Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Cách gọi tên của người Nhật như thế nào?

15/09/2017
Trong giao tiếp hàng ngày cũng như trong công việc người Nhật gọi tên nhau như thế nào? Cách gọi tên của người Nhật có điểm gì cần lưu ý không? Xem bài viết dưới đây để hiểu về cách gọi tên của người Nhật để tránh mất thiện cảm trong cách xưng hô nhé.


Người Nhật gọi tên nhau như thế nào?

 
Người Nhật có tập quán thay đổi cách nói chuyện tùy theo quan hệ giữa mình và người nghe. Ví dụ tiêu biểu là cách gọi tên người. Khi gọi tên người trong xã hội Nhật Bản, dù đối phương không phải là người Nhật đi nữa thì tốt hơn là bạn nên theo tập quán của Nhật Bản, nhớ thêm đại từ nhân xưng vào sau tên gọi.
 
Cũng giống như Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc tên của người Nhật sẽ cấu thành bởi Họ + Tên. Họ là họ của gia đình và tên là do cha mẹ đặt cho mỗi người

Ví dụ bạn tên Tadaki và họ của bạn là Tanaka thì mọi người sẽ gọi bạn là Tanaka Tadaki


 

Cách xưng hô kính cẩn của người Nhật

Người Nhật rất chú trọng trong việc gọi tên người đối diện sao cho thể hiện được sự ton trọng đối với đói phương. Có ba từ xưng hô thường dùng khi gọi một người, đó là 1. “Chan”, 2. “Kun”, 3. “San” được sử dụng theo các cách sử dụng dưới đây.

Cách sử dụng từ “Chan”

Được dùng kèm theo tên của bé gái cho đến tuổi các lớp thấp ở bậc tiều học, hoặc bé trai trước khi bước vào tiểu học. Khi sử dụng “Chan” còn có cảm giác là cách gọi một em bé dễ thương.

Ví dụ: (Bé gái) Hanako-chan

(Bé trai) Taro-chan


Gọi tên + Chan để dành cho trẻ em

Cách sử dụng từ “Kun”

Được dùng đối với những nam giới nhỏ tuổi hơn mình. Thông thường không dùng đối với nữ.

Cách sử dụng từ “San”

Dùng để gọi một người đã trưởng thành hoặc những người không thân quen, người cấp trên, người lớn tuổi hơn,v.v. không phân biệt nam nữ. Từ “San” thường được dùng thêm vào sau tên họ.

 Gọi tên họ + San để gọi cấp trên

Cách sử dụng “Cách gọi trống”

Người Nhật khi gọi người ngoài gia đình, hoặc người có địa vị xã hội tương đương với mình, hoặc người bạn thân thì cũng có trường hợp không dùng cách xưng hô kính cẩn mà chỉ gọi bằng họ. Cách gọi này gọi là “Yobisute (Gọi trống)”. Tuy nhiên, các bạn thực tập sinh kỹ năng mình không nên dùng cách gọi trống.

Cách xưng hô trong gia đình

Trong gia đình, khi cha mẹ gọi con cái thường gọi trống bằng tên. Khi con cái gọi bố mẹ thì gọi là “Otosan” và “Okasan”.

Cách thức xưng hô trong công ty

Trong công việc, thông thường không phân biệt trên dưới, nam nữ, khi gọi tên thì thêm “San” vào sau họ.

Qua bài viết này mong rằng các bạn hiểu hơn về cách gọi tên của người Nhật, giúp cho bạn không còn lúng tung hay khó khăn trong cách gọi tên của người Nhật

>> Bạn nên tìm hiểu thêm
>>Top 100 cái tên hay nhất bằng tiếng Nhật dành cho các bạn nữ
>> Học tiếng Nhật cho người đi xuất khâu lao động
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Tư Vấn Qua Facebook

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang