Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Hồng Nhung (Ms): 0972 137 895 -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Visa kỹ năng đặc định số 2 là gì? Sự khác nhau giữa visa kỹ năng số 1 và số 2?

28/10/2019

Visa kỹ năng đặc định mới được chính phủ Nhật Bản đưa vào áp dụng. Visa này được chia làm 2 loại là kỹ năng đặc định số 1 và số 2. Vậy vísa kỹ năng đặc định số 2 là gì? sự khác nhau giữa visa kỹ năng số 1 và số 2? Cùng tìm hiểu nhé.

1. VISA KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH SỐ 2 LÀ GÌ?

Đây là tư cách lưu trú cao cấp yêu cầu người nước ngoài tham gia phải có kinh nghiệm và kỹ năng lành nghề thuộc một công việc cụ thể

 - Điều kiện: Vượt qua bài kiểm tra kỹ năng đặc định số1

- Trình độ tiếng Nhật: Thành thạo tiếng Nhật

- Thay đổi công ty: Được phép thay đổi công ty nhưng phải cùng một lĩnh vực và có lý do chính đáng

- Thời hạn lưu trú: Không giới hạn

- Bảo lãnh vợ con: Được bảo lãnh

- Các nghành nghề được tiếp nhận: bao gồm 2 ngành nghề: Xây dựng  建設業, Đóng tàu, hàng hải 造船・船用工業, 

 
Thời điểm hiện tại, chỉ có chương trình Kỹ năng đặc định (KNĐĐ) số 1 chính thức được áp dụng, chương trình KNĐĐ số 2 dành cho đối tượng đã hoàn thành chương trình KNĐĐ số 1 và hiện tại chưa có thông tin chính thức về chương trình này.

>>> 5 điểm đáng chú ý về tư cách lưu trú mới kỹ năng đặc định khi đi XKLĐ Nhật

2. ĐẶC ĐIỂM CỦA VISA KỸ NĂNG SỐ 2

+ Có thể xin visa vĩnh trú và làm việc lâu dài ở Nhật

+ Có thể bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống và làm việc

+ Có thể chuyển việc dễ dàng nhưng chú ý là phải cùng ngành

 + Mức lương và chế độ đãi ngỗ ngang bằng hoặc cao hơn người Nhật có cùng trình độ kinh nghiệm


>>> Việt Nam là quốc gia ĐẦU TIÊN được chấp nhận áp dụng chế độ visa lao động mới Nhật Bản


3. SỰ KHÁC NHAU GIỮA VÍSA KỸ NĂNG SỐ 1 VÀ SỐ 2
 
  Visa đặc định loaị 1 Visa đặc định loại 2
Đối tượng tham gia

- Đủ 18 tuổi tính đến ngày 14/4/2019

- Không chấp nhận những trường hợp sau:

  • Những du học sinh bị đuổi học vì hạnh kiểm không tốt, đi học không đủ buổi, ...

  • Những tu nghiệp sinh bỏ trốn.

  • Những bạn đang ở Nhật với tư cách lưu trú tị nạn

  • Những bạn tu nghiệp sinh chưa hoàn thành xong chương trình tu nghiệp.

Đã hoàn thành chương trình visa đặc định loại 1
Điều kiện + Phải vượt qua 1 kỳ thi kỹ năng do cơ quan bên Nhật tổ chức
+ Tiếng Nhật N4 trở lên
Vượt qua kì thi đánh giá kỹ năng đặc biệt
Thời hạn visa 5 năm 5 năm, có thể gia hạn thêm
Ngành nghề  14 ngành nghề  2 ngành nghề
Đặc điểm + Được trả lương ngang người Nhật cùng vị trí
+ Không được bảo lãnh
+ Gia hạn được visa và hết 10 năm có thể lấy đươc VĨNH TRÚ 
+ Bảo lãnh được vợ con sống lâu dài taị Nhật
Quy trình  Bước 1: Thi lấy bằng nghề, bằng tiếng Nhật n4

Bước 2: Phỏng vấn ở công ty muốn làm

Bước 3: Xin visa và đi làm
Bước 1: Vượt qua kì thi đánh giá kỹ năng đặc biệt

Bước 2: Phỏng vấn ở công ty muốn làm

Bước 3: Xin visa và đi làm

Tham khảo thêm: Những lưu ý mà TTS CẦN BIẾT về Visa kỹ năng đặc định loại 2

Hi vọng bài viết này, các bạn có thể có được cái nhìn tổng quan nhất về visa kỹ năng đặc định 2, cũng so sánh chương trình kỹ năng đặc định số 1 và 2. Nêú có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào về chương trình này hãy đặt  câu hỏi cho chúng tôi tại phần bình luận cuối bài viết nhé. Chúc bạn thành công!
 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Hồng Nhung (Ms): 0972 137 895

Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Hồng Nhung (Ms)

0972 137 895

hotro.japan@gmail.com

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Hồng Nhung (Ms)
Hồng Nhung (Ms)
SĐT: 0972 137 895
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Phạm Quỳnh (Mr)
Phạm Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang