Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Nhiều TTS đi XKLĐ tại Hitachi Nhật Bản KHÔNG được gia hạn thị thực với tư cách là thực tập sinh kỹ thuật

07/03/2019
10 công ty thành viên trong Tập đoàn công nghiệp Nhật Bản Hitachi hiện đang là một trong những cái tên nổi bật nhất những ngày gần đây, với những cáo buộc về việc đã sử dụng một cách bất hợp pháp các thực tập sinh nước ngoài để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình, trong đó có cả việc trả cho họ ít hơn mức lương tối thiểu của lao động theo quy định của pháp luật.

Hơn nữa, đây còn là lần thứ hai trong 8 tháng Hitachi vướng phải các cáo buộc trong việc sử dụng và đào tạo các thực tập sinh sai cách để nhằm tăng nguồn lợi nhuận cho mình. Tổ chức đào tạo thực tập kỹ thuật đã tiến hành các hoạt động kiểm tra tại 12 nhà máy của Hitachi trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2018.

Kết quả cho thấy được những dấu hiệu sai phạm trong hoạt động của các nhà máy, khi các thực tập sinh kỹ thuật phải tham gia vào các hoạt động nằm ngoài chương trình đào tạo của mình, điều này vi phạm điều luật về chương trình đào tạo do chính phủ tài trợ, các nguồn tin cho biết.

Nếu Tổ chức đào tạo thực tập kỹ thuật nhận thấy rằng các công ty Hitachi không thực hiện đủ các bước cần thiết để cải thiện tình hình, họ sẽ báo cáo vụ việc lên cho Bộ Tư pháp và Lao động, dẫn tới kết quả là các chương trình đào tạo của công ty sẽ bị thu hồi và Hitachi sẽ không thể tiếp nhận các thực tập sinh nước ngoài được nữa.

 

Đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động và dân số già, rất nhiều các công ty Nhật Bản đã phải phụ thuộc vào nguồn lao động là các thực tập sinh nước ngoài, nhưng đồng thời từ đó lại tạo ra những sự phân biệt trong chế độ đãi ngộ, với thời gian làm việc kéo dài trong điều kiện làm việc khắc nghiệt cũng như mức lương ít ỏi.

Tập đoàn Hitachi đã phủ nhận cáo buộc trả cho các thực tập sinh mức lương dưới cả mức tối thiểu theo quy định của pháp luật nhưng đã thừa nhận việc đã nhận được một lời cảnh cáo về việc cải thiện tình hình từ Tổ chức đào tạo thực tập kỹ thuật. “Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp cải tiến tình hình tại các nhà máy và báo cáo lại với Tổ chức” văn phòng quan hệ công chúng và nhà đầu tư của tập đoàn cho biết.

Vào tháng 7/2018, Bộ Tư pháp và Tổ chức đào tạo thực tập kỹ thuật đã tiến hành một cuộc điều tra hợp tác tại nhà máy sản xuất tàu hỏa tại Kasado (Yamaguchi) của Hitachi, với những cáo buộc trước đó về việc yêu cầu các thực tập sinh làm những công việc không có trong chương trình đào tạo.

 

Tại nhà máy đó, có 99 thực tập sinh người Phillippines đã bị sa thải sau khi các chương trình đào tạo của họ không được chính phủ Nhật Bản chấp thuận và không đồng ý việc gia hạn thị thực với tư cách là thực tập sinh kỹ thuật.

Vào tháng 12, Tổ chức đào tạo thực tập kỹ thuật đã phê duyệt chương trình đào tạo cho 26 người trong số 99 lao động nói trên, cho phép họ được làm việc như các nhân viên hàn. Đối với 73 lao động còn lại, 27 người đã được ở lại làm thực tập sinh lắp ráp thiết bị điện, trong khi 46 người còn lại trở về nước.

Nguồn: Sugoi

 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Tư Vấn Qua Facebook

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang