Đang thực hiện
Tìm kiếm
 
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Chung: 0979 171 312

Những nét đặc trưng trong văn hoá giao tiếp Nhật Bản

01/06/2016
Khi đến bất kỳ một quốc gia nào, bạn sẽ không thể tránh khỏi những bỡ ngỡ, khó khăn để bắt nhịp với cuộc sống, nhất là với một quốc gia với nhiều những quy tắc như Nhật Bản. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn du học sinh, lao động đang làm việc tại Nhật Bản những nét đặc trưng nhất của văn hoá giao tiếp nơi đây. Hi vọng rằng nó sẽ phần nào giúp các bạn có thể dễ hoà nhập hơn với cuộc sống mới.Mỗi quy tắc, phong tục, tập quán,..đều là mang những nét đặc trưng nhất của văn hoá và con người Nhật Bản. Ngay trong giao tiếp, khi gặp mặt hay bắt đầu một cuộc trò chuyện, một nghi lễ bắt buộc đó là cúi chào. Tư thế, góc cúi chào sẽ phụ thuộc vào địa vị, quan hệ và ý nghĩa của mỗi người.

Và có một quy tắc luôn đúng đó là người dưới luôn phải cúi chào người trên, ví dú như: thầy là người trên, nam là người trên so với nữ, khách cũng là người trên…

Có 3 kiểu cúi chào tại Nhật Bản:

+ Kiểu Saikeirei: người chào sẽ cúi đầu từ từ xuống rất thấp, đây là kiểu chào trang trọng nhất, thế hiện sự kính trọng sâu sắc và thường được sử dụng trước Quốc kỳ, chùa, đền,…

+ Kiểu cúi chào bình thường: người chào sẽ cúi cả người xuống khoảng 20 đến 30 độ, sau đó giữ nguyên 2-3 giây. Còn đối với tư thế ngồi thì người chào đặt hai tay xuống sàn, lòng bàn tay úp xuống, hướng vào nhau, cách nhau khoảng 10-20 cm, đầu cúi cách sàn 10-15cm.

+ Kiểu khẽ cúi chào: hai tay duỗi thẳng để bên hông, đầu và ngườ hơi cúi về đằng trước khoảng 1 giây.

Bên cạnh việc cúi chào thì các biểu hiện như ánh mắt, cử chỉ,…cũng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình giao tiếp của người dân Nhật Bản:

+ Ánh mắt: người Nhật thường tránh việc nhìn thẳng vào mắt người đối diện, họ cho rằng như vậy là không lịch sự, thay vào đó chúng ta có thế cúi xuống một chút, nhìn chếch sang bên hay nhin một lọ hoa, cà vạt,…

+ Sự im lặng: Người Nhật thường có tâm lý không tin tưởng vào những lời nói, đối với họ tất cả được thể hiện qua hành động thực tế. Vì vậy họ thường giữ im lặng trong cuộc trò chuyện.

 Chúc các bạn thành công!

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Phạm Chung: 0979 171 312

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Phạm Chung

0979 171 312

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Chung
Phạm Chung
SĐT: 0979 171 312
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang