Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

TTS Việt Nam bị sa thải sớm: khoản bồi thường nào là đúng?

31/01/2019
Tổng cộng 21 thực tập sinh mang quốc tịch Việt Nam đang làm việc cho một nhà phân phối bán buôn nông sản và một tập đoàn nông nghiệp ở tỉnh Aichi đang phải đối mặt với nguy cơ bị sa thải sớm nhất là vào ngày 25 tháng 1.

Một vài người trong số đó sẽ bị sa thải khi hợp đồng lao động mới được một nửa thời hạn. Những người hỗ trợ cho biết, việc đuổi việc như vậy mà không có bất kì lý do hợp lý nào sẽ là trái pháp luật.

Hai chủ lao động trên đã ký hợp đồng với những người nông dân ở phía bắc tỉnh Hokkaido. Và họ thuê các thực tập sinh Việt Nam tới đó làm việc. Vào cuối tháng 12 vừa rồi, các thực tập sinh đã được thông báo bằng lời rằng họ sẽ bị đuổi việc kể từ ngày 25 tháng 1. Trước đó không hề có bất kỳ cảnh báo nào.

Một cuộc họp đã được diễn ra vào ngày 8 tháng 1. Lãnh đạo của nhà phân phối rau giải thích với các học viên rằng, số lượng người lao động được chấp nhận đang giảm vì mối quan hệ của công ty với nông dân hiện đang không tốt đẹp.

Theo nguồn tin, tất cả 21 thực tập sinh Việt Nam này là phụ nữ, và 6 người trong số họ đã được thuê dưới 6 tháng. Chủ lao động hiện chưa đưa ra bất kỳ gói bồi thường cụ thể nào cho các thực tập sinh.

 

Một phụ nữ 20 tuổi bắt đầu làm việc cho một trong hai công ty trên từ tháng 9 2018 và có hợp đồng làm việc 3 năm. Cô đã trả 850,000 yên các khoản phí giấy tờ và việc học tiếng Nhật, mượn tiền từ ngân hàng và người thân của cô. “Tôi mới chỉ gửi về nhà được 90,000 yên tính đến thời điểm này,” cô cho biết.

Theo luật sư Shoichi Ibusuki, người đang hỗ trợ các thực tập sinh, “Việc sa thải (các thực tập sinh kỹ thuật) chỉ được phép nếu có những tình huống không thể tránh khỏi, như thảm họa thiên nhiên hoặc phá sản.”

Về phía công ty, họ cho biết rằng đang thảo luận về khoản bồi thường cho những thực tập sinh Việt Nam này.

Xem thêm:

>>> Thông tin cơ bản về luật lao động Nhật Bản, TTS đi XKLĐ Nhật đã biết chưa?
>>>  Bạn đã biết TTS tại Nhật Bản sẽ phải tuân thủ những luật gì chưa?

 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang