Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Xuất khẩu lao động Nhật Bản: Trồng rau, hái cà chua… với mức lương trăm triệu

15/10/2018

Nhật Bản là nước có dân số già, nông dân đa số là những người lớn tuổi. Những năm gần đây, với sự hợp tác quan hệ Việt Nam Nhật Bản hàng năm có hàng ngàn lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp tại đây. Câu hỏi được nhiều người lao động đặt ra là xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm nông nghiệp có tốt không? điều kiện đi XKLĐ ngành nông nghiệp ở Nhật Bản thực tế như thế nào? mức lương hàng tháng mà các nông dân có cao không?


Dưới đây MD Việt Nam sẽ được giải đáp các thắc mắc để các bạn hiểu rõ chi tiết về công việc, môi trường, mức lương thực tế của xuất khẩu lao động nông nghiệp tại Nhật Bản 

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Môi trường làm việc của lao động nông nghiệp ở Nhật Bản

Thời gian gần đây, ngành nông nghiệp là một trong những ngành nghề tuyển thực tập sinh khá nhiều tại Nhật Bản. Khác với lao động nông nghiệp tại Việt Nam, nền nông nghiệp Nhật Bản hiện đại hơn rất nhiều, thay vì sử dụng sức người công việc ở đây chủ yếu sử dụng đến máy móc. Các doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng cũng đa dạng về sản phẩm như rau củ, hoa, trái cây…Thực tập sinh sẽ đảm nhận vị trí công việc trong các khâu, công đoạn như: trồng trọt, thu hoạch, phân loại, đóng gói…  các công việc có thể làm trong nhà kính hoặc ngoài trời tùy vào tính chất công việc. 

Xem thêm :Thực tập sinh ngành nông nghiệp trồng trọt tại Nhật Bản làm những công việc gì?

 

Video : Cách làm nông nghiệp tại Nhật Bản

Bạn Lê Hương -21 tuổi theo đơn hàng trồng cà chua chia sẻ thêm : “Mình mới sang Nhật được gần 1 năm thôi, số mình may mắn công ty thuê nhà cách 5p đi bộ còn xe đạp cấp cho để đi chơi, sáng 7h30 dậy ăn uống mặc quần áo đến công ty 8h bắt đầu làm. Công việc của mình ở đây là hái cà chua. Nói là làm việc nhưng công việc ở đây khá nhàn. Mình chỉ cần ngồi điều khiển dâu truyền còn đâu có máy móc giúp cả rồi. Công việc của mình kết thúc khoảng 6h30 chiều thì nghỉ. Ăn uống tại công ty luôn, được cái làm nông nghiệp nên mình tiết kiệm được một khoản không nhỏ từ tiền ăn đấy lương đều mỗi tháng 12-13 man mình tiết kiệm gửi về cho gia đình" 
 Nông nghiệp của Nhật Bản được hỗ trợ bởi nhiều máy móc hiện đại

Vì đặc thù đơn hàng phải làm tại các nhà máy do đó các lao động được bố trí ký túc xá để ở, ăn, nghỉ ngơi. Các kí túc xá đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cơ bản như: Diện tích nhà ở trên đầu người, điện, nước, gas, điều hòa, máy giặt, tủ lạnh và đi lại,. Ở Nhật Bản thì hầu hết các chủ xí nghiệp đều thực hiện đúng luật lao động, vì vậy điều kiện cơ bản như trên sẽ được đảm bảo.

2. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp

So với các ngành nghề khác lao động trông lĩnh vực nông nghiệp tại Nhật không quá khắt khe về kinh nghiệm và trình độ học vấn.  Tiêu chuẩn tuyển chọn khá đơn giản là nam , nữ độ tuổi từ 18- 35 có sức khỏe tốt không đòi hỏi quá cao về trình độ văn hóa và tiếng Nhật, không bệnh tật... ( xem chi tiết: Điều kiện thủ tục hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất 2018).Tuy nhiên, khi đi đơn hàng nông nghiệp thực tập sinh cần ý thức là đi làm việc thực tế tại nông trại với việc tăng gia sản xuất, thu hoạch là chính, có nghĩa các việc cần lao động chân tay hơn là nghiên cứu, lai tạo giống... Vì vậy, các công việc nhà tuyển dụng không cần đòi hỏi tính chuyên môn cao của bậc ĐH mà chỉ cần thực hiện đúng theo quy trình đã có sẵn.

3. Lương nông nghiệp ra sao? trừ phí còn bao nhiêu.

 Mức lương của người lao động đi XKLĐ đơn hàng nông nghiệp dao động 130.000 - 150.000 yên/tháng (tương đương 1.300 - 1.500 USD). Tuy nhiên, với đặc thù là công việc nhiều do đó xuất khẩu lao động Nhật Bản có khá nhiều việc làm thêm cho bạn lựa chọn. Lương làm thêm cao hơn khoảng 900-1000 yên trên giờ. 

Bạn Nguyễn Nhung quê Thái Bình sang Nhật đi lao động xuất khẩu đơn hàng trồng nấm tại Hokaido Nhật Bản được gần 1 năm cho biết, mức lương hiện tại của chị là 150.000 yên/tháng (tương đương khoảng 30 triệu đồng). Đây là con số đáng mơ ước ở Việt Nam, nhưng với người sống ở Nhật Bản, mức thu nhập nói trên chỉ ở trung bình. Trừ các khoản thuế, bảo hiểm xã hội, chi phí ăn ở, sinh hoạt, mỗi tháng bạn dành dụm được khoảng 100.000 - 115.000 yên (tương đương với 22 - 25 triệu đồng)."Với số tiền chi trả trên, mình đã phải sống rất tiết kiệm và không có bất kỳ một chuyến đi chơi hay thăm bạn bè nào trong một tháng liền", Bạn Nhung chia sẻ.

Cuộc sống tại Nhật của Nhung khi đi XKLĐ Nhật Bản

Bạn Tuấn may mắn khi đỗ đơn hàng trồng hoa tại Chiba bạn chia sẻ thêm " Lương cơ bản mình nhận được là 130.000 yên/ tháng. Tuy nhiên công ty có khá nhiều việc làm thêm do đó mỗi tháng mình cũng kiếm được 15-16 man. Được cái công việc chủ yếu trong nhà kính, mưa không đến mặt, nắng không đến trời."

4. Tổng hợp các đơn hàng ngành nông nghiệp lương cao tháng 06/2019 dành cho lao động

Ngành Nghề

Độ Tuổi

Số lượng  

Thu Nhập

Thông tin

Trồng hoa

19-27

15 Nam

130.000 Yên

Xem chi tiết

Trồng rau

20-32

10 Nam

156.000 Yên

Xem chi tiết

Trồng nấm

18-35

15 Nữ

136.000 Yên

Xem chi tiết

Trồng cà chua

18-30

10 Nữ

125.000 Yên

Xem chi tiết

Trồng rau nhà kính

18-35

22 Nữ

147.000 Yên

Xem chi tiết

5. Ưu và nhược điểm của lao động ngành nông nghiệp:

Ưu điểm:

 Thời gian để làm nông nghiệp bên Nhật thường liên tục không bị ngắt quãng, cho nên các bạn được làm thêm nhiều cả những ngày nghỉ và chủ nhật. Trong khi làm việc các bạn không phải ngồi hay đứng cố định ở một chỗ, như vậy không bị mệt mỏi nhiều, thường hay được hỗ trợ về thức ăn và nhà ở,vì các doanh nghiệp nông nghiệp hay ở các vùng quê, nên thức ăn có sẵn và rẻ, tiền nhà ở rất thấp vì vậy chủ thường hay hỗi trợ.Môi trường làm việc thoải mái, phù hợp với lao động Việt Nam

Một số đơn hàng nông nghiệp thì không phải đóng thuế thu nhập tại Nhật Bản, công việc thì rât phù hợp với người Việt Nam 

Cơ hội được làm việc trong môi trường sản xuất nông nghiệp, thực phẩm cao cấp của Nhật, bạn sẽ học hỏi được quy trình sản xuất của Nhật để tương lai có thể ứng dụng.

Nhược điểm:

Một số đơn hàng hay phải làm ngoài trời, Nhật Bản có 3 tháng mùa đông tương đối lạnh.

Đa số làm ở các vùng quê nên một số bạn mà có nhu cầu học tiếng Nhật phải đi xa để học.
Một số đơn hàng là làm chăn nuôi ở các trang trại nên rất xa khu dân cư, như vậy lao động muốn đi chợ hay siêu thị thường phải đi xa…

Xem thêm : Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu

 

TTS CHIA SẺ VỀ CUỘC SỐNG VÀ CÔNG VIỆC TẠI NHẬT BẢNMột bạn thực tập sinh đơn hàng trồng cà chua đang hào hứng trong công việc của mìnhChuẩn bị măm măm sản phẩm của mình tạo ra Được nhận quà từ người thân từ Việt Nam Đi chơi vui vẻ bên nước bạn
TẠI SAO NÊN CHỌN MD VIỆT NAM LÀM CÔNG TY PHÁI CỬ
 
Với bề dày lịch sử hoạt động, công ty cổ phần thương mại và du lịch MD Việt Nam tự tin khẳng định là một trong những doanh nghiệp tiên phong đi đầu trong lĩnh vực cung ứng nhân lực đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hàng tháng công ty hỗ trợ đưa hàng trăm thực tập sinh xuất cảnh đi làm việc tại Nhật Bản.
                    


Đội ngũ nhân viên xuất sắc của công ty Nhân lực MD Việt Nam

>> Bạn có thể tìm hiểu quy mô, hoạt động của công ty tại: Tổng quan về Công ty cổ phần thương mại và du lịch MD Việt Nam       
 

Bạn đọc đang muốn tìm hiểu về 

>> Mô hình làm nông nghiệp trong nhà kính tại Nhật Bản là như thế nào?
>> Thực tập sinh ngành nông nghiệp trồng trọt tại Nhật Bản làm những công việc gì?
>>Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp năm 2018

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

BỘ PHẬN TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

TƯ VẤN 24/7: 0972.859.695

Địa Chỉ cơ sở 1:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1Km).

Địa chỉ cơ sở 2: Tầng 2, Số 68 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1 km)

    
PHẠM DUYÊN (Ms): 0981.294.494
Email: hotro.japan@gmail.com


KHÁNH HÀ (Ms): 0968.983.466
Email: hotro.japan@gmail.com

THANH NHÀN (Ms): 0972.859.695
Email: nhunghh@laodongnhatban.com.vn
Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


  • Nguyen thi tuyet nhung

    10:32 20/09/2018

    Tôi múôm đi làm tại nhật bản
  • Đỗ Thuỵ phương Quỳnh

    17:47 18/05/2018

    Em muốn Đi nhật làm nông nghiệp.
App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang