Đang thực hiện

THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN 
 

Tìm kiếm
Website đăng ký đi Nhật làm việc trực tuyến số 1 Việt Nam. Hỗ trợ 24/7 kể cả ngày lễ tết.
>>> Hỗ trợ trực tuyến 24/7 Call, Zalo, FB: -Phạm Duyên (Ms): 0981 294 494 -Khánh Hà (Ms): 0968 983 466 -Thanh Nhàn (Ms): 0972 859 695

Nhật Bản sẽ vừa bảo vệ và vừa quản lý chặt hơn lao động nước ngoài khi đi XKLĐ tại Nhật

16/01/2019
Chính phủ Nhật Bản đang bàn luận và nhắm tới các thỏa thuận song phương về vấn đề nhập khẩu lao động với 8 quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam, Philippines và Indonesia. Một loại thị thực (visa) lao động mới sẽ ra mắt vào tháng 4/2019.

Theo Nikkei Asian Reviews, Nhật Bản đang có rất nhiều chính sách làm thu hút nhiều lao động nước ngoài, với visa lao động "kỹ năng đặc thù" theo Đạo luật Kiểm soát dân nhập cư và công nhân tị nạn. Campuchia, Trung Quốc, Thái Lan và Myanmar là những thị trường có nguồn lao động được nhắm tới. Ngoài ra, Nhật cũng đang đối thoại với nhiều quốc gia khác.

Những thỏa thuận trên sẽ không cần Quốc hội Nhật thông qua. Đây là kết quả từ yêu cầu của một số nước, trong đó có Việt Nam, nhằm bảo vệ quyền lợi của công dân họ khi lao động tại Nhật. Chính quyền Tokyo sẽ đảm bảo nắm rõ danh tính và điều kiện sống của người lao động nước ngoài, để cải thiện môi trường làm việc cho họ.

 

Một chính sách mới về lao động nước ngoài, có bao gồm kế hoạch nâng cao chất lượng môi trường sống, sẽ được thiết lập vào cuối năm nay. Theo đó, Nhật Bản sẽ hình thành một khuôn khổ cho phép cảnh sát thu thập thông tin về các hành vi môi giới lao động mờ ám.

Núp bóng hệ thống thử việc hiện nay, các bên môi giới lừa đảo thường lấy phí rất cao và buộc người lao động phải đặt cọc một số tiền lớn. Thông qua các thỏa thuận song phương, hai nước sẽ cùng chia sẻ thông tin để cùng nhau bóc trần hành vi phạm pháp này.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản đang soạn thảo bộ hướng dẫn dành cho cách tổ chức tài chính của họ. Nhật Bản cũng sẽ cho phép người lao động nước ngoài mở tài khoản ở bất cứ ngân hàng nào, khiến việc quản lý lương dễ dàng hơn. Chính sách này sẽ giải quyết khó khăn hiện nay đối với nhóm lao động hiện vẫn được trả lương bằng tiền mặt, đặc biệt là nhóm kỹ thuật.

 

Cũng theo những quy định mới, doanh nghiệp Nhật phải trả công cho lao động nước ngoài bằng hoặc nhiều hơn lương tối thiểu dành cho người lao động Nhật Bản. Nếu có tranh chấp xảy ra, việc sử dụng giao dịch qua tài khoản sẽ giúp chính quyền dễ kiểm tra hơn.

Bên cạnh đó, các dịch vụ khác như trung tâm tư vấn văn hóa, dịch vụ y tế và dịch vụ công cộng đều sẽ được cải tiến để thân thiện hơn với người lao động nước ngoài.

Ngân sách cho năm tài khóa 2019 của Nhật Bản sẽ bao gồm khoản đầu tư 20-30 tỉ yen (tương đương 177-265 triệu USD) cho cơ sở đào tạo đàm thoại tiếng Nhật.

Hiện nay, nhiều người lao động đến Nhật để học ngôn ngữ nhưng vẫn tiếp tục ở lại lâu hơn thời hạn cho phép trong thị thực.
Trong khi mở ra nhiều cơ hội việc làm mới, chính quyền nước này đang chuẩn bị các biện pháp đối phó tình trạng lao động bất hợp pháp.

Xem thêm:

>>> Chính phủ đề ra phác thảo bộ quy tắc mới về đãi ngộ lao động nước ngoài mà doanh nghiệp Nhật Bản phải tuân theo!
>>> TIN MỚI: 14 ngành nghề ở Nhật muốn tuyển và cấp tư cách lưu trú dài hạn cho lao động nước ngoài

 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 


App XKLĐ JPNET

Họ tên (*)
SĐT(*)
Nội dung(*)
Mã bảo mật(*)
captcha
Liên hệ hỗ trợ

Phạm Duyên (Ms)

0981 294 494

hotro.japan@gmail.com

Khánh Hà (Ms)

0968 983 466

hotro.japan@gmail.com

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Phạm Duyên (Ms)
Phạm Duyên (Ms)
SĐT: 0981 294 494
Khánh Hà (Ms)
Khánh Hà (Ms)
SĐT: 0968 983 466
Thanh Nhàn (Ms)
Thanh Nhàn (Ms)
SĐT: 0972 859 695
Chia sẻ của người lao động
0978 176 8..
Tôi sang hiện tại đang là thực tập sinh đơn hàng tiện...
0983 256 6..
Ban đầu em lo sợ chiều cao mình không đủ nên nhờ công...
01684 352 1..
Đã thi mấy lần công ty khác nhưng đều trượt, em chán...
message

Tư Vấn Qua Facebook

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN - CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MD VIỆT NAM

Địa Chỉ:  Tòa nhà MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch - Từ Liêm - Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn 24/7: 098 520 8093 

Laodongnhatban.com.vn hướng tới là một trong những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 cả nước năm 2019 về chất lượng và cả số lượng trong năm 2019 - 2020. Tự tin là một trong những công ty uy tín nhất trong lĩnh vực XKLĐ trên cả nước và luôn đặt quyền lợi của lao động, thực tập sinh lên hàng đầu.

Luôn cập nhật các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc tại các tỉnh: Hokkaido, ChiBa, Osaka, Tokyo, Saitama, Fukui, Hiroshima, Iwate, Kagawa, Ibaraki, Fukouka, Nagano, Toyama, Shizuoka, Gifu, Gunma, Tochigi, Mie, Nagasaki, Kumamoto, Yamaguchi, Kanagawa, Hyogo, Miyagi, Okayama…

Các đơn hàng này đều tập trung vào những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thực tập sinh rất thích: Thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng, may mặc, thủy sản...

Tuyển chọn lao động tại các tỉnh: TP Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh,  Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Những bài viết người lao động nên xem: Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hồ sơ thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản, Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc, Điều kiện để đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, Điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản làm việc, Những ngành nghề nào dễ trúng tuyển khi đăng kí đi XKLĐ Nhật Bản...
DMCA.com Protection Status
Lên đầu trang