Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Quy định tham gia bảo hiểm khi đi XKLĐ Nhật Bản

18/05/2016
Luật Bảo hiểm xã hội số 53/2014/QH13 đã được Quốc hội thông qua trong kỳ họp lần thứ 8, ngày 20/11/2014, có hiệu lực bắt đầu từ ngày 01/01/2016, trong đó đã quy định rõ các lao động làm việc tại nước ngoài bắt buộc phải tham gia bảo hiểm xã hội.

 


 
Điều này mang lại một lợi ích rất lớn cho người lao động, khi họ về hưu, nếu đã có đủ 20 năm đóng Bảo hiểm xã hội, hàng tháng sẽ được nhận một khoản lương hưu tối đa là 75% mức lương đã đóng BHXH. Ngoài ra, lao động cũng được hưởng các chính sách an sinh xã hội khác như tử tuất,..

Đối với các lao động đi làm việc tại nước ngoài thì có thể lựa chọn các cách đóng tiền khác nhau: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng đóng 1 lần, địa điểm đóng cũng rất linh hoạt để phù hợp với lao động. Và lao động cũng có thể gửi tiền về nước để đóng bảo hiểm.

Cục quản lý lao động ngoài nước đã chỉ đạo các doanh nghiệp xuất khẩu lao động  phải năm được các quy định cụ thể về việc đóng Bảo hiểm xã hội đối với lao động sang nước ngoài làm việc. Theo đó, những lao động sang nước ngoài làm việc theo một trong số các hợp đồng sau sẽ bắt buộc phải đóng Bảo hiểm xã hội: Hợp đồng với công ty dịch vụ, tổ chức sự nghiệp đưa lao động sang nước ngoài làm việc, hợp đồng với doanh nghiệp trúng thầu, hay hợp đồng theo hình thức đưa các thực tập sinh ra nước ngoài làm việc để nâng cao tay nghề…

Còn về mức phí và hình thức đóng Bảo hiểm xã hội đối với các ứng viên đi xuất khẩu lao động được quy định như sau:

+ Đối lao động đã tham gia BHXH bắt buộc: mức phí sẽ là 22% mức lương tham gia bảo hiểm.

+ Đối với những lao động chưa tham gia BHXH, hoặc đã tham gia, nhưng đã hưởng bảo hiểm này một lần thì mức phí sẽ là 22% của 2 x (mức lương cơ bản của người lao động).

Hình thức đóng bảo hiểm: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng/ 1lần hoặc lao động cũng có thể đóng trước 1 lần theo như thời hạn được quy định trong hợp đồng XKLĐ. Và mức phí này sẽ do lao động đóng trực tiếp tại nơi cư trú ở nước ngoài cho cơ quan BHXH hoặc thông qua doanh nghiệp XKLĐ.

Để tìm hiểu thêm về mức lương cơ bản khi làm việc tại nước ngoài các bạn có thể tham khảo bài viết: “ Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay”.

Chúc các bạn thành công!
 


 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Tư Vấn Qua Facebook

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang