Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Thu Hằng (Ms): 0985208093 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Thuế thị dân là gì? Lưu ý TTS cần biết về thuế thị dân

24/06/2019

Sinh sống và làm việc tại Nhật Bản bạn cần tìm hiểu về các khoản thuế để xem liệu mình có trong diện cần tham gia? Không tham gia thuế có sao không? Nộp thuế như thế nào? ... Nhằm giúp đỡ người lao động có cái nhìn chính xác nhất về các loại thuế tại Nhật Bản, hôm nay MD đưa ra thông tin cụ thể và cập nhật mới nhất về thuế thị dân.

 

 
1. Thuế thị dân là gì?

Thuế thị dân (住民税) còn được gọi là thuế cư trú. Mục đích của việc thu thuế thị dân này là để đảm bảo kinh phí phục vụ cho địa phương trong các lĩnh vực: giáo dục, phúc lợi, xử lý rác thải, phòng chống thiên tai và các hoạt động văn hóa, văn nghệ tại địa phương.

Thuế thị dân được tính trên tổng thu nhập của năm trước đó của người lao động.

 

 
2. Những ai cần đóng thuế thị dân

Đối với loại thuế này không riêng người bản địa mà lao động ngoại quốc sinh sống và làm việc tại Nhật Bản cần đóng loại thuế này nếu mức thu nhập đạt bằng hoặc trên
 103 vạn yên / năm.

Các đối tượng không cần đóng thuế:

- Thu nhâp không đạt trên 103 vạn yên / năm

- Người khuyết tật, trẻ vị thành niên, góa chồng / vợ có tổng thu nhập của năm trước dưới 125 vạn yên

- Người đang sống bằng tiền trợ cấp từ địa phương

 

 Lưu ý: Người lao động nước ngoài mới sang sinh sống làm việc tại Nhật chưa đến 1 năm thì sẽ không cần tham gia thuế này vì chưa có mức thu nhập theo quy chuẩn tính toán.

3. Hình thức nộp thuế

Để nộp thuế thị dân người lao động không nhất thiết phải nộp trực tiếp mà có thể thanh toán thuế qua các hình thức:
Trừ trực tiếp vào lương

Hình thức này chỉ áp dụng cho nhân viên chính thức tại công ty, không áp dụng cho nhân viên làm thêm.

Công ty sẽ trừ trực tiếp vào tiền lương, trong bảng lương sẽ có mục mục riêng cho số tiền thuế đã đóng.

Trong trường hợp người lao động nghỉ việc tại công ty cũ và chưa có thông tin về công ty mới tiền thuế sẽ được gửi về nhà để người lao động nắm rõ.


Đóng thuế riêng

Đây là hình thức đúng thuế dành cho những người làm tự do và không có công ty chủ quản đứng chịu trách nhiệm. 

Do không có công ty đứng ra làm trung gian xử lý thuế, cho nên sẽ phải tự mang giấy báo thuế ra combini hoặc ngân hàng thanh toán.


Giấy báo thuế

Bạn sẽ nhận được một phong bì chứa 5 tờ giấy báo thuế. Trong đó có 1 tờ thông báo số tiền thuế cả năm, 4 tờ còn lại là số tiền thuế cả năm chia nhỏ để đóng 4 lần.
 
Mình khuyến khích cách bạn đóng thuế 1 lần luôn cho lẹ, bởi vì nếu đóng riêng từng đợt thì sẽ phải chú ý đến thời gian hết hạn.
 
Rất phiền phức khi bạn quên mất tờ nào, hạn ngày bao nhiêu và bị gửi giấy cảnh cáo chưa đóng thuế.

 

4. Lưu ý đóng thuế thị dân

- Thời gian đóng thuế 1 năm sẽ chia ra 4 đợt đóng thuế thị dân vào tháng 6,8,10 và tháng 1 của năm tiếp theo.

- Khi quá hạn đóng thuế mà bạn chưa thanh toán, cơ quan có thẩm quyền sẽ gửi giấy báo về thông báo và cảnh cáo. Nếu cố tình không đóng và hợp tác thì cơ quan tự động trừ tiền trong thẻ ngân hàng của bạn. Nếu bạn bị liệt vào danh sách đen của cơ quan thuế, bạn sẽ khó khăn hơn khi đổi hoặc gia hạn visa.

- Nếu bạn chuyển nơi ở mới trong năm khi đóng thuế thị dân bạn đóng theo tư cách nơi bạn đăng ký thường trú đầu năm. Việc nộp thuế thị dân cho địa phương nơi ở mới sẽ được thực hiện từ năm tiếp theo.


- Xin giảm thuế bằng cách khai đăng ký người phụ thuộc, cuối năm tại công ty thường phát cho nhân viên giấy điều chỉnh cuối năm, bạn có thể kê khai và xin giảm thuế do có người phụ thuộc vào kinh tế của mình. Người phụ thuộc phải là những người có quan hệ với bản thân như bố mẹ, vợ, chồng, anh, chị em ruột, chị em dâu ( không quá 3 đời). Tuy nhiên, khi kê khai người phụ thuộc bạn cần kê khai hợp lý với tiền lương mình kiếm được.

Bạn có thể tham khảo thêm các loại thuế tại Nhật Bản:

 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Thu Hằng (Ms): 0985208093

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Thu Hằng (Ms)

0985208093

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hằng (Ms)
Thu Hằng (Ms)
SĐT: 0985208093
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang