Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Những điều bạn phải biết về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc năm 2023

11/05/2017

Số lượng lao động của Việt Nam trong ngành may mặc rất cao. Hơn nữa, ngành may mặc có tính chất công việc khá nhẹ nhàng, thu nhập của lao động ổn định và chủ yếu làm trong các nhà máy, công xưởng nên đây là một trong những ngành có số các bạn nữ đi xuất khẩu lao động lớn nhất. Tuy nhiên, chi phí để được sang làm việc tại Nhật là điều các bạn vẫn luôn thắc mắc, và không biết chi phí ngành may mặc liệu có cao hơn so với ngành khác không?

Thực trạng về ngành may mặc tại Nhật Bản

xkld Nhat Ban may
Nhu cầu tuyển dụng ngành may mặc tại Nhật Bản rất cao.

Ngành may mặc là một trong những ngành nghề được nhiều lao động nữ Việt Nam quan tâm nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Đơn hàng may mặc có tính chất công việc nhẹ nhàng, được làm việc trong môi trường nhà máy an toàn, sạch sẽ với mức thu nhập ổn định. Các đơn hàng trong ngành này cũng như ở Việt Nam nhưng đòi hỏi người lao động phải biết tất cả các công đoạn để có thể tạo ra một mặt hàng may mặc.


Hàng may mặc của Nhật Bản từ trước đến nay rất được ưa chuộng bởi chất lượng tốt, mẫu mã đẹp mà giá cả phù hợp. Vì vậy, các đơn hàng trong ngành này tại Nhật Bản được xuất khẩu sang các nước với số lượng rất lớn. Chính vì thế, nhu cầu tuyển chọn lao động trong ngành may mặc của Nhật Bản rất cao, tuy nhiên trình độ tay nghề của các ứng viên cũng được đòi hỏi khá khắt khe.

Đây đều là những đơn hàng nhà xưởng yêu cầu lao động có tay nghề sẵn. Nếu thực tập sinh chưa có tay nghề thì có thể được công ty đào tạo miễn phí để đáp ứng đủ điều kiện của xí nghiệp bên phía Nhật Bản.

Chi phí của những đơn hàng dệt may làm việc tại Nhật Bản

Theo thống kê thì mức lương trung bình trong ngành may mặc tại Nhật Bản dao động trong khoảng từ 130.000 - 150.000 Yên/tháng (tương đương với 26-30 triệu đồng/tháng) chưa kể tăng ca.

Tuy với mức thu nhập khá cao như vậy nhưng chi phí của ngành may mặc lại không hề cao hơn so với các ngành nghề khác. Bạn có thể xem chi tiết mức phí tại đây.

Thời gian làm việc theo quy định thì là 8h/ngày. Thời gian làm thêm sẽ tùy thuộc vào từng doanh nghiệp, xí nghiệp tiếp nhận Nhật Bản (hầu hết là đều có tăng ca).

Độ tuổi thích hợp tham gia đơn hàng may mặc và điều kiện

don hang may xkld
Các xí nghiệp tuyển chọn có quy mô lớn với môi trường làm việc an toàn, thoáng mát

Độ tuổi từ 18 - 33: thông thường các xí nghiệp may thường tuyển chọn những lao động còn trẻ nhanh tay, và chính xác nên mặc dù có những ngành chấp nhận thực tập sinh là 35 tuổi nhưng ngành may mặc rất hiếm khi tuyển lao động nhiều tuổi như vậy.

Dù công việc nhẹ nhàng, nhưng yêu cầu thường là những người trẻ và các nhà máy cũng thường xuyên tăng ca nên sức khỏe cũng là một trong những tiêu chí mà các xí nghiệp Nhật Bản lưu ý. Các bạn có thể xem chi tiết điều kiện sức khỏe đối với lao động đi làm việc tại Nhật
 để có sự chuẩn bị tốt hơn.

Trình độ học vấn: bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 hoặc 3 là đủ tiêu chuẩn.

Thi tuyển: các nghiệp đoàn và công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ kiểm tra tay nghể trực tiếp. Bài thi sẽ liên quan trực tiếp đến công việc tuyển dụng về may mặc... Ngoài ra còn một số bài thi yêu cầu nhanh tay: như gắp đậu, xếp bài,...

Lao động may mặc làm việc tại Nhật Bản có rất nhiều thuận lợi

- Mức lương của ngành may mặc khá cao lại không quá vất vả, đó là một thuận lợi của ngành may mặc so với ngành khác. Bạn có thể xem Mức lương cơ bản của ngành khác để có cái nhìn tổng quan về mức lương khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

- Được làm việc, học hỏi, tiếp thu những kinh nghiệm khi làm việc với xí nghiệp Nhật Bản, đất nước hàng may mặc được ưa chuộng trên toàn thế giới.

- Công việc nhìn chung cũng giống như may mặc tại Việt Nam nhưng được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với những máy máy móc hiện đại hơn.

tts may
Thực tập sinh Nguyễn Thị Nghiên đơn hàng may áo sơ mi chia sẻ lương tháng mình nhận được.

Một vài khó khăn trong ngành may mặc

- Công việc thường xuyên đòi hỏi tăng ca nên bạn cần giữ sức khỏe thật tốt khi sống xa gia đình. Mỗi năm, số giờ làm thêm của người lao động ngành may mặc dao động từ 1.920 - 2.064 tiếng/ năm.

- Cần sự cẩn thận và tỉ mỉ rất cao với từng sản phẩm.

Hồ sơ và thủ tục lao động cần chuẩn bị để đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng may mặc

1. Ảnh: 12 ảnh 3x 4, 12 ảnh 4x6

2. Sơ yếu lý lịch ( Xác nhận của UBND xã, phường) 2 bản.
 
3. Sổ hộ khẩu, CMND, Giấy khai sinh ( Bản sao, chứng thực) : 02 bản....

Xem đầy đủ hồ sơ tại đây

Xem thêm: Những đơn hàng ngành nghề khác đi XKLĐ Nhật Bản

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang