Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo (Ms): 0981 307 288 -Phạm Chung (Mr): 0972 859 695 -Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Hàng nghìn góc khuất đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản mà người lao động chưa biết

09/04/2018
Hàng nghìn người lao động đang phải bỏ ra những khoản chi phí không chính đáng hoặc bị lừa đảo là những bất cập nổi trội trong thời gian gần đây trong hoạt động Xuất khẩu lao động. Thực trạng này đã được nhiều lần Bô Lao động - Thương Binh và Xã hội phán ánh và đưa ra các phương pháp giải quyết nhưng vaanx chưa xử lí và khắc phục được.

 


Hàng nghìn lao động đi XKLĐ Nhật Bản đang phải chi trả những khoản chi phí không đúng theo quy định của nhà nước
 
Gần đây khi thị trường XKLĐ Nhật Bản đang trở thành 1 trong những xu hướng được không ít người lao lựa chọn. Khi nhu cầu ngày càng nhiều, bên cạnh những mặt tích cực, thì kèm theo càng nhiều “góc khuất” ngày càng nội cộm cần được quan tâm và giải quyết. Không thể không kể đến là tình trạng nhiều doanh nghiệp mở ra để đi làm việc tại nước ngoài nhằm mục đích trục lợi.

Tiền mất tật mang vì “Cò”

Thời gian gần đây, chúng tôi nhận rất nhiều thông tin không hay phản ánh về tình trạng người lao động bị các công ty môi giới đã bắt tay với cán bộ, nhân viên y tế để móc túi người lao động thông qua dịch vụ khám sức khỏe.

Nhiều lao động phải bỏ ra một số tiền chênh lệch để đổi lại sự thuận tiện trong dịch vụ khám sức khỏe.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp còn lợi dụng lòng tin của người lao động, thu các khoản hoa hồng trái với quy định pháp luật.

Một chia sể của Nguyễn Văn Hòa (Trưởng phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện Chương Mỹ cho biết) Ngoài 1 số doanh nghiệp thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước thì bên cạnh đó còn rất nhiều doanh nghiệp thu phí trái phép của người lao động. ... "Phát hiện "cò lao động" không dễ, bởi họ thường lợi dụng các mối quan hệ quen biết, núp dưới vỏ bọc là cán bộ, nhân viên của những DN uy tín. Khi sự việc vỡ lở thì đã muộn, nhiều người lâm vào cảnh tiền mất, tật mang",

Một số trường hợp điển hình liên quan đến XKLĐ Nhật Bản như:

Nguyễn Huy Vững (quê quán Phú Thọ) tự ý mở văn phòng tư vấn đi XKLĐ Nhật Bản tại Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội. Để tạo niềm tin với khách hàng, Vững mở các văn phòng tư vấn tuyển dụng, thuê người dạy tiếng nước ngoài, phát tài liệu, đồng phục… cho các bạn đăng kí. Sau khi nhận được cọc lên đến hàng tỉ đồng, Vững tắt điện thoại và bỏ trốn. Ngày 25/04/2020 Vững bị Công an quận Bắc Từ Liêm khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 Trên thực tế, nhiều NLĐ phải chi những khoản ngoài quy định hoặc bị lừa là bất cập nổi cộm trong hoạt động XKLĐ. Thực trạng này đã được ngành LĐ-TB&-XH thừa nhận và cảnh báo nhiều lần, nhưng vẫn khó xử lý, khắc phục.

Để đánh giá được công ty nào Uy Tín và được thành lập Người lao động tham khảo trực tiếp thông tin tại trang Dolab.gov.vn

Ngoài ra người lao động có thể trực tiếp tham khảo top các doanh nghiệp Uy Tín đi XKLĐ Nhật Bản trong bài viết này
 
Tránh sập bẫy công ty trung gian hoặc công ty "ma".

Để hoạt động XKLĐ phát huy hiệu quả tích cực, ngành LĐ-TB-XH đã và đang phối hợp với các ngành, địa phương có các biện pháp quyết liệt nhằm chấn chỉnh lĩnh vực này. Đáng chú ý, một số doanh nghiệp đăng ký địa chỉ giao dịch tại Hà Nội, vi phạm các quy định về xuất khẩu lao động và đã bị Bộ LĐ-TB-XH thu hồi giấy phép hoạt động. 


Người lao động chủ động tìm hiểu các công ty XKLĐ Nhật bản qua trang web dolab.goc.vn của Bộ lao động ngoài nước

Dưới đây là danh sách các công ty bị thu hồi giấy phép năm 2020 _ Người lao động nên chủ động tìm hiểu để tránh tiền mất tật mang
 
Trong năm 2020, qua kiểm tra 30 DN tham gia hoạt động xuất khẩu lao động, Sở LĐ-TB-XH Hà Nội đã lập biên bản và xử phạt 6 DN vi phạm với số tiền 157,5 triệu đồng. Song song với công tác kiểm tra, xử phạt, các cơ quan chức năng đã thông báo thông tin tuyển dụng lao động đi làm việc ở nước ngoài bằng rất nhiều hình thức, giúp NLĐ chủ động nắm bắt thông tin và lựa chọn cơ hội việc làm tốt nhất. NLĐ có nhu cầu cũng được các cơ quan có thẩm quyền hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục miễn phí.

Trên địa bàn TP Hà Nội hiện có hơn 190 DN được cấp phép hoạt động đưa người đi làm việc ở nước ngoài. Tuy nhiên, trên thực tế có đến hàng nghìn DN công khai đăng thông tin tuyển dụng lao động đi làm việc ở nước ngoài qua mạng internet. Điều đó cho thấy có rất nhiều công ty trung gian hoặc công ty "ma".

Ông Nguyễn Đức Vỹ, Phó Trưởng phòng Việc làm - An toàn lao động, Sở LĐ-TB-XH Hà Nội cho rằng: "Cần phải thường xuyên tiến hành thanh tra, kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, việc lựa chọn DN để kiểm tra sao cho không chồng chéo là điều không dễ. Theo quy định hiện hành, các cơ quan chức năng chỉ được tiến hành thanh tra, kiểm tra tại mỗi DN không quá một lần/năm...".
  Nguồn: Báo lao động

 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Đào Hảo (Ms): 0981 307 288

Phạm Chung (Mr): 0972 859 695

Minh Hoàn (Mr): 0867 165 885

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo (Ms)

0981 307 288

hotro.japan@gmail.com

Phạm Chung (Mr)

0972 859 695

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo (Ms)
Đào Hảo (Ms)
SĐT: 0981 307 288
Phạm Chung (Mr)
Phạm Chung (Mr)
SĐT: 0972 859 695
Minh Hoàn (Mr)
Minh Hoàn (Mr)
SĐT: 0867 165 885
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang