Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Phạm Chung (Mr): 0972 859 695 -Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Xem ngay 9 VẤN ĐỀ thường gặp năm 2020 khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

09/03/2017
Người dân Việt Nam tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng nhiều và dự báo sẽ càng tăng mạnh trong năm 2020, vì thế càng có nhiều những thắc mắc của người lao động khi có ý định bước chân vào thị trường này. Nào hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc đó nhé.

 
 

1. Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020?

Trong nhiều năm trở lại đây. xuất khẩu lao động đã trở thành một hướng đi mới cho các lao động trẻ nước ta. Có rất nhiều thị trường xuất khẩu lao động hiện nay và ba nước có thị trường lao động Việt Nam nhiều nhất đó là: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.

 

Mặc dù phí xuất cảnh sang thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản cao hơn Hàn Quốc và Đài Loan,  yêu cầu điều kiện sức khỏe nhiều hơn, chi phí sinh hoạt cũng cao hơn nhưng thu nhập tại Nhật rất cao, môi trường làm việc tốt và chuyên nghiệp, tích lũy đc nhiều kinh nghiệm, nhiều chính sách xã hội và rất nhiều đơn hàng với nhiều ngành nghề lựa chọn so với hai nước còn lại. Để có quyết định lựa chọn phù hợp với mình bạn có thể tham khảo thêm tại đây

2. Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

 Câu hỏi này vẫn luôn là thắc mắc của nhiều người, nhiều gia đình mà ai có ý định bước vào thị trường này. Bởi vì người lao động thường có điều kiện kinh tế không mấy tốt và có ý định thoát nghèo. Chi phí đi xklđ Nhật Bản thường sẽ có mức chênh lệch khác nhau tùy thuộc vào từng đơn hàng và từng mức chi phí của mỗi công ty xklđ Nhật Bản.  Thông thường chi phí trọn gói từ lúc tham gia đến khi xuất cảnh lao động phải bỏ ra từ 140-160 triệu VNĐ. Chi tiết về tổng chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 tại đây.

 

 
 
Thêm nữa, chi phí sinh hoạt của người lao động khi sang nước Nhật là câu hỏi cũng rất được quan tâm khi chi phí sinh hoạt của Nhật Bản được coi là cao hơn nhiều so với các thị trường lao động xuất khẩu ở các nước khác. Xem chi tiết...

3. Thu nhập mỗi tháng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Mục đích chung của người đi xklđ vẫn là kiếm tiền nên thu nhập hàng tháng tại Nhật Bản là một trong những vấn đề được quan tâm nhất.

Bạn Vân thực tập sinh đơn hàng chế biến thực phẩm tại Nhật Bản chia sẻ hình ảnh về tháng lương của bạn nhận được khoảng 17 man (tương đương 34 triệu VNĐ)
 
Mức lương cơ bản mà người lao động Việt thường ký với xí nghiệp Nhật nằm trong khoảng: 125.000-155.000 Yên (Tính theo tỷ giá hiện tại 200 đồng/Yên,  tương đương với 25.000.000 – 31.000.000 đồng/tháng). Đây là mức lương cơ bản, chưa trừ ăn uống, chưa tính việc làm thêm và nhiều xí nghiệp trả lương cao hơn mức này. Xem chi tiết mức lương thực lĩnh mà người lao động tại Nhật Bản làm được sau khi trừ hết các khoản bảo hiểm, thuế, ăn ở tại đây

4. Điều kiện, hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

 Các tiêu chí có thể tham gia thi tuyển các đơn hàng xuất khẩu lao động đó chính là độ tuổi, cân nặng, chiều cao, sức khỏe, trình độ học vấn, tay nghề…

  Về cơ bản, để có thể tham gia chương trình XKLĐ thì người tham gia  phải đáp ứng 1 số tiêu chí sau:
 • Nam nữ độ tuổi từ 18-33 (một số đơn hàng đặc biệt lấy đến tuổi 35)
 •  Phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh ngoài da…
 •  Phải đạt chiều cao 1m60/50kg đối với nam và 1m50/45kg đối với nữ
 • Trình độ học vấn tối thiểu tốt nghiệp THCS.


 
Các bạn nên tham khảo chi tiết bài viết Điều kiện sức khỏe để đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 để nắm rõ thông tin.


5. Điều kiện thủ tục hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất

Quá trình thủ tục hồ sơ khi đi Nhật Bản cũng rất quan trọng, bạn phải tuân thủ quy tắc cũng như điều kiện khi làm hồ sơ dự tuyển vào các ngành nghề. Những loại giấy tờ cần thiết bạn có thể xem Tại đây.

6. Quyền lợi của thực tập sinh tại Nhật Bản

 Sẽ là rất thiệt thòi khi lao động ở Nhật Bản mà không nắm rõ được hết quyền lợi của mình.
Các quyền lợi như thời gian làm việc, nghỉ ngơi, nghỉ phép, nghỉ lễ cũng như các chế độ lương bổng, làm thêm, khám chữa bệnh…là một trong những quyền lợi cơ bản tại Nhật Bản mà những TTS được hưởng. Luật lao động Nhật Bản đã có đầy đủ các quy định về chế độ, quyền lợi cho thực tập sinh người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Nhật.
 
 Ngoài ra, đi thực tập sinh kỹ năng tại Nhật không chỉ thêm thu nhập thì các bạn sẽ được nâng cao tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ của bản thân. Hơn nữa, sau 3 năm làm việc và sinh sống tại Nhật bạn sẽ có vốn tiếng Nhật vững vàng, rèn luyện được tác phong làm việc chuyên nghiệp của nước bạn.
Do đó khi về nước bạn có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật đang đầu tư tại Việt Nam hoặc cơ hội dạy học tiếng Nhật khi bạn có kỹ năng sư phạm tốt.

 7. Môi trường làm việc bên Nhật có đảm bảo không?

  Có thể khẳng định Nhật Bản là một trong những quốc gia có môi trường làm việc thân thiện và ổn định bậc nhất thế giới.
 • Một tuần bạn sẽ làm việc 40h, được nghỉ tối đa 2 ngày/tuần. Thời gian này bạn có thể nghỉ ngơi, du lịch tham quan Nhật Bản hoặc làm thêm để kiếm thêm thu nhập.
 • Nhiều công ty còn trang bị thêm văn phòng phẩm và mời thầy giáo về dạy tiếng Nhật cho thực tập sinh để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật. 
 • Làm thêm vào những ngày nghỉ, làm ngoài giờ, trong dịp lễ, Tết bạn sẽ nhận được mức lương cao hơn từ 150 – 200 %
 
 

 8. Trúng tuyển đơn hàng rồi nhưng bỏ dở giữa chừng có thể tiếp tục lại được không?

Đối với trường hợp đã trúng tuyển đơn hàng nếu phía công ty xuất khẩu lao động chưa trình hồ sơ của bạn lên cục lưu trú Nhật Bản thì vẫn có thể tham gia lại chương trình XKLĐ Nhật Bản. Nếu hồ sơ đã trình cục rồi thì thông tin của bạn của bạn đã được lưu trên cục và như vậy bạn không thể tham gia thi tuyển đơn hàng đi Nhật nào nữa.
Để biết được tiến độ hồ sơ của mình đến đâu thì tốt hơn hết người lao động nên trực tiếp đến văn phòng công ty mình đã từng tham gia thi tuyển và hỏi họ kỹ càng để tránh mất thời gian và tốn kém về tài chính.

 9. Có chính sách gì hỗ trợ cho chi phí lao động không?

Khi  đã trúng tuyển thì Chúng tôi sẽ hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục để vay vốn ngân hàng để người lao động có điều kiện tốt nhất khi vay vốn. Số tiền vay được hỗ trợ tùy thuộc điều kiện hoàn cảnh của từng lao động (gia đình có thuộc diện chính sách hay không…) và theo quy định của từng địa phương. Hiện nay có 3 ngân hàng hỗ trợ người lao động vay vốn để đi XKLĐ Nhật Bản, đó là: ngân hàng chính sách,  Ngân hàng nông nghiệp và phất triển nông thôn AGRIBANK, Ngân hàng VietinBank

Xem chi tiết mức vay, lãi suất và thủ tục của Ngân hàng qua bài viết.

Đây là sự hỗ trợ tài chính đáng kể có thể hoàn thành các điều kiện tài chính cho người lao động. khi quyết định đi XKLĐ Nhật Bản.

Chúc các bạn thành công!


 
 
 
 


 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Phạm Chung (Mr): 0972 859 695

Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


 • cao xuân nguyên

  17:26 28/03/2017

  tôi muốn hỏi đi lao động nhật mất khoảng bao nhiêu? phải học trong bao lâu? và phải thi phỏng vấn hay không? Sđt tôi là: 0904111343
App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo (Ms)

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Phạm Chung (Mr)

0972 859 695

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Phạm Chung (Mr)
Phạm Chung (Mr)
SĐT: 0972 859 695
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0867 165 885
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang