Đang thực hiện
Tìm kiếm
JPNET

[QC] Ứng dụng JPNET

Cần đơn hàng JPNET có, khó tiếng Nhật JPNET lo, cập nhật tin tức 24/7, xoá tan nỗi lo lừa đảo XKLĐ Nhật Bản Tải Về Máy

>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Hồng Nhung (Ms): 0972 137 895 -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Những điều kiện CƠ BẢN khi đi XKLĐ Nhật Bản 2019

18/03/2019
Xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn là thị trường việc làm “hot” của lao động Việt Nam. Lý do chính mà nhiều lao động Việt lựa chọn thị trường Nhật Bản chủ yếu đó là: mức lương cao, ổn định; môi trường làm việc hiện đại; chế độ cho người lao động tốt. Tuy nhiên để đi XKLĐ Nhật Bản bạn cần phải đáp ứng những điều kiện cơ bản bắt buộc như sau:
 
1. Điều kiện đi xuất khẩu Nhật về độ tuổi

Thông thường, điều kiện đi xklđ Nhật Bản về độ tuổi sẽ dao động từ 18 – 35 tuổi. Ngoại trừ một số đơn hàng hợp đồng 1 năm lấy đến độ tuổi 40 hay một số đơn hàng đặc biệt khác. Tùy vào từng đơn hàng, nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ yêu cầu lấy độ tuổi khác nhau. Bạn quan tâm hãy tham khảo thông tin về độ tuổi hợp lý nhất để đi XKLĐ Nhật Bản 2019 TẠI ĐÂY

2. Điều kiện về trình độ văn hóa và chuyên môn

Để đủ điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản ngành nghề lao động phổ thông, người lao động tối thiểu phải TỐT NGHIỆP CẤP II trở lên. 

3. Điều kiện đi Nhật về ngoại hình

Đối với Nam: Cao 1m60 trở lên, nặng 50 kg trở lên
Đối với Nữ: Cao 1m48 trở lên, nặng 40 kg trở lên

Nhiều ngành nghề rất coi trọng điều kiện về ngoại hình của người lao động. Các chủ xí nghiệp, nghiệp đoàn tại Nhật Bản thường phỏng vấn trực tiếp người lao động để tuyển chọn các ứng viên. Có những đơn hàng yêu cầu cao hơn hoặc có thể giảm tiêu chí về chiều cao 1-2 cm cho người lao động.

 Yêu cầu ngoại hình cân đối, không quá gầy hay quá mập

 

4. Điều kiện sức khỏe để đi Nhật

Bất kỳ lao động nào trước khi tới Nhật Bản làm việc đều phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe và có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài từ cơ quan y tế của Việt Nam. Những lao động bị mắc các bệnh như lao phổi, tim, viêm gan B, mù màu, ….đều không đủ điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản.

>>> Điều kiện sức khỏe đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019

5. Yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Tùy vào từng đơn hàng đi Nhật sẽ yêu cầu người lao động có kinh nghiệm làm việc hay không cần kinh nghiệm làm việc. Thường thì những đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm gồm lắp ráp linh kiện điện tử, chế biến thực phẩm, đúc nhựa, gia công cơ khí, hoàn thiện nội thất ô tô,… Những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm thường là hàn – xì, điều khiển máy, may mặc, …

6. Yêu cầu về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phụ thuộc vào đơn hàng mà người lao động lựa chọn: đơn hàng đi Nhật trong nhà xưởng hay đơn hàng ngoài nhà xưởng. Hay đơn hàng đi Nhật 1 năm hay 3 năm.

Thường thì những đơn hàng đi Nhật 1 năm và đơn hàng làm ngoài nhà xưởng sẽ có chi phí rẻ hơn đơn hàng 3 năm và đơn hàng làm trong nhà xưởng. 

 

7. Điều kiện đi Nhật làm việc về hồ sơ

Để hoàn tất hồ sơ thủ tục đi Nhật làm việc, người lao động cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm:

 Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và có xác nhận của xã - phường (01 bản)
 Giấy xác nhận dân sự của Công an xã (xác nhận không có tiền án, tiền sự) (01 bản)
 Photo công chứng CMND; giấy khai sinh ; sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp (01 bản)
 Ảnh chụp 4x6 (nền trắng, áo sơ mi trắng - nam thắt cavat) (06 chiếc)

Người lao động có thể tham khảo chi tiết hồ sơ đi Nhật qua bài viết - Hồ sơ đi Nhật cần những gì?

8. Đỗ đơn hàng đã đăng ký

Khi lựa chọn được đơn hàng phù hợp, điều quan trọng người lao động cần phải làm đó là thi đỗ được đơn hàng đã đăng ký. Việc bạn đỗ đơn hàng ngay từ lần đầu tiên thi tuyển sẽ giúp cho quá trình đi Nhật của bạn đúng tiến độ hơn. 

 

9. Điều kiện xin Visa đi Nhật

Để xin được tư cách lưu trú và đỗ Visa đi Nhật, người lao động phải:

Chưa từng tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hay xin Visa vào Nhật Bản dưới mọi hình thức nào.
Không mắc các tiền án, tiền sự hay đang bị truy cứu trách nhiệm hình sư theo quy định của pháp luật VN

 

>>> Hướng dẫn cụ thể quy trình, thủ tục xin visa đi Nhật Bản cho mọi đối tượng

10. Tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật

Sau khi đỗ đơn hàng, người lao động sẽ phải tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh.

Đây cũng là điều kiện đi Nhật bắt buộc đối với bất kỳ lao động nào khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản. Mục đích của khóa đào tạo này nhằm giúp lao động sớm thích nghi với cuộc sống và công việc khi đi lao động Nhật cũng như tiếp nhận đầy đủ kỹ năng trong quá trình làm việc tại nơi sản xuất.

Thời gian học tiếng dao động khoảng 4-6 tháng. Kết thúc khóa học, người lao động cần phải hiểu một cách cơ bản tiếng Nhật. 

 

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Hồng Nhung (Ms): 0972 137 895

Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494

Khánh Hà (Ms): 0968 983 466

Phạm Quỳnh (Mr): 0961 307 040

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Liên hệ hỗ trợ

Hồng Nhung (Ms)

0972 137 895

hotro.japan@gmail.com

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Hồng Nhung (Ms)
Hồng Nhung (Ms)
SĐT: 0972 137 895
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Phạm Quỳnh (Mr)
Phạm Quỳnh (Mr)
SĐT: 0961 307 040
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Yêu Cầu Gọi Lại

Lên đầu trang