Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

5 điều cần phải nhớ khi làm việc tại Nhật Bản

12/05/2016
Khi đặt chân đến một đất nước hoàn toàn xa lạ, các bạn sẽ không thể tránh khỏi cảm giác lo lắng, bỡ ngỡ, …sẽ có những tìn huống bạn khong biết nên làm thế nào cho đúng…Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những điều mà bạn cần phải nhớ khi làm việc tại Nhật Bản.

 

Hy vong những điều sau đây sẽ phần nào giúp ích được cho các bạn trong cuộc sống.

1.Cúi chào để bày tỏ sự tôn trọng người khác

Tại Nhật Bản, việc cúi chào mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau, nó thể hiện sự tôn trọng, sự xin lỗi và lòng biết ơn, khi người đối diện bạn có địa vụ càng cao, tuổi càng nhiều thì càng phải cuối thấp.

Nhất là với các với các lao động nước ngoài, thì bạn nên chú ý đến việc này để có thể nhanh chóng hoà nhập với cuộc sống nơi đây.

2.Tắc phong tại bàn ăn

Khi tham gia một bữa ăn tập thể hay một buổi liên hoan tại xí nghiệp,…, bạn nên đợi đến khi mọi người phát biểu xong rồi cùng nhau nâng ly chúc mừng.

Trước khi bắt đầu ăn, bạn nên nói “itadakimasu” có nghĩa là tôi xin, sau đó bắt đầu ăn và khi ăn bạn phải đặt đũa nằm ngang, vì theo truyền thống của người Nhạt thì việc để đũa dọc là không hay.

3. Không đưa tiền “típ”

Khi đi ăn tại Nhật Bản, bạn đừng bao giờ đưa tiền típ, vì ở đây, ho cho rằng đó là một hành động làm nhục người khác, gây ảnh hưởng đến danh dợ của họ.

4.Không mặc cả khi mua hàng

Ở Việt Nam, việc mặc cả dường như là không thể thiếu khi đi mua hàng để tránh bị mua “bóp’. Nhưng ở Nhật thì hoàn toàn ngược lại, việc mặc cả sẽ bị coi như là một hành vi thất lễ với người bán hàng. Và hầu như mọi hàng hoá ở Nhật đều có giá cả rất rõ ràng, đúng với giá trị thực vì vậy rất khó để mặc cả.

5. Văn hoá tặng quà

Tại Nhật, tặng quà được coi như một nghi lễ, họ rất cẩn thận, chu đáo và tỉ mỉ trong việc chọn quà và gói quà, vì với họ điều này thể hiện sự yêu thương, trân trọng, biết ơn,…Khi mua quà bạn nên tránh những thứ sau: khăn mùi xoa – thể hiện việc muốn chấm dứt mối quan hệ với bạn bè; trà – thể hiện sự biết ơn, dùng đáp lễ sau khi cúng bái,…

Mong rằng với những chia sẻ trên, chúng tôi mong rằng sẽ phần nào giúp ích được cho các du học sinh, lao động Việt Nam tại Nhật Bản sớm có thể hoà nhập với cuộc sống nơi đây.

Chúc các bạn thành công!
 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Tư Vấn Qua Facebook

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang