Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Oden là gì? Cách nấu lẩu Oden chuẩn vị Nhật

31/05/2022
Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản thì chắc chắn phải nhắc đến những món ngon nổi tiếng như sushi, sashimi, mì ramen,... Một trong những món đặc trưng cho đất nước mặt trời mọc nữa mà hầu hết các thực tập sinh đều biết khi đến Nhật Bản đó là Lẩu Oden. Hôm nay hãy cùng laodongnhatban.com.vn tìm hiểu về lẩu Oden và cách nấu một nồi lẩu Oden chuẩn vi người Nhật nhé!

1. Oden là gì?

Oden trong tiếng Nhật được gọi là (おでん) ngoài ra người Nhật còn gọi món này là misodengaku hoặc dengaku đều được. Oden được xếp vào loại đồ ninh (hầm) và đồi khi còn được xếp vào là món lẩu. 
 

 
Trước đây Oden được gọi là miso dengaku hay dengaku là một món lẩu mà các nguyên liệu như đậu hũ, củ cải trắng, các loại chả cá được đặt trong các ô vuông và được phết nước sốt miso. ​Nước hầm có vị hơi mặn vừa phải của shoyu, cộng với vị ngọt ra từ các phần ninh, nhất là củ cải. Thành phần chính có trong oden thường là những món được ưa chuộng vào mùa đông, như củ cải, trứng luộc…Chính vì thể trải qua hơn 800 năm lịch sử, món lẩu Oden luôn là món ăn được yêu thích vào những ngày lập đông  của người Nhật Bản.

>>> Tìm hiểu thêm:
Những món ăn Nhật Bản khiến dân tình ĐỨNG NGỒI KHÔNG YÊN

2. Tìm thấy Oden ở đâu?

Oden thường được bán ở các xe thực phẩm, và hầu hết các cửa hàng tiện lợi Nhật Bản trong mùa đông. Mùa này, rất nhiều loại Oden được bán ra, giá chỉ khoảng 50 ¥ một phần. Ở Nagoya, món này được gọi là Kanto-ni (関東煮) và nước tương được sử dụng như một loại sốt chấm. 
 

Ở khu vực Kansai, đôi khi chúng được gọi là Kantodaki (関東煮 hoặc 関東炊き) đậm đà hơn so với các loại ở những địa phương khác.Oden tại Shizuoka sử dụng nước dùng đậm đặc với thịt bò và hắc xì dầu, tất cả các thành phần được nướng xiên. Cá khô bàokatsuobushi  và bột aonori (từ rong biển) được rắc lên mặt trên trước khi ăn.
 

4. Cách làm món lẩu Oden

Nếu bạn muốn thử sức với món lẩu Oden này thì hãy tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu nấu nước dùng dashi
10g tảo bẹ kombu
30 cá bào hana katsuo
2000ml nước lọc
Gia vị khác 
Nước tương lạt Usukuchi
Rượu nấu ăn mirin
Nguyên liệu lẩu
Konnyaku
Chả cá đỏ kamaboko
Chả cá khoai mỡ hampen
Chả cá nướng
Thịt bò nạc
Khoai tây
Củ cải trắng
Cách làm:
- Cách nấu nước lẩu oden
Bước 1: Ngâm tảo bẹ kombu trong 2000ml từ 1 tiếng đến 3 tiếng, nếu có thời gian có thể ngâm qua một đêm càng tốt. Sau đó đun sôi ở lửa nhỏ từ 7 đến 10 phút (lưu ý: không nên nấu kombu quá chín sẽ gây đắng)
Bước 2: Sau 7 đến 10 phút với kombu ra sau đó cho cá bào hana katsuo vào nấu sôi từ 3 đến 5 phút.
Bước 3: Lọc cá bào lấy nước, phần nước này chính là nước dùng dashi.
Bước 4: Cho 2 muỗng canh rượu nấu ăn mirin, 2 muỗng canh nước tương lạt Usukuchi.
Như vậy là chúng ta đã hoàn tất nước lẩu của món Oden.
- Cách sơ chế thành phần lẩu Oden:
Trước tiên thái mỏng thịt bò và luộc chín
Cắt nhỏ củ cải trắng và khoai tây sau đó luộc gần chín thôi nhé
Cắt nhỏ và luộc chín Konnyaku
Luộc chín hột vịt
Cắt nhỏ tất cả các loại chả cá
Tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị xong xui. Bắt đầu nấu lẩu Oden thôi.

 

Chúng ta cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nước dùng dashi, ninh chín một lần nữa. Thời gian từ 30 phút, lưu ý Oden là món lẩu ăn để nguội, nên sau khi hầm chín nên để một miếng vải mùng ủ từ 2 đến 3 tiếng sau đó hâm nóng lại vài sử dụng, cách này nhằm giúp cho nước dùng dashi ngấm vào nguyên liệu.
>>> Tìm hiểu thêm: 
Hướng dẫn cách nấu mì Ramen Nhật đơn giản nhất ngon đúng kiểu
Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Nhật Bản và mong muốn đượ thưởng thức và học nấu những món Nhật thật ngon thì đừng bỏ qua đơn hàng đi XKLĐ Nhật bản chế biến thực phẩm mà laodongnhatban.com.vn đang tuyển nhé. 
>>> 
TOP 9 đơn hàng chế biến thực phẩm quay lại lần 2 LƯƠNG CAO - sắp thi tuyển

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang