Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Đào Hảo: 0985 979 184 -Hồng Nhung: 0983 867 501 -Thu Hằng: 0985 208 093

Hướng dẫn làm thủ tục xin về nước thăm nhà dành cho thực tập sinh tại Nhật

16/05/2018
Là thực tập sinh đang sống và làm việc tại Nhật, chắc chắn mọi người đều nhớ nhà và có mong muốn về thăm nhà khi có những dịp quan trọng trong gia đình. Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ hồ sơ, thủ tục để đảm bảo quyền lợi khi quay lại Nhật làm việc. Sau đây, laodongnhatban.com.vn xin hướng dẫn các bạn làm thủ tục xin về nước thăm nhà dành cho thực tập sinh tại Nhật.

Thủ tục xin về nước thăm nhà

Bước 1: Viết lá thư xin về nước thăm nhà với đầy đủ những nội dung sau:

1. Nguyên nhân phải về nước:

- Người thân trong gia đình bị bệnh nặng hoặc mất (trường hợp đã có gia đình thì lý do là vợ hoặc con bị
bệnh)
- Khó khăn về tài chính của gia đình, thủ tục pháp lý cần bạn phải về để trực tiếp giải quyết
- Các dịp quan trọng: Tết cổ truyền, việc của gia đình (đám cưới, ma chay, khánh thành, động thổ…)

2. Thời gian và địa điểm bạn sẽ đến khi về nước. 

3. Địa chỉ, số điện thoại của người thân để xác nhận lý do về nước của bạn.

4. Lộ trình chi tiết từ khi bạn rời khỏi xí nghiệp cho đến khi quay trở lại xí nghiệp

5. Một số biện pháp giữ uy tín của người lao động như giữ giấy tờ có giá trị, trích 1 phần lương…

Bước 2: Gửi đơn cho chủ xí nghiệp

Khi đã hoàn thành đơn và chuyển cho chủ xí nghiệp. Nếu được đồng ý thì bạn nên xin chữ ký xác nhận. Sau đó,chuyển đơn tới nghiệp đoàn quản lý lao động, đồng thời để gửi email scan của lá đơn đến công ty xuất khẩutrong nước. Tiếp theo là liên hệ với người thân để họ trả lời khớp với lời khai của bạn trong đơn. Khi đã xong,người lao động chờ các bên xác nhận và giải quyết.

Bước 3: Đặt vé máy bay và hoàn thiện giấy tờ hồ sơ liên quan

Đến bước này coi như mọi thứ đã xong, bạn hãy thu dọn đồ đạc, sắp xếp công việc tươm tất và chuẩn bị quay về thăm nhà trong những ngày tới nhé!

Lưu ý

Để được nghiệp đoàn chấp nhận và đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho các  bạn về thăm nhà thì lý do các bạn đưa ra phải thật chính đáng nhé.


Bạn nên cân nhắc việc có nên về hay không, bởi chi phí đi lại không hề nhỏ, chưa kể công việc và mức thu nhập của bạn có thể sẽ bị gián đoạn.

Nếu đã được chủ xí nghiệp chấp nhận cho về thăm nhà, bạn cần chú ý  làm đúng những điều đã cam kết trong đơn, quay trở lại Nhật đúng hạn như đã hứa.

Tại sao chủ xí nghiệp Nhật từ chối cho thực tập sinh về nước

Theo quy định là không có ai có thể cấm các bạn khi các bạn muốn về nước. Tuy nhiên chủ xí nghiệp vẫn từ chối thực tập sinh về nước thăm nhà trong thời gian làm việc nếu lý do không chính đáng. Bởi vì:

+ Thời gian hợp đồng có hạn, mà thời gian tuyển dụng và đào tạo các bạn để sang được Nhật khá lâu. Nên trường hợp mà các bạn về nước nghỉ việc sẽ làm gián đoạn công việc, sẽ gây tổn thất hiệu quả sản xuất lớn cho phía nghiệp đoàn Nhật Bản.
 
+ Nghiệp đoàn là đại diện tại Nhật phụ trách cuộc sống, cũng như công việc của các bạn. Nên việc xác nhận lý do chính đáng, hợp lý cũng là việc nghiệp đoàn bảo vệ quyền lợi cho các bạn

+ Về phía công ty phái cử các bạn tại Việt Nam, nếu các bạn về nước trái phép hay sai hợp đồng với người Nhật, công ty sẽ bị phạt bởi vi phạm hợp đồng phái cử lao động.

>> Thủ tục xin visa bảo lãnh vợ, chồng, con (người thân) sang Nhật đoàn tụ
>> Hướng dẫn chi tiết cách mua hàng trên Amazon Nhật Bản


 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Đào Hảo

0985 979 184

hotro.japan@gmail.com

Hồng Nhung

0983 867 501

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Đào Hảo
Đào Hảo
SĐT: 0985 979 184
Hồng Nhung
Hồng Nhung
SĐT: 0983 867 501
Thu Hằng
Thu Hằng
SĐT: 0985 208 093
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Tư Vấn Qua Facebook

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH ÂU VIỆT

Địa Chỉ cơ sở 1:  Tầng 2, tòa nhà Bắc Hà, 219 Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Địa chỉ cơ sở 2: Tầng 2, Tòa nhà Green Park, số 33 Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội (Cách bến xe Mỹ Đình 1 km)    

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2018 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2017 - 2018. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang