Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Độc đáo nền văn hóa giao tiếp Nhật Bản có thể bạn chưa biết

29/04/2016

Nhật Bản nổi tiếng là một đất nước với các khuôn phép. Chính vì vậy việc trang bị thêm cho mình những kiến thức căn bản về văn hóa Nhật Bản luôn là những yêu cầu không thể thiếu đối với những bạn đang có dự định du học hoặc Xuất khẩu lao động tại Nhật.

 
Cúi chào
 

Văn hóa chào hỏi của người Nhật Bản


 
Tại Nhật Bản hành động cúi chào thể hiện sự cảm kích và tôn trọng người đối diện. Những câu thường nói khi cúi chào như: ohayo gozaimasu – Chào buổi sáng và konnichiwa – chào buổi chiều hay thể hiện sự cảm kích và có lỗi.

Cúi chào ở Nhật bản cũng được chia thành 3 loại:


-  Cúi chào thông thường:  Tư thế cúi chào 1 góc 15 độ. Hành động này dùng trong chào hỏi thông thường hoặc bắt gặp những người có thứ bậc cao hơn.

-  Cúi chào trong kinh doanh (keirei) Tư thế cúi chào là phần trên thấp hơn phần  dưới khoảng 30 độ. Cách thức cúi chào này thường áp dụng khi gặp khách hàng hay rời phòng họp.

-  Cúi chào thể hiện sự biết ơn và có lỗi sâu sắc (saikeirei) đây là tư thế cúi chào lịch sự nhất, phần thân trên gập xuống khoảng 45 độ.

 
Vỗ tay (gassho)
 


Vỗ tay hay còn gọi là gassho là hành động vỗ hai bàn tay vào nhau trước ngực. Vỗ tay trong văn hóa người Nhật Bản thường sử dụng trước và sau khi ăn để thể hiện thái độ đặc biết ơn đối với thức ăn và người làm ra thức ăn.
Trước bữa ăn, người Nhật thường bắt đầu bằng các động tác: ‘gassho’ và nói “itadakimasu

Tạm biệt

 

Người Nhật rất coi trọng phong tục tập quán từ cách chào tạm biệt cũng khá khác biệt

 
Người Nhật thường nói “sayonara” để chào tạm biệt, nhưng từ “bye-bye” cũng được sử dụng hàng ngày. Cách thức chào này mang sắc thái gần gũi, thường dùng giữa bạn bè và trẻ em.

Đối với người Nhật, cách chào tạm biệt hơi khác phương Tây một chút, tay thường hướng lòng bàn tay ra ngoài, vẫy từ trái qua phải. Tuy nhiên, người Nhật vẫn thường hay sử dụng các động tác cúi chào “ eshaku” khi chào tạm biệt.

Dùng điện thoại di động


 

Để điện thoại im lặng ở những nơi công cộng
 
Đối với một đất nước khá nguyên tắc như Nhật Bản thì văn hóa sử dụng điện thoại cũng là một vấn đề cần chú ý. Đặc biệt tại những nơi công cộng, đông người càng cần phải tế nhị hơn.

Một số chú ý khi sử dụng điện thoại ở Nhật Bản:

-   Để chế độ “ im lặng” ở những nơi công cộng, cần sự yên tĩnh như nhà hàng, bệnh viện, tránh làm phiền mọi người xung quanh.

-   Nếu bạn đang đi tàu siêu tốc, tàu hỏa thì hạn chế nói chuyện. Nếu thực sự có chuyện gấp cần phải nghe thì tốt nhất là xuống bến gần nhất và nói chuyện ở khu chờ.

-   Tắt điện thoại ở những nơi như nhà hát, rạp chiếu phim..

-    Một điều bị cấm và có thể bị phạt theo pháp luật nếu nói chuyện điện thoại khi lái xe.
 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang