Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Học tiếng Nhật có tương lai không? 8 Lợi ích TUYỆT VỜI khi học tiếng Nhật

08/06/2022
Bạn dự định sẽ học tiếng Nhật nhưng lại thắc mắc học tiếng Nhật có tương lai không? Hay học xong sẽ làm gì? Thu nhập có ổn định không? Dưới đây, Laodongnhatban.com.vn sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn và gợi ý 8 lợi ích người học tiếng Nhật nên biết.

hoc-tieng-nhat-co-tuong-lai-khong

Thắc mắc chung của nhiều người

8 lợi ích nên biết khi học tiếng Nhật

1. Cơ hội việc làm mở rộng

Vài năm trở lại đây, làn sóng đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam đã khiến cho nhu cầu nhân lực biết tiếng Nhật tăng lên đáng kể.

Theo số liệu thống kê, có tới 54,7% doanh nghiệp Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tuyển người Việt Nam giỏi tiếng Nhật. Chính vì vậy, nếu bạn biết tiếng Nhật thì bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp.

viec-lam-tieng-nhat

Rất dễ dàng để tìm được một công việc khi bạn có tiếng Nhật

2. Một số công việc phổ biến

Một số vị trí được doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng nhiều nhất

 • Biên phiên dịch tiếng Nhật.

 • Thư kí, trợ lý giám đốc.

 • Nhân viên hành chính văn phòng.

 • Nhân viên tổng vụ, nhân sự.

 • Kỹ sư IT biết tiếng Nhật.
   

Bạn muốn được laodongnhatban.com.vn hỗ trợ các vấn đề liên quan đến Nhật Bản mà bạn đang gặp phải hoặc có cơ hội làm các công việc liên quan đến tiếng Nhật . Hãy nhập số điện thoại tại đây để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé:
 


3. Thu nhập cao

Mức lương khởi điểm theo trình độ tiếng Nhật tại Việt Nam: 

 • Vị trí quản lý: 1000 – 2000 USD. 

 • Vị trí biên phiên dịch ở KCN: 600 – 1000 USD. 

 • Nhân viên hành chính tổng vụ biên phiên dịch: 400 – 700 USD.

 • Trình độ N1: 1000 USD.

 • Kỹ sư biết tiếng Nhật: 600 – 800 USD.

 • Kỹ sư cầu nối: vị trí khó tuyển nhất, yêu cầu hiểu biết rõ về công nghệ thông tin và thành thạo tiếng Nhật, mức lương 1000 – 2000 USD.

 • Công việc yêu cầu chuyên môn nhưng không yêu cầu quá cao về tiếng Nhật (tương đương N3): 400 – 600 USD.

  cong-viec-co-thu-nhap-cao

  Dễ dàng tìm được công việc có thu nhập cao 

4. Đem lại cơ hội du học

Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu Thế giới. Nếu bạn quan tâm đến việc đi du học, Nhật Bản sẽ là một nơi tuyệt vời để du học. Tất nhiên, viêc du học sẽ trở nên thuận lợi hơn nhiều nếu bạn thông thạo tiếng Nhật.

Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật từ N2 trở lên là một lợi thế khi xin xét học bổng đi du học. Đặc biệt, là thời gian học tại trường Nhật ngữ tại Nhật sẽ được rút ngắn đi, tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ cho bạn.

 

co-hoi-du-hoc-nhat

Học bổng Nhật Bản

5. Cơ hội, kinh doanh hợp tác với người Nhật

Bạn là người đam mê kinh doanh và muốn hợp tác để phát triển thì Nhật Bản là mộ trong những quốc gia tiềm năng để bạn thực hiện ước mơ ấy. Hiện nay, Nhật Bản đang có hơn 2.500 dự án lớn nhỏ đầu tư vào Việt Nam và nhiều công ty, doanh nghiệp Nhật Bản đang có trụ sở ở nước ta.

Nếu bạn đã có cơ sở tiếng Nhật và mối làm ăn thì bạn sẽ giao dịch, buôn bán với khách hàng bằng tiếng Nhật một cách thuận lợi hơn. Từ đó, kinh doanh của bạn sẽ tốt hơn.

6. Khám phá và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản

Học tiếng Nhật không chỉ để xin được công việc tốt, đi du học thuận lợi mà bạn có thể tham gia trải nghiệm, khám phá văn hóa của Nhật Bản.  

Đất nước Phù Tang được biết đến là một đất nước có nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc. Biết tiếng Nhật, chuyến đi du lịch Nhật Bản của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

Bạn có thể tìm hiểu về những nét văn hóa trong chính cuộc sống thường ngày như văn hóa trà đạo, phong tục và các nghi lễ, Kimono, ẩm thực...Hoặc có thể nói chuyện với người Nhật như chính người bản xứ.

7. Giúp bạn xem anime, hát bài hát tiếng Nhật

Nếu bạn là một fan hâm mộ của anime, âm nhạc Nhật nhưng bạn không biết tiếng Nhật, nghĩa là bạn đang bỏ lỡ việc tận hưởng trọn vẹn anime, bản nhạc mà bạn thích.

Bạn có thể cập nhật và xem những phim của Nhật mà không cần phải đợi có phụ đề.

Hay chỉ cần ngâm nga theo giai điệu và hát hiểu được ý nghĩa đằng sau những bài hát. Đây là trải nghiệm khá thú vị.

8. Có thể sang Nhật làm việc

Hiện nay, Nhật Bản đang cần một số lượng nguồn nhân lực lớn do tình trạng già hóa dân số. Vì thế, đây là cơ hội tốt để bạn có thể sang Nhật làm việc, có được mức thu nhập cao.

Trong quá trình làm việc, bạn sẽ được tiếp thu với người Nhật học được những đức tính tốt đẹp của người Nhật. Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp sẽ nâng cao tay nghề của bạn. 

Học tiếng Nhật mất bao lâu?

Tiếng Nhật là một trong 7 ngôn ngữ khó học nhất Thế giới. Thế nên việc chinh phục không hề dễ dàng. Việc đánh giá xem học tiếng Nhật mất bao lâu tương đối khó bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan cũng như khác quan.

Hiện tại, trình độ tiếng Nhật phân theo cấp độ N, bắt đầu từ thấp đến cao: N5, N4, N3, N2 và N1.

Trình độ N5

Việc đạt được trình độ N5 tương đối đơn giản, bạn chỉ cần học hết 25 bài đầu trong sách giáo trình Minano nihongo.

Đây là mức độ tương đương với những người học tiếng Nhật được từ 01 tháng cho đến khoảng 04 tháng (khoảng 270 giờ học). Chứng chỉ N5 cần thiết cho các bạn có ý định đi du học Nhật Bản, vì đây là điều kiện bắt buộc của các trường tại Nhật.

Trình độ N4

hoc-tieng-nhat-n4

Là mức độ tương đương với những người học tiếng Nhật được từ 03 tháng cho đến khoảng 06 tháng (khoảng 400 giờ học).

>>> Tại sao đi Nhật theo diện kỹ sư lại cần trình độ tiếng Nhật tối thiểu N4

Trình độ N3

Trình độ tiếng Nhật ở mức giữa chương trình trung cấp. Mức độ tương đương với những người học tiếng Nhật từ 06 tháng cho đến khoảng 09 tháng (khoảng 600 giờ học). Đây là trình độ cho những người có mục tiêu tương lai sẽ du học Nhật Bản và làm việc cho công ty Nhật.

 

Để biết những công việc phù hợp với trình độ tiếng Nhật bạn có thể tham khảo bài viết

>>> Các công việc phù hợp với trình độ tiếng Nhật tương ứng của bạn

Trình độ N2

Trình độ tiếng Nhật ở mức độ trung - cao cấp. Mức độ tương đương với những người học tiếng Nhật được từ 09 tháng cho đến khoảng 01 năm (khoảng 800 giờ học).

Dành cho những bạn muốn làm tại các công ty Nhật với chức danh Thông dịch, phiên dịch…. Hoặc những bạn chuyên ngành tiếng Nhật.

Trình độ N1

Trình độ cao nhất trong tiếng Nhật. Là mức độ tương đương với những người học tiếng Nhật được khoảng 01 năm (khoảng 1,000 giờ học), những người học ở cấp độ cao, những người hướng mục tiêu thi vào đại học/cao học, giao tiếp tiếng Nhật chuyên nghiệp.

Hiện nay có nhiều trung tâm đào tạo tiếng Nhật mở ra với mức phí không quá lớn mà bạn có thể tham gia theo học. Ngoài ra, bạn có thể tự học ở nhà với những phần mềm, ứng dụng trên máy tính, điện thoại.

Mẹo để học tiếng Nhật dễ dàng hơn

Ngoài ra, bạn nên xem qua một vài cách học tiếng Nhật đơn giản và hiệu quả ngay sau đây:

 • Với người mới bắt đầu học, các bạn nên làm quen với âm điệu tiếng Nhật bằng những cách đơn giản như xem các video hoạt hình Nhật Bản.

 • Sau đó hãy tìm hiểu hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana, quy tắc phát âm trong tiếng Nhật và cuối cùng là tìm hiểu về chữ Hán. 

 • Luôn học tập và ôn nhóm từ, không phải từ riêng lẻ.

 • Không học ngữ pháp.

 • Học nghe trước.

 • Học chậm, học thật kỹ.

 • Sử dụng những câu chuyện ngắn để giao tiếp.

 • Nghe và phản xạ.

 • Học tiếng Nhật online.

 • Sử dụng các app học tiếng Nhật.

Mỗi cách học tiếng Nhật kể trên sẽ giúp bạn cải thiện những kỹ năng nhất định. Bạn có thể kết hợp những phương pháp ấy lại với nhau để đạt hiệu quả cao trong học tập. Và đến giai đoạn việc tiếp thu tiếng Nhật trở nên dễ dàng, hãy nghĩ đến điều đó mà không dừng lại.

Bài viết có liên quan
>>> Học tiếng Nhật có dễ xin việc không? Lương có cao không?

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang