16/06/2018

    Anh chị cho hỏi iPhone 6s mình mua ở tgdd mình có đem qua nhật xài đc không anh chị ??
App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang