Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Có nên bỏ lại mẹ già và bạn gái để đi XKLĐ Nhật Bản hay không?

11/05/2018
Có nên đánh đổi để đi nước ngoài làm việc đổi đời hay cố gắng ở lại quê hương để làm việc và chăm sóc cho người mình yêu thương.  – Tâm sự của chàng thanh niên 27 tuổi trên fanpage.

>> Mức lương đi XUất khẩu lao động Nhật Bản 2018 mới nhất 
>> 10 khoản chi phí đi XKLĐ Nhật Bản bạn phải biết


 


Có nên bỏ lại mẹ già và bạn gái để đi XKLĐ Nhật bản hay không?

“Sinh gia trong một gia đình nghèo khó, bố mất sớm, tôi lớn lên trong tình yêu thương vô bờ bến, dạy dỗ của bà và mẹ. Rồi một ngày, bà tôi mất sớm, mọi công việc chuyển hết về tay mẹ tôi. Lớn lên, Tôi đi học đại học và mẹ phải quanh năm sống một mình, làm bạn với đồng áng…

Rồi tôi cố cắng vừa học vừa làm tốt nghiệp đại học, lo công việc cho cô em gái, công việc hiện tại thì đang làm hành chính là 9 triệu và cũng đã tiết kiệm được hơn 100tr. Rồi một ngày thằng bạn thân rủ đi làm việc tại nước ngoài với mức thu nhập khoảng 30tr/tháng làm tiện CNC tại Nhật Bản với chi phí khoảng 180tr.

Thằng bạ thân tôi làm việc được bên đó, được chủ xí nghiệp rất mến và thu nhập cũng rất được. Giờ tôi đang làm việc tại Việt Nam mà bỏ đi là đánh đổi – nhưng hiện tại tôi thấy công việc của mình không thể phát triển hơn được nữa, trong khi thu nhập tại Nhật Bản quá hấp dẫn. Nhưng giờ điều tôi lo lắng nhất là nếu đi Nhật Bản việc nhà ai sẽ lo toan, khi mẹ ốm đau không ai bên cạnh chăm sóc, giờ tôi chỉ còn mình mẹ. Rôi còn cô bạn gái thì bảo sẽ chia tay nếu đi Nhật Bản mặc dù đã yêu xa rất lâu.

Giờ tôi đang phân vấn quá, không biết có nên đánh đổi để đi Nhật bản đổi đời hay cố gắng ở lại Việt Nam làm việc để chăm lo cho những người mình yêu thương. Mong nhận được lời khuyên của mọi người”
 
Chia sẻ nhận được rất nhiều những ý kiến trái chiều nhau, dưới đây là 1 số chia sẻ của các bạn độc giả


 


Chia sẻ của 1 số độc giả trên fanpage

" 27 triệu tháng thì không gọi là đổi đời được bạn ạ. Vì bạn mất 200 triệu, nghĩa là mất 10 tháng làm coi như lương bằng không. Nếu làm 2 năm thì bạn có thu nhập tháng là (14 tháng x 27 triệu + 10 tháng x 0 triệu)/24 tháng = 15.7 triệu. Bạn còn phải ăn uống, sinh hoạt nữa."
(Minh Trang chia sẻ)

''Mình thấy một số người qua đó lao động lương 2000-5000 USD chứ sao lại có 27 triệu / tháng bạn nhỉ?
Nếu 27triệu/tháng mà không mất đồng phí nào thì đi. Còn nếu mất phí 250triệu thì phải 50triệu/tháng trở lên, ít nhất hợp đồng 3năm mới đi. Trường hợp của bạn theo tôi thì cứ ở Việt Nam, phấn đấu trau dồi năng lực. Sau đó kiếm việc khác ổn định tầm 15triệu/tháng. Lúc đó tính tiếp."
( Chia sẻ của bạn có nickname Tèo)

 
"Em cũng là 1 kĩ sư tương lai . Em trải đời ít , có đôi lời khuyên đến anh trai . Mẹ a đã nhiều tuổi chưa , bạn gái a đã qua 24 chưa ? Nếu mẹ a đau ốm thường xuyên , bạn gái a đã đến tuổi lấy chồng thì a nên ở lại , còn nếu mẹ a không đau ốm thường xuyên , có anh em họ hàng thì nhờ họ giúp đỡ , khuyên bạn gái a đợi 1 vài năm . a đi kiếm ít vốn , kiến thức về để ổn định cuộc sống cũng tốt"

 
(Chia sẻ của 1 kĩ sư tương lai Hoài Nam)

"Việt nam bây giờ đang phân hóa xã hội rất nhanh. Hoàn cảnh như tác giả nếu đi được nước ngoài sẽ tốt. Còn vướng bận mẹ già, người yêu chỉ là nhỏ. Sao không nghĩ khi có tiền sẽ báo đáp mẹ tốt hơn, lo cuộc sống chính mình và vợ con tốt hơn.
Tôi nghĩ bạn nên đi vì chắc chắn đi sẽ có tương lai tốt hơn. Khi kinh tế tốt, bạn sẽ báo hiếu được mẹ."
 (Nguyễn Hoàng)

Mỗi một người lại có một quan điểm khác nhau, thực sực thì không có câu trả lời chính xác nào cho câu hỏi này tùy vào từng hoàn cảnh của bạn và gia đình bạn

Trong hoàn cảnh của bạn nếu mẹ bạn đã già cần người chăm sóc thì chúng tôi khuyên bạn nên ở nhà để chăm sóc mẹ. Mẹ đã hi sinh cho bạn quá nhiều rồi. Bên cạnh đó, bạn còn trẻ thì cố gắng học hỏi thêm ngoại ngữ, kiếm thêm một công việc tốt hơn.
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang