Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Phạm Chung (Mr): 0972 859 695 -Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

5 hãng máy bay nội địa Nhật giá thậm chí rẻ hơn xe bus đêm

22/04/2017

may bay Nhat gia re
Ở Nhật có những hãng máy bay giá rẻ?

Ở bên Nhật có những kỳ nghỉ được nghỉ dài, đặc biệt là kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng kéo dài 7- 10 ngày vào cuối tháng 4 đầu tháng 5 tới đây. Dù du học hay xuất khẩu lao động, bạn cũng mong muốn được đi du lịch đâu đó ở một đất nước phong cảnh đẹp như Nhật Bản nhưng có những nơi du lịch tuyệt đẹp lại khá xa những thành phố tập trung nơi làm việc hay trường học. Lúc đó vấn đề chi phí đi lại lại là một vấn đề khiến bạn cân nhắc. Xe bus là một phương tiện giá rẻ được tính đến tuy nhiên một số điểm đến ở Nhật Bản có thể quá xa để bạn tiết kiệm chi phí đi lại bằng xe bus đường dài, và thậm chí có những nơi mà bạn không thể đến được bằng xe bus, ví dụ như quãng đường từ Tokyo đến Okinawa. Hơn nữa, ngồi trên xe bus suốt cả một quãng đường dài và có khi còn phải qua đêm có thể khiến bạn mệt mỏi.

Nhưng có một phương án vừa có giá rẻ nhưng không tốn thời gian, mệt mỏi như đi xe bus, vừa di chuyển nhanh chóng nhưng không tốn kém chi phí như tàu cao tốc đó là các hãng hàng không giá rẻ (Low Cost Carrier - viết tắt là LCC).
Các hãng hàng không này có giá cực rẻ nhất là khi có khuyến mại! Thậm chí có khi còn rẻ hơn xe bus đêm, ngay cả khi bạn tính đến chi phí đến và đi từ sân bay.

Bài viết này giới thiệu đến bạn 5 LCC được quan tâm nhất tại Nhật Bản.

> Cách mua tàu giá rẻ đến vài trăm Yên so với giá gốc

1. Các hãng hàng không giá rẻ tại Nhật tốt nhất

1.1. Peach (viết tắt: APJ)

- Website: http://www.flypeach.com/pc/jp
- Là hãng hàng không LCC đầu tiên của Nhật Bản, Peach là hãng hàng không giá rẻ thường xuyên có khuyễn mại. Sân bay quốc tế Kansai của Peach được đặt tại Osaka.

ve may bay gia re Nhat
Peach là hãng hàng không LCC đầu tiên của Nhật Bản

- Peach có 2 loại vé là Happy Peach và Happy Peach Plus.
Sử dụng Happy Peach khi bạn đã quyết định được ngày đi của mình. Còn nếu bạn chưa quyết định được ngày đi, để trống và quyết định sau thì bạn chọn Happy Peach Plus. Happy Peach Plus giá sẽ cao hơn Happy Peach một chút, và giá chênh lệch cũng tùy thuộc theo đường bay.
- Peach có rất nhiều khuyến mại,có những lúc giá bay một chiều nội địa giảm còn 1000 yên. Vào trang chủ và chỏ vào mục "Chiến dịch" để theo dõi các thông tin giảm giá.

1.2 Vanilla Air

- Website: https://www.vanilla-air.com/jp/
- Hãng hàng không giá rẻ Vanilla Air, thuộc Tập đoàn ANA Holdings, chủ sở hữu hãng hàng không All Nippon Airways lớn nhất Nhật Bản.
- So với các hãng hàng không khác, giá của Vanilla Air cao hơn một chút. Bù lại, hệ thống đặt vé của hãng này lại tiện dụng hơn cho hành khách. Nếu như gọi điện đặt vé từ các hãng hàng không khác bạn mất đến 1000 Yên tiền phí dịch vụ thì với Vanilla bạn chỉ mất 300 Yên.

vé máy bay giá rẻ Nhật
Vanilla Air có hệ thống đặt vé tiện dụng

- Vanilla là LLC thường xuyên có chương trình giảm giá. Vanilla còn có chính sách giảm giá 10% nếu bạn đi theo đoàn 4 người trở lên đối với hạng vé Comicomi Vani (hạng vé được ký gửi 20kg hành lý). Nhưng bạn cần lưu ý không đặt được nhóm 10 người trở lên qua mạng hay qua Counter, bạn phải đặt ở cửa chuyên cho đoàn.

1.3. Jetstar (viết tắt: JJP)

- Website: http://www.jetstar.com/jp/ja/home
- Được đánh giá là một trong những hãng hàng không nội địa Nhật lớn nhất, Jetstar còn có xuất hiện ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

hãng máy bay giá rẻ Nhật
Jetstar chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2008

- Những điểm nổi bật của Jetsars là giá rẻ, có bữa ăn nhẹ và khá đúng giờ.
 + Về giá: Vé của Jetstar rẻ hơn các hãng LCC khác khoảng 5000 Yên. Giá vé tăng phụ thuộc vào thời gian bay và ngày bay, tuy nhiên, các chuyến bay đầu tiên hoặc cuối cùng trong ngày thường rẻ nhất. 

 + Về việc tuâ thủ giờ giấc: LCC này khá nổi tiếng về việc tuân thủ giờ giấc trên các chuyến nội địa của Nhật nên bạn lưu ý về giờ giấc để tránh bị nhỡ chuyến.
 + Jetstar không có các khuyến mại thường xuyên tuy vậy thi thoảng cũng có một vài chiến dịch giá rẻ. Nếu đã có ý định đi đâu thì bạn có thể canh chiến dịch của Jetstar để mua vé rẻ. Thông tin này được công bố tại: http://www.jetstar.com/jp/ja/deals

1.4. Solaseed Air (viết tắt: SNJ)

- Website: http://www.solaseedair.jp/
- Đây là hãng hàng không có trụ sở tại tỉnh Miyazaki, hoạt động mạnh và chủ yếu bay đến khu vực Kyushu.
- Hãng này có khá nhiều chương trình khuyễn mãi phong phú, nhất là chương trình giảm giá theo số ngày đặt trước:
 + 
Bargain series: Chương trình giảm giá theo số ngày mà bạn đặt trước chuyến đi của mình. Có 5 laoij là: đặt trước 14 ngày, 28 ngày, 35 ngày, 60 ngày và 80 ngày. Bạn đặt trước chuyến đi của mình càng xa ngày thì càng được giảm giá ( giá giảm khá đáng kể từ 10.500 – 21.000 yên cho các chuyến bay từ Tokyo đến Kagoshima). Tuy vậy, chương trình này không thể thay đổi được vé đã đặt và số lượng vé cũng chỉ có hạn mà ai nhanh chân mới đặt được.
 + Special sale series: chương trình để bù đắp cho những bạn châm chân không mua được Bargain series. Với chương trình này, bạn có thể mua vé trước 7 ngày, 3 ngày, 1 ngày so với ngày khởi hành chuyến bay. Giá vé vẫn rẻ hơn so với thông thường, nhưng chương trình có số lượng bán vé rất ít.

hang may bay gia re Nhat
Solaseed Air hoạt động mạnh ở khu vực Kyushu

 + Chương trình Kakekomi Web wari: một chương trình đặc biệt của Solaseed Air. Hãng sẽ thông báo chuyến bay áp dụng chương trình này vào khoảng 10h30, trước ngày bay 7 ngày. Và từ 10h ngày thứ 6 trước ngày bay, các bạn mua vé của chuyến bay đó và thanh toán trên mạng thì sẽ được áp dụng giảm giá theo chương trình này. Nhưng hãy chắc chắn lịch trình của mình khi quyết định mua bởi vì nếu mua xong mà các bạn hủy thì sẽ bị mất 75% giá vé.

1.5. Air Do (viết tắt: ADO)

- Website: http://www.airdo.jp/fare/value_pr/index.html
- Đây là LCC với nhiều chuyến bay và hoạt động nhiều ở tỉnh Hokkaido.
- Giá vé của Air Do khá cao so với các hãng hàng không giá rẻ khác.
- Airdo cũng có nhiều chương trình ưu đãi nổi bật:
 +Air Do cũng có chương trình khuyến mãi dựa trên thời điểm đặt vé và giảm giá giờ chót.
 +Air Do có vé khuyến mại cho khách nước ngoài là vé “Welcome to Hokkaido”,  dù tên là như vậy nhưng trang web nói rằng vé này sử dụng được cho mọi hành trình bay của Air Do. Giá vé này chỉ khoảng 8.800 Yên một chiều.

may bay Nhat gia re
Air Do hoạt động nhiều ở tỉnh Hokkaido

 + Chương trình Do Value: các bạn được giảm giá khi mua vé của một chuyến bay nào đó hãng đã định trước 3 ngày trước khi bay. Tuy vậy, chương trình này thì  các bạn không thể hủy vé và không thể chỉ định chỗ ngồi.
 + Chương trình giảm giá cho người dân trong tỉnh: chương trình này ưu đãi giảm giá cho người dân sống, có hộ khẩu hoặc làm việc tại công ty có trụ sở chính tại Hokkaido và đăng ký thành viên MyAirdo. Khi là đối tượng trên, các bạn có thể mua vé sát ngày hoặc ngay trong ngày bay mà vẫn được áp dụng giảm giá. Đặc biệt, bạn có thể đổi vé và hủy vé mà không mất phí.

2. Một số lưu ý khi sử dụng các hãng hàng không giá rẻ tại Nhật

Các hãng hàng không giá rẻ tại Nhật thì thường chất lượng dịch vụ không bằng các hãng hàng không cao cấp vàđều có cùng một đặc điểm là có rất nhiều các quy định chi tiết khá phiền phức mà bạn cần lưu ý.

2.1. Nên đi sớm hơn thời gian bay và check in online

- Các hãng hàng không lớn sẽ xác nhận lại tất cả các hành khách đã lên máy bay trước khi cất cánh. Nếu các bạn đến muộn một chút thì họ có thể gọi qua loa và chờ bạn một chút. Nhưng các hãng hàng không LCC thì không có nhiều thời gian xác nhận và chờ đợi như vậy. Nhưng các hãng hàng không giá rẻ họ cần tăng tỷ lệ vận hành chuyến bay nên cần tuân thủ thời gian. Họ không có nhiều thời gian xác nhận và chờ đợi hành khách. Tới thời gian bay họ sẽ đóng cửa boarding, nên bạn hãy đến sân bay sớm một chút phòng nhiều trường hợp không may xảy ra.
- Các bạn nên check in online trước vì các hãng này không có nhiều chuyến rơi vào sớm hoặc khuya.

2.2. Cân trước hành lý của bạn

Các hãng này khá khắt khe về hành lý, cả hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Hành lý xách tay thường chi dao động từ 7-10kg. Còn hành lý ký gửi thì còn tùy thuộc vào vé bạn mua nữa nên hãy kiểm tra thông tin về hành lý của mình và cân trước tại nhà nhé. Chỉ cần bạn quá một chút thôi là bạn bị tính phí tiền quá số cân khá cao rồi.

>> Lưu ý về việc mang hành lý lên máy bay sang Nhật năm 2020

2.3. Về đồ ăn, nước uống trong chuyến bay

Vì giá đã rẻ hơn nhiều các hãng hàng không thông thường rồi nên các hãng này sẽ giảm thiểu một vài chi phí khác. LCC không phục vụ miễn phí mà bán đồ ăn thức uống trên máy bay, và giá cao hơn so với bạn mua bên ngoài khoảng 1,5 – 2 lần. Vì thế hãy chuẩn bị săn nếu chuyến bay của bạn dài. Khi đi qua cửa kiểm tra an ninh thì bạn không thể mang chất lỏng quá 100ml.

3. Làm sao để mua được vé rẻ nhất?

- Dù có đi nội địa hay quốc tế thì bạn cũng nên website này để check giá vé: https://www.skyscanner.jp/
Skyscanner là một website miễn phí của một công ty ở Anh, tổng hợp rất nhiều thông tin giá vé của rất nhiều hãng hàng không, nhờ đó bạn có thể so sánh và chọn ra vé rẻ và phù hợp nhất với chuyến đi của mình
- Đăng ký nhận mail thông báo khuyến mại mới nhất từ các hãng là các chương trình khuyễn mãi sẽ được cập nhật thường xuyên và gửi đến mail của bạn

Lưu ý về giá vé: Việc so sánh chính xác giá máy bay là điều rất khó vì giá vé còn phụ thuộc vào ngày thường hay ngày cuối tuần, lễ Tết, mùa cao điểm du lịch,... Những so sánh về giá chỉ mang tính tương đối, các bạn nhớ xem lại cụ thể giá vé thời điểm định đi trên trang chủ của các hãng hàng không để có con số chính xác nhất.

>>> Chia sẻ bí quyết săn vé máy bay siêu rẻ từ Nhật Bản về Việt Nam


 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Phạm Chung (Mr): 0972 859 695

Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo (Ms)

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Phạm Chung (Mr)

0972 859 695

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Phạm Chung (Mr)
Phạm Chung (Mr)
SĐT: 0972 859 695
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0867 165 885
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang