Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Hướng dẫn cách làm món lẩu sukiyaki đúng kiểu Nhât Bản

09/04/2018
Một lần được thưởng thức món lẩu Sukiyaki của Nhật Bản chắc chắn bạn sẽ yêu thích hương vị của món ăn này. Hãy cùng laodongnhatban.com.vn tìm hiểu cách làm món lẩu Sukiyaki đúng kiểu Nhật Bản như thế nào nhé!

Nguyên liệu
  1. Thịt bò : khoảng 600gr
  2. Một ít mỡ bò đễ tráng nồi
  3. Hành tây 1 củ
  4. Cải thảo , cải cúc (tần ô ) , nấm kim châm ( enoki ) , nấm đông cô ( shitake )
  5. Đậu phụ tươi : chọn loại cứng dùng để nấu . Nếu có thì chọn loại chiên sơ ( vẫn còn màu trắng ).
  6. Bún Nhật Shirataki : bún này có thể tìm mua trên mạng. Nếu không có ra chợ mua bún khô về làm cũng gần giống . Sợi bún này giống bún tươi VN mình nhưng không có vị chua. Nếu thích thì mua thêm một ít mì Udon (có bán trong siêu thị)
  7. Nước lẩu :
  8. Nước tương đậu nành . Nếu dùng nước tương Nhật thì đúng vị hơn. Trong siêu thị có bán hiệu Kikkoman giá hơi chát một chút .
  9. Đường cát trắng
  10. Rượu sake ( có thể dùng rượu trắng )
  11. Một ít ớt nếu thích ăn cay
  12. Trứng gà 4-8 quả .
Hướng dẫn cách nấu

Chuẩn vị đồ, gia vị
  • Thịt bò : Bạn nên để trong ngăn đá cho thịt cứng lại để dễ xắt mỏng.
  • Hành tây bổ đôi , cắt từng lát mỏng 1 cm
  • Hành lá cắt xéo dài chừng 1 cm 
  • Đậu hủ cắt nhỏ từng cục .
  • Nấm kim châm cắt bỏ gốc
  • Nấm đông cô rửa sạch , cắt gốc . Có thể cắt đôi. 
  • Cải thảo rửa sạch , cắt xéo dọc theo chiều dài lá .
 


Ngoài những đồ nhúng này, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số rau nhúng lẩu khác

 


Thịt bò thái thành từng lát mỏng theo thớ có cả mỡ lẫn lạc

 
Nước lẩu

Dùng nước tương pha với một ít nước cho bớt mặn. Cho một ít rượu vào cho thơm.
Trứng gà đập ra chén nhỏ quậy đều.

Thực hiện 
  1. Dùng chảo ( nồi đít bằng ) đặt lên bếp để lửa vừa.
  2. Lấy mỡ tráng chảo , rải một ít đường vào .
  3. Xào qua thịt bò,và cho một ít hành tây cọng dài, cải trắng dài vào xào lên cho có mùi thơm
  4. Đổ nước lẩu pha bên trên vào
  5. Ăn đến đâu, cho rau, đậu và thịt bò vào nhúng đến đó.
 
Chú ý: Thịt bò đừng quên nhúng vào trứng gà nhé

 

Chúc các bạn có món lẩu sukiyaki ngon miệng!
                           5 bước làm bánh Takoyaki Nhật Bản cực đơn giản tại nhà

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang