Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Những vấn đề thường gặp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

08/05/2017
Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một thị trường rất hấp dẫn đối với các lao động trẻ Việt Nam, nhưng lại luôn có những khe hở tạo cơ hội cho những kẻ lừa đảo, chiếm đoạn tài sản,…Nguyên nhân chủ yếu đó chính là do sự thiếu hiểu biết và tâm lý nhẹ dạ, cả tin, muốn đi nhanh, phí thấp, việc nhàn lương cao,…

 

Lừa đảo đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khi có ý định đi xuất khẩu thì Công ty xuất khẩu lao động nào thì tốt, chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu, mức lương khi đi XKLĐ,…là những vấn đề được các bạn trẻ quan tâm tìm hiểu.

Thường thì, các lao động sẽ lựa chọn những công ty có người quen giới thiệu mà không quan tâm lắm đến tên tuổi, sự uy tín, chất lượng của công ty đó. Nhất là ở các vùng quê, người dân còn thiếu hiểu biết, ít tiếp xúc với mạng internet, thế giới bên ngoài. Nếu có thực sự tìm hiểu về thị trường này, thì các bạn cũng chỉ quan tâm công ty nào có chi phí thấp hơn, đi nhanh hơn, có đơn hàng lương cao hơn, công việc nhẹ nhàng hơn,..thì sẽ đăng ký tham gia.

Như vậy, các bạn rất dễ gặp phải các đối tượng lừa đảo, cung cấp thông tin sai lệch, công việc được giới thiệu và thực tế khác nhau hoàn toàn, thu nhập thấp hơn,…dẫn đến chán nản, bỏ việc, trốn ra ngoài…để rồi lại bị phạt tiền và trục xuất về nước, tiền mất tật mang. Thậm chí có nhiều kẻ môi giới XKLĐ còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người lao động, các bạn sẽ vừa bị mất tiền lại vừa không thể xuất cảnh.

Tất cả các bạn nên biết rằng, mức lương, công việc, hình thức tuyển dụng cũng như thời gian bay tất cả đều do công ty tiếp nhận lao động bên Nhật Bản quyết định, vì vậy công ty XKLĐ có quyền thay đổi những điều này. Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng có những trình tự nhất định, không thể rút gọn hay bỏ qua được.

Tìm hiểu thêm bài viết: 4 cách kiểm tra công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản lừa đảo để các bạn có thêm sự cảnh giác khi chọn công ty đăng ký sang Nhật Bản làm việc.

Đặc thù của thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nếu so sánh XKLĐ Nhật Bản với các thị trường xuất khẩu lao động khác, thì đây có thể coi là thị trường có các chính sách phúc lợi, lương thưởng và an toàn lao động tốt nhất. Tỷ lệ lao động bị sa thải, trục xuất về nước trước thời hạn hợp đồng là rất thấp, nếu có cũng chỉ là những trường hợp cố ý vi phạm các quy định, kỷ luật hoặc bỏ trốn,…Dù doanh nghiệp, nhà máy tiếp nhận lao động kinh doanh thua lỗ, phá sản thì các ứng viên cũng sẽ được bồi thường thích đáng, hoặc sẽ được nghiệp đoàn Nhật Bản bố trí cho một công việc tại nhà máy khác.

Quy trình tuyển chọn lao động đi xuất khẩu mất khá nhiều thời gian và yêu cầu chất lượng cũng khá cao so với các thị trường khác. Tuy nhiên, đây là lại là cơ hội tuyệt vời dành cho các bạn trẻ Việt Nam, giúp nâng cao hiểu biết. mở mang kiến thực, rèn luyện tay nghề, nâng cao trình độ tiếng Nhật, tích luỹ một khoản vốn riêng cho bản thân,…đây chính là nền tảng vững chắc cho tương lai sau này.
 
 
 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang