Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Những ngành nghề mà bộ đội xuất ngũ nên chọn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

25/10/2017

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có đến 80-90% là các đơn hàng dành cho nam giới. Vì vậy, bộ đội xuất ngũ có thể tham gia hầu hết các đơn hàng tuyển chọn ứng viên sang Nhật. Bài viết này sẽ phân tích từng lợi thế của bộ đội xuất ngũ khi tham gia các ngành nghề khác nhau.

bộ đội xuất ngũ nên chọn đơn hàng gì đi xklđ nhật bản

 
Bộ đội xuất ngũ luôn được ưu tiên và có lợi thế khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. Để biết rõ hơn bạn nên xem 5 lợi thế của bộ đội xuất ngũ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

1. Xây dựng

Các đơn hàng của ngành xây dựng được chia làm 2 dạng là không yêu cầu tay nghề và yêu cầu tay nghề:

- Không yêu cầu tay nghề gồm các công việc như: Giàn giáo, cốp pha, cốt thép, xây trát, lắp đặt đường ống,..
- Yêu cầu tay nghề có thể kể đến: lái máy xúc, máy ủi, các loại máy công trình,...

bộ đội nên chọn đơn hàng xây dựng đi nhật

 
Nhưng công việc xây dựng nào cũng yêu cầu sức khỏe. Điểm này là thế mạnh của bộ đội khi được rèn luyện trong môi trường nghiêm ngặt, kỷ luật của quân đội.

Vì yêu cầu về thể lực nên các đơn hàng xây dựng có mức lương rất cao từ 140.000 - 165.000 Yên/tháng (tương đương 28,5 - 34 triệu đồng chưa tính làm thêm).

Thêm nữa, thực tập sinh được trang bị đồ bảo hộ dành riêng phù hợp với từng công việc, được đào tạo đầy đủ kiến thức chuyên môn cần thiết phục vụ công việc trước khi bắt đầu làm nên không phải quá lo lắng với công việc xây dựng tại Nhật.

2. Cơ khí

Thêm một ngành lương cao khác chỉ dành riêng cho các lao động nam là cơ khí. Đa số các công việc ngành cơ khí đều yêu cầu kinh nghiệm và cũng cần sức khỏe nên các đơn hàng này phù hợp với các anh lính đã có tay nghề cơ khí.

Do yêu cầu cả về kinh nghiệm và sức khỏe nên mức lương của công việc này cũng cao tương đương như ngành xây dựng. Hơn nữa, công việc này được làm việc trong nhà máy, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

bộ đội nên chọn đơn hàng cơ khí đi nhật

Các đơn hàng cơ khí thường rất đa dạng, có nhiều sự lựa chọn khác nhau cho người lao động như hàn, tiện CNC, hàn dập kim loại, lắp ráp, kiểm tra, gia công các sản phẩm cơ khí... Vì vậy, bộ đội xuất ngũ chỉ cần biết 1 chút kinh nghiệm về cơ khí là có thể tham gia ứng tuyển được.

>> Bạn nên xem Tổng quan xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí tại đây.

3. Chế biến thực phẩm

Không yêu cầu về tay nghề, không phải làm việc vất vả là những đơn hàng của ngành chế biến thực phẩm. Lợi thế của bộ đội xuất ngũ với những đơn hàng này là yêu cầu chiều cao, ngoại hình cân đối. Hầu như các anh bộ đội đều đáp ứng được tiêu chí này nên rất dễ dàng trúng tuyển.

Với đặc điểm môi trường làm việc trong nhà xưởng theo dây chuyền sản xuất hiện đại với sự hỗ trợ tối đa của máy móc tiên tiến nên công việc khá nhẹ nhàng, các anh bộ đội với sức khỏe của mình có thể tăng ca nhiều giờ kiếm thêm thu nhập.
 
 
bộ đội nên chọn đơn hàng chế biến thực phẩm đi nhật
 
Các đơn hàng của ngành này rất đa dạng, có nhiều sự lựa chọn khác nhau cho người lao động như: chế biến thủy hải sản, chế biến thịt gà, chế biến rau củ quả, làm cơm hộp, đóng hộp thực phẩm, làm bánh... Thực phẩm đóng hộp là một mặt hàng không thể thiếu của Nhật Bản nên nhu cầu tuyển dụng các công việc này rất nhiều.

>> Chi tiết, cận cảnh từng công việc bạn nên xem tại: Thực tập sinh chế biến thực phẩm tại Nhật Bản làm những công việc gì?

4. Lắp ráp linh kiện điện tử

Cũng giống như chế biến thực phẩm, ngành này không yêu cầu tay nghề và công việc nhẹ nhàng. Lợi thế của bộ đội xuất ngũ đơn hàng này không chỉ là chiều cao và còn là sự tinh mắt. Đơn hàng này yêu cầu thị lực phải tốt, không bị cận và chắc chắn bộ đội sẽ đáp ứng được tiêu chí này.
bộ đội nên chọn đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử đi nhật

Các công việc mà đơn hàng này hay tuyển là: lắp ráp máy móc, lắp ráp thiết bị điện tử, sản xuất bảng in.

5. Nông nghiệp

Hoặc các chàng quân nhân có thể tham gia một đơn hàng công việc nhẹ nhàng khác là nông nghiệp. Tiêu chí về ngoại hình, chiều cao cũng bớt khắt khe hơn so với chế biến thực phẩm.

bộ đội nên chọn đơn hàng nông nghiệp đi Nhật

 
Công việc chủ yếu của lao động đi đơn hàng này là trồng trọt ( trồng rau quả, trồng hoa, trông dâu tây, trồng rau trong nhà kính...) và chăn nuôi (chăn nuôi bò sữa, chăn nuôi lợn gà...).

Chỉ 3% dân số Nhật Bản tham gia vào ngành nông nghiệp nhưng đáp ứng đủ nông sản cho cả Nhật Bản và còn xuất khẩu sang các nước khác. Tất cả là nhờ áp dụng những phương thức, kỹ thuật tiên tiến cùng máy móc hiện đại vào sản xuất.
Bạn là bộ đội xuất ngũ và đang phân vân lựa chọn đơn hàng? Hãy bấm nút Đăng ký tư vấn để cán bộ tư vấn trả lời giúp bạn!
 


Hoặc liên hệ:

0979.171.312
 
TỔNG HỢP NHỮNG ĐƠN HÀNG MÀ BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ CÓ LỢI THẾ TRONG THÁNG
Ngành Nghề Độ Tuổi Số lượng   Thu Nhập Thông tin
Lắp ráp linh kiện điện tử 18-30 30 Nam, nữ 155.320 Yên Xem chi tiết
Mộc xây dựng 19-32 15 Nam 163.200 Yên Xem chi tiết
Nông nghiệp 18-32 60 Nam, nữ 125.000 - 156.000 Yên Xem chi tiết
Làm bánh mì 18-30 45 Nam, nữ 150.125 Yên Xem chi tiết
Tiện linh kiện ô tô 22-30 15 Nam 163.420 Yên Xem chi tiết

Hy vọng những thông tin này giúp những ứng viên là bộ đội xuất ngũ có thể chọn được những đơn hàng phù hợp cho mình. Nếu có gì thắc mắc, bạn hãy để lại câu hỏi dưới khung bình luận để cán bộ tư vấn giải đáp cho bạn một cách nhanh chóng

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang