Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Vì sao Nhật Bản lại tuyển nhiều lao động nước ngoài ?

07/10/2016
Các trang báo chí đã đưa tin rằng: từ các cửa hàng bán mì cho đến nhà máy sản xuất ô tô của Nhật Bản phải tìm kiếm đến mọi kênh tuyển dụng, chấp nhận bỏ thêm chi phí đào tạo tiếng Nhật, để tuyển được người làm.

 


 

Những lý do mà Nhật Bản cần tuyển chọn nhiều lao động nước ngoài hơn nữa vào năm 2023

Đầu tiên, là trong bối cảnh tỷ lệ sinh ngày càng giảm, số lượng sinh viên ra trường mỗi năm một thấp, nhiều công ty Nhật trước đây vốn không bao giờ muốn tuyển dụng người nước ngoài, nay đã buộc phải thay đổi.Vì do tỷ lệ sinh ngày cảng giám, dân số có xu hướng già hóa.

Theo ước tính người dân Nhật Bản thuần chủng sẽ giảm 25% từ nay đến năm 2050 và giới trẻ Nhật lại có xu hướng lười làm các việc lao động chân tay.

Những công việc lao động chân tay như xây dựng, hàn, cơ khí, tiện, phay, dệt may, chế biến thực phẩm, làm nông nghiệp...

Thứ hai, do thảm họa sóng thần năm 2011, Nhật Bản cần rất nhiều lao động ngành xây đựng để tái thiết lại đất nước và chuẩn bị cho thế vận hội Olympic 2020.

Trong khi đó thì tỉ lệ thất nghiệp của giới trẻ Việt Nam rất cao, vì vậy đây chính là cơ hội cho chúng ta. Tuy nhiên, để tận dụng và khai thác được thị trương Nhật Bản với nhữ yêu cầu cao, khắt khe này thì các công ty Việt Nam cần nâng cao chất lượng đào tạo, định hướng cả về tiếng, kĩ năng và văn hóa, phong tục tập quán.

Tất cả nhứng lý do trên đã dẫn đến sự phát triển không ngừng của thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Việt Nam, với nhiều ngành nghề khác nhau. Cùng với đó là các chính sách phúc lợi cải thiện cuộc sống cho người lao động tại Nhật nhằm thu hút nhân tài trên khắp thế giới.
 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang