Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT 

Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản
Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Hồng Nhung: 0983 867 501 -Đào Hảo: 0985 979 184 -Thu Hằng: 0985 208 093

Những điểm trái ngược giữa Việt Nam và Nhật Bản mà du học sinh, thực tập sinh phải biết

12/01/2018
Văn hóa Nhật Bản ắt hẳn sẽ có những điều khác nhau, hoặc trái ngược so với Việt Nam. Để dễ dàng sinh sống và hòa nhập trên đất nước Nhật Bản, bạn cần biết phong tục, tập quá và những điều kiêng kỵ của con người Nhật Bản. Trong cuộc sống tại Nhật Bản, có những thứ hoàn toàn trái ngược với Việt Nam mà du học sinh, thực tập sinh phải biết.
 
1. Người Nhật đi bên trái, trong khi người Việt Nam đi bên phải

Ở Nhật, Luật giao thông yêu cầu tất cả phương tiện đi bên trái, do vậy người Việt Nam ở Nhật Bản khi tham gia giao thông cần chú ý chấp hành và quan sát các hệ thống biến báo, đfen tín hiệu giao thông.

2. Ở Việt Nam: người phải nhường xe đi trước. Nhật Bản: xe phải nhường người đi trước

Điều này chắc các bạn du học ở Nhật Bản hiểu rõ hơn ai hết đúng không? Khi đến những nơi có vạch qua đường cho người đi bộ, người Việt có thói quen chờ xe qua hết mới qua hoặc sẽ qua từ từ để tránh xe. Ngược lại ở Nhật Bản nếu gặp trường hợp này xe sẽ dừng lại chờ mình đi qua họ mới đi tiếp.

3. Trên xe. Viêt Nam: ồn như cái chợ. Nhật Bản: yên lặng như bệnh viện

Khi đi xe bus ở Việt Nam thường thì các bạn sẽ cảm thấy khá ồn ào, tiếng người này nói, tiếng người kia nói, khiến bạn khó chịu đựng được.

Ở Nhật Bản, ồn ào khi đi xe điện là một điều cấm kị, ở Nhật Bản mặc dù trên tàu có rất đông người những không hề nghe thấy bất kì âm thanh nào.


4. Nhà vệ sinh công cộng: Việt Nam: không dơ không bận sao gọi là nhà vệ sinh. Nhật Bản: Nhà vệ sinh khá sạch sẽ

Người Việt ta chắc có quan điểm không dơ không bận sao gọi nhà vệ sinh, nếu nhà vệ sinh mà sạch sẽ thì còn gì gọi là nhà vệ sinh. (chém tí mà) 偷笑đa phần các nhà vệ sinh cộng cộng ở Việt Nam luôn nằm trong tình trạng không thể chấp nhận được. Nó khiến người sử dụng cảm thấy ám ảnh mỗi khi vào, Nhật Bản thì ngược lại sạch sẽ thoáng mát.


 


Hình ảnh nhà vệ sinh công cộng tại Nhật Bản

5. Rau, củ, quả ở Việt Nam rẻ như cho, thịt thì đắt đỏ

Trái ngược với Việt Nam, ở Nhật Bản một mớ rau muống có giá trị tiền bằng hai kg thịt lợn. Trong bữa ăn, người Nhật ăn nhiều rau, củ, quả.


6. Việt Nam: tiệm thuốc có nghĩa là chỉ bán thuốc. Nhật Bản: tiệm thuốc là cửa hàng tạp hóa

Tiệm thuốc ở Việt Nam sẽ chỉ bán thuốc,điều này không cần bàn cãi. Còn tiệm thuốc ở Nhật thì như một cái tạp hóa, cái gì cũng có bán. Từ mĩ phẩm, thức ăn, nước giải khát đến dụng cụ trong bếp,dụng cụ gia dụng, giấy vệ sinh đều có thể mua được ở đây.


 


Cửa hàng thuốc bán đầy đủ các mặc hàng khác như một bách hóa tổng hợp ở Việt Nam

7.  Việt Nam: thuốc ở Việt Nam phải uống ba ngày bệnh mới hết. Nhật Bản: thuốc uống một ngày không hết sẽ bị thị trường đào thải

Ở Việt Nam nếu đến hiệu thuốc mua thuốc, bạn phải mua uống từ 2 đến 3 ngày bệnh mới hết, nếu không uống đủ 2-3 ngày thì uống cũng như không. Còn ở Nhật khi bạn đến mua thuốc cảm bạn sẽ được bán cho một hũ thuốc, nhưng uống 1 ngày sẽ hết cảm, còn lại số thuốc dư, bạn sẽ làm gì với số thuốc đây?

Thật như vậy, thuốc ở Nhật Bản có hiệu quả khá nhanh, nếu người uống uống 1 ngày mà bệnh không thấy thuyên giảm thì lập tức loại thuốc ấy sẽ bị đào thải.

8. Việt Nam: tạp chí người lớn là văn hóa phẩm đồ trụy, cấm bán. Nhật Bản: tạp chí người lớn cũng giống như keo cao su thôi được bán công khai

Đối với các bạn ở Nhật thì điều này không có gì là lạ đúng không?

Ở Việt Nam để mua một cuốn tạp chí thường dành cho người lớn rất khó khăn, tuy nhiên ở Nhật Bản thì loại tạp chí này được bày bán công khai ở nhà sách, siêu thị , thậm chí là các combini.
Việc lựa chọn Công ty du học uy tín đã không còn khó khăn với các bạn khi đã có app JPNET. Với danh sách hàng trăm công ty du học uy tín được bộ lao động cấp phép, cùng với những đánh giá bình luận của người dùng đi trước sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về mỗi công ty.
Công ty nào ít du học sinh tham gia, công ty nào chi phí cao,….tất cả những thắc mắc của bạn đều được giải quyết bởi JPNET.
Bên cạnh đó, JPNET sẽ chỉ đường, hướng dẫn chi tiết cho bạn đến với từng địa điểm. Vậy còn lý do gì mà các bạn không tải ngay JPNET về điện thoại của mình.
- Link tải cho iOS: https://itunes.apple.com/us/app/jpnet/id1333474000?ls=1&mt=8
- Link tải cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vn.japannet
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Hồng Nhung

0983 867 501

hotro.japan@gmail.com

Đào Hảo

0985 979 184

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Hồng Nhung
Hồng Nhung
SĐT: 0983 867 501
Đào Hảo
Đào Hảo
SĐT: 0985 979 184
Thu Hằng
Thu Hằng
SĐT: 0985 208 093
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Tư Vấn Qua Facebook

Lên đầu trang