Đang thực hiện
Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Thu Hằng (Ms): 0985 208 093 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695 -Nguyễn Hoàng (Mr): 0981 342 188 -Anh Quỳnh (Mr): 0961 307 040

So sánh visa đặc định và visa kỹ sư. Nên tham gia đơn hàng theo diện visa nào?

13/08/2019

Visa đặc định và visa kỹ sư có khá nhiều điểm tương đồng với nhau nhưng có sự khác biệt về đối tượng tham gia. Để giúp lao động phân biệt rõ hơn về 2 diện visa này, bài viết sau đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết, chính xác và mới nhất.

 
 
1. Visa đặc định và visa kỹ sư là gì?

 Visa đặc định

- Để giải quyết những khó khăn trong tình hình thiếu nhân lực chính phủ Nhật Bản đã đưa ra thêm một loại hình cư trú mới cho người lao động nước ngoài với tên gọi Kỹ năng đặc định. Tham gia xuất khẩu theo kỹ năng đặc định, người lao động có thể lưu trú tại Nhật với thời gian lâu hơn và đặc biệt có thể bảo lãnh người thân sang sinh sống và làm việc ( kỹ năng đặc định loại 2).


 
- Có 2 loại đặc định:
Visa đặc định loại 1:  + Thời hạn lưu trú: 5 Năm 

+ Các nghành nghề được tiếp nhận: Bao gồm 14 ngành nghề: Xây dựng, Đóng tàu, Sửa chữa oto, hàng không, Khách sạn, Điều dưỡng, Dọn dẹp vệ sinh, Nông nghiệp, Ngư nghiệp, chế biến đồ uống, Nhà hàng, chế biến nguyên liệu, chế tạo máy, các ngành liên quan đến điện tử 

+ Bảo lãnh gia đình: Không bảo lãnh được 

+ Thay đổi công ty: Có thể nếu có lý do chính đáng

Visa đặc định loại 2:

+ Thời hạn lưu trú: Không giới hạn thời gian lưu trú

+ Các nghành nghề được tiếp nhận:  Xây dựng, Đóng tàu, hàng hải 

+ Bảo lãnh gia đình: Được bảo lãnh gia đình sang Nhật

>>> Tham khảo: 
Thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật

+ Thay đổi công ty: Được phép thay đổi công ty nhưng phải cùng một lĩnh vực và có lý do chính đáng

 
Visa kỹ sư

Visa kỹ sư là visa dành cho những lao động có bằng cấp cao đẳng, chính quy sang Nhật làm việc theo ngành nghề được đào tạo. Thời gian làm việc không bị giới hạn nếu lao động đủ điều kiện và năng lực tiếp tục làm việc tại Nhật.

2. So sánh điểm giống và khác nhau giữa visa đặc định và kỹ sư

Giữa 2 diện visa này có khá nhiều điểm tương đồng với nhau:

- Mức lương cao: dao động trong khoảng
170.000 yên/ tháng đến 200.000 yên/tháng ( tùy vào năng lực và hiệu suất công việc)

- Chi phí thấp ( thậm chí còn không mất phí nếu thuộc diện đã quy định)

- Được làm việc lâu dài tại Nhật và bảo lãnh người thân sang sinh sống và làm việc ( Tuy nhiên đối với visa đặc định cần đến giai đoạn 2 lao động mới có thể bảo lãnh người thân)

- Có cơ hội công việc tốt sau khi về nước

Bên cạnh những điểm giống 2 diện visa này có một số điểm khác nhau như:
 
Visa kỹ sư: + Đòi hỏi người lao động cần có bằng cấp cao đẳng, đại học

+ Chỉ tham gia phỏng vấn không cần thi tuyển


+ Đa dạng ngành nghề

Visa đặc định: + Tốt nghiệp THPT trở lên

+ Tham gia kỳ thi đánh giá năng lực, nếu đỗ mới có thể tham gia các đơn hàng theo diện này.

+ Chi 14 ngành nghề được cấp phép 

 

 
3. Nên đi Nhật theo diện visa nào?

Diện visa nào cũng có những ưu và nhược điểm, hơn nữa 2 diện visa này có nhiều điểm giống nhau. Vì vậy, nếu bạn đang thuộc đối tượng, đủ điều kiện tham gia visa nào thì nên đi Nhật theo diện visa đó.
Điệu kiện tham gia các đơn hàng theo diện kỹ sư

-  Sức khỏe:

+ Khi tham gia xuất khẩu lao động sức khỏe là tiêu chí hàng đầu để tiến hàng tuyển chọn.

+ Để đăng ký tham gia đơn hàng kỹ sư hóa học bạn cần:

+ Có sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 bệnh bị cấm đi XKLD Nhật 
XEM TẠI ĐÂY

+ Thị lực tốt

+ Không có hình xăm

 
Ngoại hình:

+ Nam: 1m65/50kg

+ Tham khảo thêm 
BÀI VIẾT.

 
Độ tuổi, bằng cấp:

+ Độ tuổi: 23-30

+ Tốt nghiệp cao đẳng, đại học liên quan đến chuyên ngành đơn hàng lựa chọn 


- Điều kiện khác:

+ Không có tiền án, tiền sự

+ Ưu tiên những người có kinh nghiệm

+ Văn hóa xã hội tốt

+ Không thuộc diện cấm xuất cảnh

 
Đã có bằng đại học, cao đẳng chính quy tại Việt Nam bạn nên đi Nhật theo diện kỹ sư để tiếp tục theo đuổi ngành nghề mình đã lựa chọn, sau này phát triển công việc, thăng tiến trong tương lai.

 
Điều kiện tham gia đơn hàng visa đặc định

- Giới tính: Nam/Nữ

- Độ tuổi: 18-30

- Sức khỏe: đủ điều kiện sức khỏe tham gia chương trình xuất khẩu, ưu tiên người có sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 bệnh cấm đi xuất khẩu lao động. Xem thêm thông tin các bệnh cầm đi XKLĐ tại BÀI VIẾT NÀY

- Bằng cấp: + Tốt nghiệp THPT trở nên
 
+ Vượt qua kỳ thi kỹ năng đặc định: kỳ thi đánh giá năng lực tay nghề và tiếng Nhật hoặc có thể đã từng tham gia đơn hàng này tại Nhật Bản.


- Yêu cầu khác:
 
+ Có đạo đức xã hội tốt
 
+ Không có tiền án, tiền sự
 
+ Ưu tiên những người có tinh thần trách nhiệm với công việc.

Không có bằng cao đẳng, đại học chính quy nhưng muốn được hưởng nhiều chế độ như diện kỹ sư bạn nên tham gia đơn hàng theo diện visa đặc định. Tuy nhiên, những ai chưa từng đi Nhật mà muốn tham gia đơn hàng theo diện visa này bạn cần quyết tâm và kiên trì.

Hoặc nếu đã từng đi Nhật bạn nên đi Nhật theo đơn hàng đặc định này, quy trình sẽ dễ dàng hơn so với những lao động chưa từng đi Nhật.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Thu Hằng (Ms): 0985 208 093

Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Nguyễn Hoàng (Mr): 0981 342 188

Anh Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Thu Hằng (Ms)

0985 208 093

hotro.japan@gmail.com

Thanh Nhàn (Ms)

0972 859 695

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Thu Hằng (Ms)
Thu Hằng (Ms)
SĐT: 0985 208 093
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Nguyễn Hoàng (Mr)
Nguyễn Hoàng (Mr)
SĐT: 0981 342 188
Anh Quỳnh (Mr)
Anh Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang